overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่องอัพเกรดค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default ถามเรื่องอัพเกรดค่ะ

    ดิฉันจะอัพเกรดคอมพ์ ให้มันแรงขึ้นซัก 30-40% ก็โอเคแล้วค่ะกับงบสัก 5,000 ใช้งานทั่วไปไม่ได้เล่นเกมส์ มีใช้Photoshop ด้วย ใจจริงอยากประกอบเครื่องใหม่เลยแต่ยังเสียดายเครื่องเก่าอยู่เพราะมันยังใช้งานได้อยู่แค่รู้สึกว่ามันช้าแค่นั้นเอง ที่สำคัญคืองบไม่พอค่ะ ตั้งใจว่าจะอัพเครื่องนี้ใช้อีกสักปีแล้วค่อยคิดถึงเรื่องเครื่องใหม่ค่ะ ยังไงช่วยแนะนำหน่อยน่ะค่ะอยากได้เครื่องแรงแต่งบน้อย เอาเป็นว่าแรงแบบพอเพียงแล้วกันค่ะ Specเดิมเป็นอย่างนี้ค่ะ
    CPU: P4 3.0(E)GHZ, Cache 1MB
    RAM: DDR 400 MHZ 256 MB
    Mainboard: Motherboard mATX/SIS 661FX/2DIMM/3xPCI1x AGP 8x,VGA sound onboard
    HDD: 80 GB 7200 rpm,ATA 100

    ถ้าหากดิฉันจะเพิ่ม 1. RAM เป็น 512 MB x2= 1GB จะไหวมั้ยค่ะ และควรใช้ตัวไหน
    2. HDD เพิ่ม 160 MB อีกตัวได้มั้ย หาก2ตัวไม่เท่ากันจะมีผลอะไรบ้างมั้ย
    3. ต้องเปลี่ยน PSU ด้วยมั้ย ควรเปลี่ยนเป็นกี่ watt.

    ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1และ2 ดีครับ

  3. #3
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    1 แรม 1GB 512*2 Bus400 [ ของเก่าถอดเก็บ ] แรม512 รู้สึกว่าตัวละ 900

    และ เจียดตัง หาการ์ดจอเก่าๆ มาใส่ซักตัว พวก FX5200 งบการ์ดจอ 500-600 จะให้เครื่องหายอืด


    2 HDD เพิ่มได้เลย ไม่ต้องดูตัวเก่า

    ถ้าตัวเก่า มันช้ากว่าตัวใหม่ ให้ใช้ตัวใหม่เป็นตัวหลัก ทำให้โหลดเร็วขึ้น

    3 ถ้าไม่มีอาการ ดับ ค้าง รีสตาร์ท ก็ยังไม่ต้องเปลี่ยน

  4. #4
    CK
    Guest

    Cool

    สำหรับ photoshop การเพิ่มแรมได้ผลที่สุดคับ...ฟันธง...

  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    แรมซัก 1 GB ครับ แล้วก็การ์ดจออีกตัว ถ้าเป็นผมจะเอาพวก 6200 หุหุ

  6. #6
    OverclockZone Member panpan182's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ใช่ครับเพิ่มแรม ทำให้การใช้งานอื่นๆลื่นขึ้นด้วย เปน2g เลยครับ รับรองไม่ผิดหวัง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณมากเลยค่ะสำหรับทุกคำแนะนำ หากเราเพิ่มHDD ตัวที่2 แล้วต้องการให้ตัวใหม่เป็นตัวหลักจะต้องทำอย่างไรค่ะ แล้วจะต้องโอนข้อมูลและซอร์ฟแวร์ต่างๆที่อยู่ใน HDD ตัวเก่าอย่างไร ช่วยแนะนำด้วยค่ะ ไม่ทราบจริงๆ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    โปรแกรม โกท ครับ ทำได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •