overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: HDD มี BAD เปลี่ยนได้ไหม ? ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default HDD มี BAD เปลี่ยนได้ไหม ? ครับ

    HDD IDE SEGATE 80 GB

    ประกัน ดีคอม ของผมเหลือ ๔ ปี

    มันมี bad อ่ะครับ

    (ใช้ HDD TUNE scan ดู)

    ผม เอาไป เปลี่ยนไดไหมครับ

    แล้ว ต้องบอกเค้าว่าอะไร?

    ปกติ ของอะไรก็ตามที่มีประกัน ผมไม่เคยเอาไปเปลี่ยนเลย เพราะกลัวยุ่งยาก

    แต่ครั้งนี้อยากรูว่า ทำไง อ่ะครับ ไจได้ คุ้มค่าหน่อย

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ได้ดิ....บอกว่ามีbadแค่นั้นแหละจบ

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ได้ครับ เค้าแทบจะไม่เช็คเลย ถ้าบอกมีbadเค้าเปลี่ยนให้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Bad จริงป่าวเช็คให้ชัวจริงๆนะครับ

    เดียวเอาตัวใหม่ไปแลกของ Stock เดียวจะเสียใจเพราะเสียเวลา

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    เปลี่ยนได้แน่นอน ชัวร์ๆเลยครับ แต่บางทีได้ตัวเก่า บางทีได้ตัวใหม่แกะถุงเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ใหม่แกะถุงมันของใน Stock เอามาแพ๊คละครับ - -*

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลมได้ ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member baroz's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ถ้ามีประกันก็เคลมได้ดิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    ใหม่แกะถุงมันของใน Stock เอามาแพ๊คละครับ - -*
    แกะถุงคือมือ1ครับ
    แต่บางทีได้ของวนซ่อม
    บางทีได้ตัวรีแพร์จากโรงงาน สติ๊กเกอร์สีเขียว

  10. #10
    OverclockZone Member suicide's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006

    Default

    บอก BAD เค้าเปลี่ยนให้เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member joooook's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    ของผมก็ แบด เซ็งเลย

  12. #12
    OverclockZone Member boyเจ้าเก่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ

    Default

    ใช้ dos format ดูให้แน่ใจก่อนดีกว่าครับ
    แต่ถ้ามีจริง ก็จำไว้ด้วยว่ามีกี่เม็ก เพราะจะง่ายต่อการเครม

  13. #13
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    ใช้ HDD TUNE ~ได้ไม้ครับ

    ผมลองใช้ มัน ล่อไป ชั่วโมงกว่า

    เห็นจุดแดง แล้วก็ ค้าง ตลอด

    แบบนี้ แบดรึเปล่าครับ ?

    วิธีอื่นผมทำไม่เป้นจริงๆ และคิดว่า คงยากไปสำหรับผม

    มีโปรแกรมใช้ง่ายๆเทสไม้ครับ

    หรือ แค่ HDD TUNE ก็ พอ

  14. #14
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    HDD TUNE ง่ายแล้วนะครับผมว่ะ

    สีแดงจุดเดียวก็เคลมแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    เค้าไม่เช็คแบบนี้ก็สบายเลย สิ ไม่มี bad แล้วไปเปลี่ยนบอกว่ามี

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by boyเจ้าเก่า View Post
    ใช้ dos format ดูให้แน่ใจก่อนดีกว่าครับ
    แต่ถ้ามีจริง ก็จำไว้ด้วยว่ามีกี่เม็ก เพราะจะง่ายต่อการเครม
    วิธีนี้ผมก็ใช้อยู่ ค่อนข้างชัวร์มากๆ แต่ว่าถ้าHDD ความจุเยอะ ใช้เวลาทั้งวันเลย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sorotbug View Post
    ใช้ HDD TUNE ~ได้ไม้ครับ

    ผมลองใช้ มัน ล่อไป ชั่วโมงกว่า

    เห็นจุดแดง แล้วก็ ค้าง ตลอด

    แบบนี้ แบดรึเปล่าครับ ?

    วิธีอื่นผมทำไม่เป้นจริงๆ และคิดว่า คงยากไปสำหรับผม

    มีโปรแกรมใช้ง่ายๆเทสไม้ครับ

    หรือ แค่ HDD TUNE ก็ พอ
    อาการสแกนแล้วค้าง แบดชัวร์ๆครับ เครมได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •