overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ผม OC ไว้ที่ขนาดนี้ จะเหมาะกับการเปิดทิ้งไว้ตลอด 24 ชม ป่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default ผม OC E6420 ไว้ที่ขนาดนี้ จะเหมาะกับการเปิดทิ้งไว้ตลอด 24 ชม ป่าวครับ

    ลองทำมั่วๆดู....ไฟCPU 1.4 นี่แรงไปป่าว กับความเร็วขนาดนี้...ผมต้องเปิดเครื่องทิ้งไว้ ทั้งวัน และมีเล่นเกมส์ด้วย โหลดงานด้วย...ช่วยๆดูให้ด้วยครับ
    ...ถามอีกข้อ..ถ้าจะอัพ ไบออส เป็น F11 ต้องทำยังไง และต้องลงวินโด้ใหม่ป่าวครับ
    Last edited by armyman; 23 May 2007 at 07:53:17.

  2. #2
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    อยู่ที่ระบบระบายความร้อนด้วยนะครับว่าดีขนาดไหน แต่แค่เนี่ยใช้ Sinkธรรมดาก็คงสบาย ๆ ครับส่วนไบออสนี่นอัพได้เลยไม่ลง วินโดใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ลองปรับไฟแบบ manual ดูครับ

    oc ไม่เกิน 3G ไฟ 1.3V ก็น่าจะได้แล้วครับ

    ขอเดาว่าใช้ bios F10 อยู่ใช่ป่าว version นี้เวลาเลือกไฟ auto จะตั้งไฟไว้ค่อนข้างสูง 1.4-1.44V

    ผม oc ที่ 3.15G ใช้ไฟ 1.35V เอง(น่าจะลดได้อีก)

    ลองดูอุณหภูมิด้วยนะครับ idel อย่าให้ เกิน 40 ก็ใช้ได้

    ผมก็เปิดทั้งวันทั้งคืน โหลดบิด ทำงาน เล่นเกมส์ ดูหนัง... เหมือนคุณ

  4. #4
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    นิดนึง ไฟถ้าดูที่ cpuz บางครั้งมันจะไม่ค่อยตรง ลองโปรแกรมอื่นเทียบด้วยนะ

  5. #5
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ใช่ครับ... ตอนนี้เป้นไบออส 10 ...ขอบคุณที่ให้คำแนะนำครับ......คืนนี้ขอให้น้องหงส์โชคดีนะครับ อิอิ


    .******.แล้ว ลงไบออสใหม่ยังไงครับ ตอนนี้โหลดไฟล์มาแล้ว...

  6. #6
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    มันมีโปรแกรม @bios ที่ flash บน windows ได้เลยครับ

    แต่ผมยังไม่เคยลองนะ เคย flash มั่วๆ ไปทีนึงจาก F5 เป็น F10 (ยังงงๆอยู่เลยว่า flash ผ่านได้ไง)

  7. #7
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    Quote Originally Posted by baroz View Post
    ลองปรับไฟแบบ manual ดูครับ

    oc ไม่เกิน 3G ไฟ 1.3V ก็น่าจะได้แล้วครับ

    ขอเดาว่าใช้ bios F10 อยู่ใช่ป่าว version นี้เวลาเลือกไฟ auto จะตั้งไฟไว้ค่อนข้างสูง 1.4-1.44V

    ผม oc ที่ 3.15G ใช้ไฟ 1.35V เอง(น่าจะลดได้อีก)

    ลองดูอุณหภูมิด้วยนะครับ idel อย่าให้ เกิน 40 ก็ใช้ได้

    ผมก็เปิดทั้งวันทั้งคืน โหลดบิด ทำงาน เล่นเกมส์ ดูหนัง... เหมือนคุณ
    อย่าให้เกิน 40 เลยหรอครับ งั้นของผม 45+ ก็แย่แล้วสิครับ

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    สบายมากครับ

  9. #9
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    ผมใช้อยู่เท่านี้ตลอดเลยครับ


  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ง่า ผมเล่น 3.0 เอง T T

    Last edited by battlecruiser; 23 May 2007 at 21:18:18.

  11. #11
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    P5B-Deluxe แรงทุกตัวเลยหรอท่านๆ
    สงสัย DS3 ที่ว่าแรงๆหายไปไหนหมดหว่า

  12. #12
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    P5B-Deluxe แรงทุกตัวเลยหรอท่านๆ
    สงสัย DS3 ที่ว่าแรงๆหายไปไหนหมดหว่า
    แบบๆๆๆๆ...ว่าใจมะถึงครับ อิอิ

  13. #13
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    P5B-Deluxe แรงทุกตัวเลยหรอท่านๆ
    สงสัย DS3 ที่ว่าแรงๆหายไปไหนหมดหว่า
    P5B Deluxe ลากได้ 500 ทุก Rev. ครับ ไม่ต้องส่องเหมือน DS3 ขึ้นอยู่กับว่า cpu ไปถึงรึเปล่า แล้วอีกอย่างใจถึงด้วยรึเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    โหย ใครๆก็บอกว่าอย่างงั้น เสียดายไม่มีบุญได้ใช้บอร์ดที่แรง(เกือบ)สุดในโลก

  15. #15
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    เปิด 2 รอบ แรงดันไม่เท่ากัน หลอนจริงๆ

  16. #16
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    โอ้ยแรงน่าอิฉา อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ผมเล่นอยู่ ไฟ 1.35 นะ bus 400 อ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ของผมไฟ ~1.32 เอาแค่ 333 เพราะ ไม่มีตัง ซื้อ sink เทพๆ แบบชาวบ้าน เศร้า T^T เอานิดๆหน่อยๆก่อน รอตัง แล้วจะไปสอย ให้ถึง 4.0 เลยถ้ามันไปถึง 8*500 -*- มันอาจจะแค่ฝัน เพราะ เมนบอร์ดไม่แรงพอ -*-

    ปล.ใจจริงอยากสอยพี่หมี แต่บ่ มีตัง

  19. #19
    OverclockZone Member rc4739's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    สำโรง บางนา เสรี เมืองทอง ไอทีสแควร์

    Default

    สบายครับ
    ผมใช้ E6300 บัส 430 ไฟเดิมๆก็ไปได้สบายกับ MB. DS3
    ซิ๊งค์ใช้ AC. PRO7 อุณหภูมิวิ่งอยู่ที่ 46-48 องศา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •