overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Namdaeng, Samutprakan // Mega Bangna

    Default ประกอบคอมใหม่ ทำไมแรมวิ่งไม่ตรงค่า CL ตาม Spec

    ตามหัวข้อครับ คือซื้อคอม
    AMD x4 620
    M4A785TD-V EVO (BIOS 0501)
    แล้วก็ RAM G-Skill Bus 1600 CL7-7-7-24

    ไม่ทราบว่าปรับ BIOS ยังไงให้ตรง ผมลองใส่ตาม มัน Boot ไม่ติด



    RAM รุ่นนี้อ่ะครับ
    http://www.gskill.com/products.php?index=226

    ลอง Fix ค่า CL ไปแล้ว มันเปิดไม่ติด
    พอเปิดใหม่มันดรอป BUS ลงเหลือ 1333
    Last edited by devilnaked; 31 Oct 2009 at 23:17:26.

  2. #2
    OverclockZone Member nflyer1's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    ลำปางหนา

    Default

    ได้ลองปรับไฟแรมเป็น 1.6V รึยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ebuzzz's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    ณ โคราช

    Default

    เซ็ท CL 7-7-7-24 แล้วอัดไฟไป 1.6V

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Namdaeng, Samutprakan // Mega Bangna

    Default

    อัดไปแล้วอ่ะครับ

    ตรง
    DCT Timing Mode ผมเลือก Both
    tCL 7
    tRCD 7
    tRAS 24
    นอกนั้น Auto

    BUS 800

    Overvolting 1.6050

    พอ Save เปิดใหม่ มันจะเงียบไม่ติด

    พอกดปิดค้าง เปิดใหม่ จะวิ่งแค่ 1333

    ตามนี้
    Chipset
    -------------------------------------------------------------------------

    Northbridge AMD 785GX rev. 00
    Southbridge ATI SB750 rev. 00
    Memory Type DDR3
    Memory Size 4096 MBytes
    Channels Dual, (Unganged)
    Memory Frequency 666.7 MHz (3:10)
    CAS# latency (CL) 7.0
    RAS# to CAS# delay (tRCD) 7
    RAS# Precharge (tRP) 7
    Cycle Time (tRAS) 24
    Bank Cycle Time (tRC) 33
    Command Rate (CR) 1T
    Uncore Frequency 2000.0 MHz
    Last edited by devilnaked; 31 Oct 2009 at 23:34:36.

  5. #5
    OverclockZone Member ebuzzz's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    ณ โคราช

    Default

    ลองปรับ บัสเป็น 667

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองอัด Command rate ไป 2T

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Namdaeng, Samutprakan // Mega Bangna

    Default

    ตรง Command Rate มันปรับยังไงครับผม หาใน BIOS ไม่เจอครับ รุ่นนี้
    ลองไป Search ที่ ASUS มา ก็ไม่มีวิธีปรับ Command Rate ครับ มีแต่คนไป Request ให้มีใน BIOS build หน้า

    แล้วผมไปอ่านเจอมาที่ Webbaord ของ G-Skill ว่า
    It is a BIOS limitation, you will only be able to use 8-7-7-24 until they release a new BIOS to unlock that CL7 for DDR3-1600. Sounds like you got the computer working at max speed though. =) Enjoy.

    จริงเท็จแค่ไหนครับ
    Last edited by devilnaked; 31 Oct 2009 at 23:51:00.

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    แรมท่านซื้อที่ใหนอะครับ ราคาด่วยนะครับ
    1600 cl7 น่าสน น่าสน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Namdaeng, Samutprakan // Mega Bangna

    Default

    tk 4000.- ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by devilnaked View Post
    ตรง Command Rate มันปรับยังไงครับผม หาใน BIOS ไม่เจอครับ รุ่นนี้
    ลองไป Search ที่ ASUS มา ก็ไม่มีวิธีปรับ Command Rate ครับ มีแต่คนไป Request ให้มีใน BIOS build หน้า

    แล้วผมไปอ่านเจอมาที่ Webbaord ของ G-Skill ว่า
    It is a BIOS limitation, you will only be able to use 8-7-7-24 until they release a new BIOS to unlock that CL7 for DDR3-1600. Sounds like you got the computer working at max speed though. =) Enjoy.

    จริงเท็จแค่ไหนครับ
    กรรมเลยคับแสดงว่าคนอื่นก็เป็นงั้นคงได้แต่รอ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Oct 2009

    Default

    หง่า จะซื้ออยู่พอดีเลย ผมไปอ่านมาเห็นมันบอกว่า For Intel P55 เกี่ยวรึเปล่าไม่รู้นะ ผมใช้บอร์ดกิ๊กไม่รู้จะได้ป่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •