overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default วิธีติดตั้ง hdd sata 2 ลูก

    ผมชื้อ hdd sata มาใหม่ ติดตั้งและลงวินโดว์แล้ว แต่พอเอา hdd sata wd ลูกที่เคยใช้อยู่ใส่เข้าไปเป็นลูกที่2 เปิดเครื่องขึ้นมา มันเห็นแต่ลูกแรก ไม่เห็นลูกที่ 2 ผมจะต้องเซ็ตตั้งค่าอะไรบ้าง ขอคำแนะนำด้วยครับ (เมนบอร์ด มี ide 1 sata 4)

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองเช็คสาย Sata กับลองเปลี่ยน Port ดูครับ (ถ้าท่านเช็ค Disk manage แล้วมันยังไม่มีอีก)

    ไ่ม่เจออีก น่าจะไฟไม่พอ

  3. #3
    OverclockZone Member tower's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ผมไม่เห็นต้องทำไรเลย ตัวแรกผมใช้ seagate 160g ตัวที่ 2 มาเสียบทีหลัง WD 640g ผมแค่เสียบสายเองนะไม่ได้ตั้งค่าอะไรเลยมันก็ใช้ได้ปกติ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ดูในใบออสเห็นไหม

  5. #5
    OverclockZone Member thirdtry's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ตามนั้นครับลองเช็คดูใน bios ว่าเห็นไหม บางกรณีอาจต้องตั้งค่าก็มีครับ
    แต่ปกติผมเสียบปุ๊บมันก็เห็นนะ
    ถ้าไม่เห็นลองสลับพอร์ต sata ดูว่าอันอื่นเวิร์คไหม
    สุดท้ายถ้าไม่ได้ ลองอัพเดต bios ดู

  6. #6
    OverclockZone Member yut261's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009
    Location
    คลองสามวา

    Default

    เครื่องผมก็เคยเป็นเสียบเข้าออกอยู่หลายที่ถึงเจอ หน้าสัมผัสที่ขั้วM/Bมันสกปรก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •