overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Thumbs up ถาม เรื่อง ที่ไม่มี Cache L3 และเรื่อง DDR II ของ Athlon X4 620

    อยากรู้ว่า

    เรื่องที่ CPU ตัวนี้ ไม่มี Cache L3 เหมือนๆ พวกรุ่น Phenom จะทำให้การทำงานอะไร ด้อยลง ?

    และ ที่ CPU ตัวนี้ Support DDR II ,DDR III มัน.....




    1.เกี่ยวกับ DDR 5 ของ HD 5850 ไหม๊ ยังไง ?

    2. เกี่ยว กับ RAM DDR III ที่ผมจะใส่ไหม๊ ยังไง ?

    3.มันจะรองรับการ์ดจอ HD 5850 ผมได้ไหม๊ ยังไง?

    4. ที่มันบอกว่า Support DDR II , DDR III คือ อะไรกันแน่ หรือ แค่บอก ระบบการทำงานเฉยๆ ยังไง ?

    5.Cache L3 ที่ผมเห็น มันช่วยอะไร มันคืออะไร ขอ เป๊ะๆ จะจำเข้า สมองเลย (search Google แล้ว ไม่ค่อยจะได้คำตอบ หรือ ผมโง่ก็ไม่รุ)

    และนี่ งบ 25000.- ที่พี่ๆ แนะนำมาเป็นคอมเล่นเกม

    Athlon x4 620 3720.-
    M4A785TD V-EVO 3,290.- jib
    HIS HD5850 NEW 9600
    WD 500gb /32mb 1750.-
    G.SKILL DDR3 4TD/1600 (2GBX2) CL 8-8-8-24 3900
    DVD-RW Liteon 24x 800.-
    PSU RaidMax 530w 1500.-
    Case Planty Gladiator 1250.-
    25810

    มีอะไร ที่คิดว่า มันขัดตาไหม๊ ช่วยคนจนหน่อย
    Last edited by aekpong; 31 Oct 2009 at 19:56:37.

  2. #2
    OverclockZone Member evilangle's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2009
    Location
    สี่แยก บางนา เซ็นทรัล สำโรง

    Default

    ผม ใช้ 620 อยู่

    เรื่อง Cache L3 ผมไม่รู้ ว่าช่วยอะ ไร

    เเต่ ddr2 หรือ ddr3 ใส่ เพราะ cpu รองรับทั้ง 2 อย่าง เลย ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by evilangle View Post
    ผม ใช้ 620 อยู่

    เรื่อง Cache L3 ผมไม่รู้ ว่าช่วยอะ ไร

    เเต่ ddr2 หรือ ddr3 ใส่ เพราะ cpu รองรับทั้ง 2 อย่าง เลย ครับ
    รู้ว่า รองรับ 2 อย่าง แต่มันจะไม่มีผลกับ HD 5850 DD5 ใช่ไหม๊

  4. #4
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ^

    ไม่เกี่ยวกันเลยครับทั้งcpu,ram,vga - -

  5. #5
    OverclockZone Member jamrad's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2009
    Location
    เซนทรัลลาดพร้าว,งามวงศ์วาน,เกษตร

    Default

    มันจะทำให้ประมวลผลที่ CPU ได้เร็วก่อนไปถึงแรม อะไรประมาณนั้น รอผู้รู้ท่านต่อไป

  6. #6
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ูL3 ช่วยในเรื่องการทำงาน เรนเดอร์ แปลงไฟล์ได้เร็วขึ้นครับ แต่ใช้งานทั่วไปไม่ต่างกัน

  7. #7
    OverclockZone Member Huskey's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009
    Location
    Trang

    Default

    Athlon x4 620 3720.-

    M4A785TD V-EVO 3,290.- jib


    G.SKILL DDR3 4TD/1600 (2GBX2) CL 8-8-8-24 3900

    PSU RaidMax 530w 1500.-

    โอ้ 3 ชิ้นนี้อยู่ในใจผมเลยนะนี่ที่ต่างเหนจะมีแต่ VGA ผมของเล่น 5770 พอครับงบน้อยๆๆ ลดแรมลงมาเลย 2 กิ๊กพอครับ 4 กิ๊กเยอะป่ายยย

  8. #8
    OverclockZone Member Zocartis's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    Nonthaburi

    Default

    มาแถมอีกนิดครับ Raidmax530 มันจาเอา 5850 อยู่ไหมเนี่ยอิอิ

    ปล.รอผู้รู้จริงมาชี้ชัดอีกทีแล้วกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member wUcGhE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    ผมเรียนมา

    CPU จะดึงข้อมูลจาก Cache L1 ก่อน

    ถ้าไม่เจอมันจะดูที่ L2

    ถ้าไม่เจอดูที่ L3

    ถ้าไม่เจออีกจะดึงข้อมูลจาก Ram มาใส่ L3 [ การที่จะต้องดึงข้อมูลจาก Ram มาช้ากว่าการดึงจาก Cache มากๆ ]

    พอจะเข้าใจไหมครับ ผมจำไม่ได้แม่นแต่ประมาณนี้อะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member TajabOn[G]'s Avatar
    Join Date
    3 Aug 2009
    Location
    บางแค,หนองแขม,วงเวียนใหญ่,ม.เศรษฐกิจ

    Default

    รู้สึกว่า เคสตัวนี้่จะัไม่มีนะครับ

    Case Planty Gladiator


    วันนี้ไปประกอบคอมมา ดูตั้งหลายร้าน ไม่มีเลยครับ

    แต่ลองดูนะเผื่อโชคดี อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by wUcGhE View Post
    ผมเรียนมา

    CPU จะดึงข้อมูลจาก Cache L1 ก่อน

    ถ้าไม่เจอมันจะดูที่ L2

    ถ้าไม่เจอดูที่ L3

    ถ้าไม่เจออีกจะดึงข้อมูลจาก Ram มาใส่ L3 [ การที่จะต้องดึงข้อมูลจาก Ram มาช้ากว่าการดึงจาก Cache มากๆ ]

    พอจะเข้าใจไหมครับ ผมจำไม่ได้แม่นแต่ประมาณนี้อะครับ
    อ๋อ เข้าใจล่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member rusputin09's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wUcGhE View Post
    ผมเรียนมา

    CPU จะดึงข้อมูลจาก Cache L1 ก่อน

    ถ้าไม่เจอมันจะดูที่ L2

    ถ้าไม่เจอดูที่ L3

    ถ้าไม่เจออีกจะดึงข้อมูลจาก Ram มาใส่ L3 [ การที่จะต้องดึงข้อมูลจาก Ram มาช้ากว่าการดึงจาก Cache มากๆ ]

    พอจะเข้าใจไหมครับ ผมจำไม่ได้แม่นแต่ประมาณนี้อะครับ

    ความรู้ครับ จดๆ

    แล้ววันนี้ไม่ไปลอยกระทงกันเหรอครับ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member Nova'z[x]'s Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    KU, พระยาสุเรนทร์, รามอินทรา

    Default

    ระวัง 5850 กับ V Evo น่ะครับ -*-

  14. #14
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by rusputin09 View Post
    ความรู้ครับ จดๆ

    แล้ววันนี้ไม่ไปลอยกระทงกันเหรอครับ อิอิ

    ลอยคับ ไปลอย กะยัยเเก่ คนนึง

  15. #15
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Nova'z[x] View Post
    ระวัง 5850 กับ V Evo น่ะครับ -*-
    ยังไง

    PSU เพิ่ม เป็น 600 W จะดีไหม๊

    ที่บอก "ระวัง 5850 กับ V Evo น่ะครับ -*-"

    มันคืออิหยัง นิ?


    What Wrong?

  16. #16
    OverclockZone Member bigtkman's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    แง่ว~~~~~

  17. #17
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by aekpong View Post
    ยังไง

    PSU เพิ่ม เป็น 600 W จะดีไหม๊

    ที่บอก "ระวัง 5850 กับ V Evo น่ะครับ -*-"

    มันคืออิหยัง นิ?


    What Wrong?
    เห็นเค้าว่าไม่ซับพอตกันมั่ง ลองหาข้อมูลในบอร์ดนี้ดู

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ไหม๊ แปลว่าอะไรครับ

    ไม๊ หรือ ไหม

  19. #19
    OverclockZone Member aekpong's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by Icemancmx View Post
    ไหม๊ แปลว่าอะไรครับ

    ไม๊ หรือ ไหม
    ไหม คับ ไหม

  20. #20
    OverclockZone Member Nova'z[x]'s Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009
    Location
    KU, พระยาสุเรนทร์, รามอินทรา

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=617476
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=614965

    แต่ของท่านอาจจะติดก็ได้ -*-

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •