overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: วางซีพียูบนเมนบอร์ดน้ำตาก็ไหล ช่วยด้วย !!!

  1. #1
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default วางซีพียูบนเมนบอร์ดน้ำตาก็ไหล ช่วยด้วย !!!

    วันนี้ผมไปซื้อ cpu ตัวใหม่มา AMD X2 3800+ กะว่าจะเอามาเปลี่ยน Athlon64 3000+ ตัวที่ใช้อยู่(ตัวเก่า) แต่ปัญหามันก้เกิดขึ้นครับ ถอด heatsink ออกมา ใส่ตัว X2 3800+ ลงไป ลงล็อคเป๊ะๆ พอเปิดเครื่องกลับไม่มีอะไร หน้าจอไม่ติด มีแต่แสงไฟ power ค้าง แค่นั้น...แต่พอผมลองใส่ตัวเก่าลงไป Athlon64 3000+ กลับเปิดได้ปกติ ไม่มีปัญหา...งงมากๆครับ ใครช่วยให้ความกระจ่างที ว่าเมนบอร์ดผมมันรวนหรือว่าซีพียูมันบกพร่อง

    CPU: AMD Athlon64 3000+ (AM2)
    Mobo: Asus M2NPV-VM
    VGA: Geforce6150/430 onboard
    Ram: Corsair DDRII 667 512x2 + Kingston 667 1 gb = 2 gb
    HDD: Western Digital SATAII 250 GB buffer 8 mb cache
    PSU: Asus 450w

    ทำไมอ่ะครับ แบบว่าอีกเครื่องใช้เมนบอร์ดเดียวกัน ใส่ X2 3600+ ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา ก็เลยกำลังตัดสินใจว่า
    1. จะเอาไปเปลี่ยนได้ไหม เพราะมันสมบูรณ์ดีครับ ไม่มีรอยไหม้ ร้าว แตก หัก หรือบิ่น เพียงแต่ว่า เปิดไม่ติดโดยไร้สาเหตุ
    2. ผมลองถอด cpu ของเครื่องอื่น แล้วใส่ตัวนี้ลงไป สรุป มันไม่ติดเช่นกัน
    3. ผมควรทำเช่นไรดี .......ไปว้ากก็กลัวหน้าแหกอีก

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by hellods View Post
    วันนี้ผมไปซื้อ cpu ตัวใหม่มา AMD X2 3800+ กะว่าจะเอามาเปลี่ยน Athlon64 3000+ ตัวที่ใช้อยู่(ตัวเก่า) แต่ปัญหามันก้เกิดขึ้นครับ ถอด heatsink ออกมา ใส่ตัว X2 3800+ ลงไป ลงล็อคเป๊ะๆ พอเปิดเครื่องกลับไม่มีอะไร หน้าจอไม่ติด มีแต่แสงไฟ power ค้าง แค่นั้น...แต่พอผมลองใส่ตัวเก่าลงไป Athlon64 3000+ กลับเปิดได้ปกติ ไม่มีปัญหา...งงมากๆครับ ใครช่วยให้ความกระจ่างที ว่าเมนบอร์ดผมมันรวนหรือว่าซีพียูมันบกพร่อง

    CPU: AMD Athlon64 3000+ (AM2)
    Mobo: Asus M2NPV-VM
    VGA: Geforce6150/430 onboard
    Ram: Corsair DDRII 667 512x2 + Kingston 667 1 gb = 2 gb
    HDD: Western Digital SATAII 250 GB buffer 8 mb cache
    PSU: Asus 450w

    ทำไมอ่ะครับ แบบว่าอีกเครื่องใช้เมนบอร์ดเดียวกัน ใส่ X2 3600+ ก็ใช้ได้ไม่มีปัญหา ก็เลยกำลังตัดสินใจว่า
    1. จะเอาไปเปลี่ยนได้ไหม เพราะมันสมบูรณ์ดีครับ ไม่มีรอยไหม้ ร้าว แตก หัก หรือบิ่น เพียงแต่ว่า เปิดไม่ติดโดยไร้สาเหตุ
    2. ผมลองถอด cpu ของเครื่องอื่น แล้วใส่ตัวนี้ลงไป สรุป มันไม่ติดเช่นกัน
    3. ผมควรทำเช่นไรดี .......ไปว้ากก็กลัวหน้าแหกอีก

    ใส่ตัว 3000+ ใช้นะครับ แล้วก็ทำการ แฟลช BIOS ตัวล่าสุดของเมนบอร์ด Asus M2NPV-VM ดูอะ
    บอร์ดอาจจะเอ๋อก็เป็นได้ แฟลช BIOS ตัวใหม่ แล้วก็ลองใส่ ตัว X2 3800+ เผื่อจะเปิดติด อะ

  3. #3
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ทำตามที่บอกแล้วครับอัพไบออสเป็น 0801 จาก 0407 แต่มันก็เป็นอาการเดิมอ่ะครับ อยากจาร้องไห้ แต่ก็ขอบคุณที่แนะนำครับ ...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เอาไปเคลมเลย

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    หุหุ P4S800D-X ผมซื้อมา มันใส่ P4 แล้วเปิดไม่ติด

    ใส่ Cel D แล้วใช้ได้หน้าตาเฉย

  6. #6
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    เคลมแหละครับ มันต้องใช้ได้อยู่แล้วล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    และแล้วมันก็ใช้ได้แล้วครับ คือ...ไอ้คอมเครื่องที่ผมใช้ Athlon64 3000+ เนี่ยไม่รู้มันเป็นอะไร อัพไบออสแล้วก็ยังเอ๋อ แต่พอผมลองเอา X2 3800+ ไปใส่อีกเครื่อง อีกครั้ง เท่านั้นแหล่ะ เสือกเปิดติด ไม่รู้มันงอนอะไรครั้งแรกเปิดไม่ติด...ดังนั้นผมอาจจะสรุปได้ว่า เมนบอร์ดอาจจะมีปัญหาซักจุด(แน่ๆเลย) แต่ผมก็ลองเอา X2 3600+ มาใส่เจ้าเครื่องปัญหานี่ มันก็ดันใช้ได้ซะนี่ คงมีอะไรผิดพลาดซักอย่างอ่ะครับ แต่ยังไงก็ตามต้องขอลองพิสูจน์ก่อนน่ะครับ ว่ามันจะเกิด error ในภายหลังหรือป่าว...แต่ยังไงก็ขอบคุณทุกความเห็นน่ะครับ

    ข้อสรุป
    1. เครื่องที่ไบออสแล้ว ใส่ X2 3800+ ไม่ติด แต่เครื่องที่ยังไม่ได้อัพไบออสสามารถรันได้ปกติ
    2. เมนบอร์ด Asus M2NPV-VM (เฉพาะของผมน่ะ) อาจจะเริ่มรวนแล้ว เพราะอีกเครื่องมันก็ใช้เมนบอร์ดเดียวกัน
    3. ผมคิดว่าครั้งหน้าถ้าจะซื้ออะไร น่าจะยกเครื่องไปเทสที่ร้านเลย (ล้อเล่นครับ อิอิ)

    ป.ล. ปัจจุบันเขาขาย Athlon64 3000+ กันเท่าไหร่ครับ (มือ2อ่ะ) ผมซื้อมาตอน ม.ค. อ่ะครับ ตอนนั้นยัง 3 พันอยู่เลย

  8. #8
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    3000+ เหลือ 2000 แล้วมั้งครับ

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    3000+ เหลือ >2000 แล้วมั้งครับ
    เห็นราคาที่ advice แล้วสยองเลย
    JIB ก็ด้วย อะ

  10. #10
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    ประมาณพัน1800ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member cobra's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2006

    Default

    ขายป่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ซะงั้นอ่ะ ...ราคาครึ่งต่อครึ่งทุกรุ่นเลยหรอเนี่ย งั้นขออนญาติน่ะครับ แล้วถ้าจะขาย 1500 บ. จะโหดไปไหมอ่ะ หลังไมค์ก็เมล์นี้ครับ msn : anikas_platinum@hotmail.com ออนตลอด
    Last edited by hellods; 24 May 2007 at 22:44:23.

  13. #13
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    jib ประกัน นอก น่ากลัว ของIntel นะ AMD ก็ Com7 ค่อยยังชั้ว

  14. #14
    OverclockZone Member poneo's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    Blue Planet

    Wink

    สงสัยเป็นเพราะน้ำตาหยดใส่บอร์ด

  15. #15

  16. #16
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ขอบคุณครับทั่น ผมคิดว่าเมนบอร์ดผมมันงี่เง่าเองแหล่ะ อิอิ...

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    เกรียนทุกที่

    Default

    หุหุ นึกว่าบอร์ดโดนหักอก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •