overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ขอถามเรื่องปัญหาของCPU AMD 64 bitหน่อยครับ

  1. #1
    gnak
    Guest

    Smile ขอถามเรื่องปัญหาของCPU AMD 64 bitหน่อยครับ

    ..............ขอถามเรื่องปัญหาของCPU AMD 64 bitหน่อยครับ......
    ไม่ทราบว่าAMD 64 มีปัญหากับไหมครับ ทางด้านphysicalมีปัญหาด้านไหนบ้าง แล้วมีปัญหากับด้านsoftwareไหมครับ รบกวนผู้รู้ทุกท่านช่วยตอบกระทู้ด้วยครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ไม่มีนี่ครับ ปัญหาและบั๊กก็ไม่มีข่าวเลยครับ หลังจากที่ออกมามีข่าวว่าพบบั๊กสมัยคอร์รุ่นแรกๆอย่างแฮมเมอร์ครับ ตอนนี้ไม่เห็นมีข่าวเรื่องบั๊กมานานแล้วครับ ใช้งานได้ปกติครับ แต่อาจจะถอดรหัสไฟล์วีดีโอช้าหน่อยครับ สำหรับซีพียูคอร์เดี่ยวๆน่ะครับ แต่จะหมดปัญหาถ้าใช้กับซีพียูรุ่น x2 น่ะครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มีปัญหาอีกเสียงครับ

  4. #4
    gnak
    Guest

    Smile

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ไม่มีนี่ครับ ปัญหาและบั๊กก็ไม่มีข่าวเลยครับ หลังจากที่ออกมามีข่าวว่าพบบั๊กสมัยคอร์รุ่นแรกๆอย่างแฮมเมอร์ครับ ตอนนี้ไม่เห็นมีข่าวเรื่องบั๊กมานานแล้วครับ ใช้งานได้ปกติครับ แต่อาจจะถอดรหัสไฟล์วีดีโอช้าหน่อยครับ สำหรับซีพียูคอร์เดี่ยวๆน่ะครับ แต่จะหมดปัญหาถ้าใช้กับซีพียูรุ่น x2 น่ะครับ
    แล้วถ้าเราลง window 64 bit กับAMD 64 bit มันมีปัญหาไหมครับ เห็นมีคนเคยบอกว่ามีปัญหากับเกมส์ อันนี้จิงหรือป่าวครับครับ หรือ ว่าCPU AMD รุ่น หลังๆแก้ปัญหาพวกนี้หมดแล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member gi_nen's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007
    Location
    http://www.facebook.com/CPL.Nen

    Default

    เพราะเกมมันไม่รองรับ 64 bit ต่างหากครับ ไม่ได้เป็นที่ HW เกมส่วนใหญ่ตอนนี้ใช้งานได้ดีกับ OS32bit

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ^^^ ตามข้ามบนอ่ะ แต่ส่วนใหญ่แล้วแอพลิเคชั่น 32bits สามารถรันบน os 64 bits ได้ เท่าที่ลองมานะครับ แต่ไม่ได้ลองเยอะอะไรมากมาย พวกแอพลิเคชั่นพื้นฐาน ดูหนัง ฟังเพลง เกมส์บ้างเล็กๆน้อยๆ

  7. #7
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    ไม่มีปัญหาหรอกครับตามที่หลายๆท่านว่ากัน

  8. #8
    gnak
    Guest

    Smile

    ขอถามต่ออีกนิดครับว่า พวกพี่ลงOSอะไรกัน XP 32 bit หรือ 64 bit หรือลง vista กันแย้ว
    แล้วถ้าลง os 32 bit มันจะรีดเอาประสิทธิภาพของCPUที่เป็น64bitได้ดีไหมครับ อยากรู้น่ะครับ

    กำลังเล็ง AMD 64 อยู๋แต่ม่ะแน่จาย

  9. #9
    gnak
    Guest

    Smile

    ถ้า ซื้อ AMD รุ่น 3600+ แล้วไม่ OC มันจะเร็วกว่า พวก AMD Barton 2800+ หรือ P4 HT 3.0 GHz ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    Quote Originally Posted by gnak View Post
    ถ้า ซื้อ AMD รุ่น 3600+ แล้วไม่ OC มันจะเร็วกว่า พวก AMD Barton 2800+ หรือ P4 HT 3.0 GHz ไหมครับ
    แรงกว่าแน่นอนครับ มากด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อีกหน่อย CPU 32 Bits ก็จะเลิกผลิตแล้วครับ จะเป็น 64 Bits หมดแล้ว
    แล้วกระทั้ง Sempron ยัง 64 bits เลยครับ

    OS ก็กำลังจะเปลี่ยน แต่ใช้เวลามากหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •