overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member RAPSIT's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2009

    Red face +||||||คำถาม 3 ข้อ + ต้องการคำปรึกษาครับ ||||||+

    - คืออยากทราบ ความคิดเห็นน่ะครับ คือว่า socket 775 นี่จะอยู่ได้อีกนานมั้ย

    - หรือถ้าต้องการให้ PC ที่เหมาะสมกับรองรับการใช้งานประมาณ 3-4 ปีข้างหน้าหรืออาจจะนานกว่านั้น อาจจะปรับเปลี่ยนบางชิ้นตามสภาพอายุของแต่ละอุปกรณ์ ควรจะเป็นสเปคใด ใช้งบเท่าไหร่

    - Socket 1156 จะมี ชิพเซท ดีดีออกมาอีกรึเปล่าครับ หรือจะข้ามไป Socket 1366 เลย

    คือตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงเก็บเงิน แต่รู้สึกว่าตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงคาบเกี่ยวของการเปลี่ยนแปลง จาก Socket 775 ไป 1156 กับ 1366


    ขอบคุณล้วงหน้าสำหรับทุกคำแนะนำครับ =]

  2. #2
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    อยู่ที่งบครับ ที่จริง 775 ก็น่าจะรองรับงานได้อีกต่ำๆก็ 5-6 ปีแหละครับ เพียงแต่ว่าไม่น่าจะอัพอะไรได้อีกเท่าไร

    ถ้างบถึง ยิ่งแพง ยิ่งใหม่กว่า ยิ่งอยุ่ได้นานกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ช่วงนี้ถ้าจะอัพ เล่น USB 3.0+SATA3 น่าจะดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    Platinum & Pantip Pratunam & Central World ^o^

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^




  5. #5
    OverclockZone Member Sumomo's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    775 อยู่ได้นานไหม = แล้วแต่ท่านอยากให้อยู่นานแค่ไหนครับ ถ้าใช้งานแรงๆ เล่นเกมส์หนักๆ งบเยอะหน่อย มองไปที่ i5 i7 ดีกว่าครับ

    775 อยู่ได้นานพอควร เพราะ slot การ์ดจอ ไม่ได้เปลี่ยนไปมาก ถ้าเล่นเวป พิมพ์งาน เล่นเกมส์พอปรับได้ ก็อยู่ได้ยันเจ๊งล่ะครับ

    ผมมองว่าคอมแรงมากๆ เต็มที่ก็2ปีครับ หลังจากนั้นจะค่อยๆลงมาอยู่ที่ระดับกลางๆไปทางสูง และ เสื่อมลงไปตามกาลเวลา

    จริงๆ ผมรออย่างเดียว SSD เนี่ยแหละ ราคาลงยากเหลือเกิน= =

  6. #6
    OverclockZone Member RAPSIT's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2009

    Default

    ดันครับ อยากฟัง ความเห็นกันหลายๆท่านนะครับ =]

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    Platinum & Pantip Pratunam & Central World ^o^

    Default

    Celeron ทุกวันนี้ยังอยู่เลย

  8. #8
    OverclockZone Member RAPSIT's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2009

    Default

    ^
    ^
    = = อ่าครับ อันนี้จริง เรื่องมันมีอยู๋ผมผมดันซื้อจอ LCD ACER H223HQ 21.5" มา

    กะเอามาดูหนัง Blu-ray ครับ แล้วโดยปกติ ชอบเล่นเกมด้วยแล้ว แต่ปรับ Resolution ได้ไม่เกิน 1280x720 ครับ แค่นี้เฟรมก็ตกกระจายแล้ว

    - นี่คือสเปคที่ผมใช้ถูไถอยู่น่ะครับ ปรับความละเอียดของเกมส์เกิน 1280x720 ไม่ได้เลย เช่นพวก COD4 นี่ 1024x768 เปิดสุดบางอย่างปิดพวกเกินจำเป็น ก็ไม่ลื่นแล้ว

    Intel Core 2 Duo E6750 2.66 GHz
    MotherBoard Gigabyte P35-DS3R
    DDR2 3.00 GB of Ram (จริงๆยัดไว้ 4)
    NVIDIA Geforce 8600 GT
    LCD Acer H223HQ 21.5''

  9. #9
    OverclockZone Member ti625's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    กาดจอครับ ลองรุ่งที่สูงกว่าดูดิ

    ผม e5200+8800gt 1280*1024 ลื่นหัวแตกครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Aquavtie's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2009

    Default

    เอาจริงๆก็ใช้ q9550 ให้ได้เต็มประสิทธิภาพก่อนค่อยว่ากัน

  11. #11
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    P4 2.4(socket 478)

    ยังอยู่ได้เลยคับ Blu Ray (720p)ดูกับจอ 22 นิ้วแทบทุกวัน -0-

    ไม่มีปัญญาซื้อคอมใหม่ 555

  12. #12
    OverclockZone Member RAPSIT's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2009

    Default

    ขออนุญาติดันครับ

    คำถามคือว่า

    Intel Core 2 Duo E6750 2.66 GHz
    MotherBoard Gigabyte P35-DS3R
    DDR2 3.00 GB of Ram (จริงๆยัดไว้ 4)
    PSU Enermax 420W
    NVIDIA Geforce 8600 GT
    LCD Acer H223HQ 21.5''

    ที่ใช้อยู่ สามารถเปลี่ยนแค่ VGA พวก GTX 275 กับ PSU ได้รึเปล่าครับ หรือว่าอาจจะต้องเปลี่ยน Case มั้ยครับ
    หรือพอจะทราบขนาด ความกว้าง ยาว สูง ของ Case มั้ยครับว่าต้องเท่าไหร่ถึงจะยัด VGA รุ่นใหม่ๆเด่วนี้เข้าไป

  13. #13
    OverclockZone Member cheatnot's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    เปลี่ยนเป็น275ได้ครับแต่แนะนำ5850 PSUต้องเปลี่ยนครับ เคสก็ลองดูว่ายัดเข้าไหม ถ้าไม่เข้าก็เปลี่ยน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •