overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอสูตรสำเร็จ E6300+DS4 อยากได้ที่ 3ghz อ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default ขอสูตรสำเร็จ E6300+DS4 อยากได้ที่ 3ghz อ่ะครับ

    ขอวิธีเซ้ทใน bios ละเอียดๆหน่อยได้มั้ยอ่ะครับ จะลอง OC ครั้งแรกเลยครับ
    อยากได้สูตรสำเร็จอ่ะครับ มีใครใช้2ตัวนี้ OC ได้เท่าไหร่ ช่วยหน่อยนะคับ อยากได้ซัก @3.0

    ตอนนี้ใช้
    E6300
    DS4
    Ram Corsair Twin 2Gb/800
    Thermalright Ultra120
    Case thermaltake Eureka
    ENermax 460W

    อุณหภูมปกติ System อยู่ที่ 41 C
    CPU อยู่ที่ 31 C ครับ

    ไม่ทราบว่าโอเคหรือเปล่าครับ?




    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    อยากทราบว่าถ้าผมจะปรับ Buss speed สมมุตว่าเป็น 400 แล้วผมจะรู้ได้ไงครับว่า จะต้องเพิ่ม ไฟ Vcore เป็ฯเท่าไหร่

  3. #3
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ตอนนี้ผม ใส่ bus ไปที่ประมาน 300 อ่ะครับ ไม่ได้เพิ่มไฟ
    เมื่อกี้ลองปรับไปที่ 400 มันเปิดไม่ติดเลย -*-

    มันเป็นเพราะไฟ ไม่พอรึเปล่าครับ
    แล้ว Over Dimm voltage นี่ต้องไปยุ่งรึเปล่าหรอครับ

    อยากทราบว่าถ้าไม่เพิ่มไฟเลย แล้วปรับ clock สูงขึ้น จะมีผลอย่างไรหรอครับ แล้วจะได้ประมานสูงสุดเท่าไหร่ ถ้าไม่เพิ่มไฟเลย

  4. #4
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    จากเท่าที่ผมลอง ต้องค่อยๆลองปรับ bus ขึ้นทีละนิด แล้วถ้ามันเข้า window ไม่ได้ หรือเข้าแล้วแฮ้ง เป็นเพราะไฟไม่พอ ใช่รึเปล่าครับ เพราะเมื่อกี้ผมลองปรับเปน bus 320แล้วเข้าไม่ได้ เลยลองเพิ่มไฟ cpu ไปช่องสองช่อง มันก็เข้าได้ละครับ

    เห็นที่ Bios มี
    DIMM OVER VOLTAGE Control
    PCI-I OVER VOLTAGE Control
    FSB OVER VOLTAGE Control
    CPU OVER VOLTAGE Control

    จากที่อ่านๆๆมา ที่ต้องไปปรับก็มีแค่ DIMM กับ CPU ใช่เปล่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    เมื่อกี้ลองปรับ bus จาก 320 เพิ่มเป็น 325 ละมันเข้า window แล้วค้าง เลยลองเพิ่มไฟ CPU ทีละนิดๆ จนเป็ฯ 1.4 ก็ยังเข้าไปแล้วค้างอ่ะครับ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอไรหรอครับ ใครทราบบ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    อีกคำถามครับ

    ทดแรม นี่ทดที่ไหนหรอครับ ที่ bios ผมเห็ฯมีแต่ให้เพิ่มไฟ DIMM อย่างเดียว?
    หรือว่ามันคือ อันที่เป็น Frequency multiplier อาไรซักอย่างรึเปล่าครับ
    มันเป็น Auto อยู่
    อย่างตอนนี้ผมปรับ bus 320 อันนั้นมัน auto ไปที่ 960

  7. #7
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    350*7 นี่ซิ้งค์เดิมๆ ผ่านสบายๆครับ
    ปล ผมใช้ DS3

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    350*7 นี่ซิ้งค์เดิมๆ ผ่านสบายๆครับ
    ปล ผมใช้ DS3
    ข้างบน
    ผมพึ่งซื้อชุดนี้มาได้2วัน ครับ ซื้อ6300 ใช้งานเหมือน6600 คุ้มสุดๆ

  9. #9
    OverclockZone Member bittersweet's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    แล้วไม่ต้องไปปรับ ไฟ เลยหรอครับ
    แล้วค่าตัวคูณ ram ล่ะครับ?

  10. #10
    OverclockZone Member chatanan's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    http://www.overclockzone.com/forums/...ed=1#post52201

    ลองดูนะครับ เพื่อช่วยอะไรได้

  11. #11
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    DS4 วิ่ง ทะลุ 400 ได้แน่นอนครับ 99% อยู่ที่ตัวท่านแล้วล่ะครับ เข้าวินโดวส์ไม่ได้ลองเพิ่มไฟ ทีละค่าเดี๋ยวก็เจอะครับ ใจเย็น ๆ เข้าไว้ ค่อย ๆ ปรับบัสไปทีละนิดครับ อย่าพรวด ถ้าบัสเกิน 400 อาจจะติดแรม ยังไงปล่อยแรม AUTO ส่วนไฟเลี้ยงแรมฟิกไว้ดีกว่า ครับ อย่าปล่อย AUTO คล็อกแล้วติดค่อยเพิ่มทีหลัง อ้อ ชิพ 965 ทดแรมให้วิ่งน้อยกว่าบัสไม่ได้ครับ มีแต่ให้วิ่งสูงกว่า หรือเท่ากัน

  12. #12
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    ปรับบัสเพิ่มไฟ อย่างเดียวไม่ต้องทำไรเลยคับ
    อย่าลืมปรับ memory multiplyer เป็น X2 นะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •