overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member neungnoi's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default รบกวนดูสเปคให้ทีครับ

    คือว่าหลังจากผมดูจากหลายๆกระทู้แล้วอะครับ ที่นิยมๆกันก็จะเป็น

    CPU : ATHLON II x4 620 -3,720-
    M/B : ASROCK A785GM-LE/128 -2050-
    RAM : KINGSTON 2GB 800MHz CL 5-5-5-18 S -1390-
    HDD : WESTERN DIGITAL 500GB 32MB -1750-
    VGA : HIS HD 4850 Iceq4 -3190-
    DVD : DVD-RW LG22x SATA -750-
    PSU : RaidMax 530w -1500-
    CASE : Plenty Gladiator -1250-
    LCD : Samsung 20" 2033SW wide 15,000:1 -3990-


    ผมลองรวมๆแล้วได้ 19,590 ตีไป 20,000 (รวมคีย์บอร์ด+เมาส์)
    แต่ว่าผมมีงบได้แค่ประมาณ 15,000 เองอะครับ เกินได้นิดหน่อย

    รบกวนหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

    รบกวนช่วยลดสเป็กหน่อยครับ เอาให้อยู่ในงบอะครับ งบ 15,000 ครับ
    เน้นเล่นเกมเลยอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pet2247's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by neungnoi View Post
    คือว่าหลังจากผมดูจากหลายๆกระทู้แล้วอะครับ ที่นิยมๆกันก็จะเป็น

    CPU : ATHLON II x4 620 -3,720-
    M/B : ASROCK A785GM-LE/128 -2050-
    RAM : KINGSTON 2GB 800MHz CL 5-5-5-18 S -1390-
    HDD : WESTERN DIGITAL 500GB 32MB -1750-
    VGA : HIS HD 4850 Iceq4 -3190-
    DVD : DVD-RW LG22x SATA -750-
    PSU : RaidMax 530w -1500-
    CASE : Plenty Gladiator -1250-
    LCD : Samsung 20" 2033SW wide 15,000:1 -3990-


    ผมลองรวมๆแล้วได้ 19,590 ตีไป 20,000 (รวมคีย์บอร์ด+เมาส์)
    แต่ว่าผมมีงบได้แค่ประมาณ 15,000 เองอะครับ เกินได้นิดหน่อย

    รบกวนหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

    รบกวนช่วยลดสเป็กหน่อยครับ เอาให้อยู่ในงบอะครับ งบ 15,000 ครับ
    เน้นเล่นเกมเลยอะครับ
    มันก็เกินมา 580เองนิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member neungnoi's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เกินมา 4,590 อะครับ ไม่ใช่ 580 ครับ T-T


    อันนี้ผมลองดูข้อมูลจากกระทู้อื่นดูจะได้เป็น
    CPU : ATHLON X2 240 -2130-
    M/B : ASROCK A785GM-LE/128 -2050-
    RAM : KINGSTON 2GB 800MHz CL 5-5-5-18 S. -1390-
    HDD : WESTERN DIGITAL 500GB 32MB -1750-
    VGA : HIS HD 4850 Iceq4 -3190-
    DVD-RW LG22x SATA -750-
    Case : Gview+Psu 550W -1500-
    LCD : Samsung 20" 2033SW wide 15,000:1 -3990-
    รวม 16,750

    มันยังเกินอยู่อะครับ ราคานี้เราไปต่อหน้าร้านเขาจะลดหรือเปล่าครับ หรือว่าราคานี้เลย
    ถ้าจะลดการ์ดจอ ลดเป็นตัวไหนได้บ้างครับ ที่ยังทำให้เล่นเกมได้อยู่อะครับ

    แล้วถ้าเราไปร้าน เอาสเปคนี้ให้เขาเขาจะประกอบให้เราเลยหรือว่าเราต้องเดินซื้อเอาแล้วมาประกอบเองอะครับ
    ขอคำแนะนำหน่อยครับ
    Last edited by neungnoi; 1 Nov 2009 at 02:43:43.

  4. #4
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ถ้ามีงบ 15k + จอ คงเล่นเกมส์ปรับ Effect สูงไม่ได้ทางที่ดีรอให้มีงบถึง 20k ก่อนดีกว่าแล้วค่อยซื้อที่เดียว

  5. #5
    OverclockZone Member sakker's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพกรีฑา

    Default

    เห็นด้วยกะท่าน scops นะครับ อดใจไว้อีกนิส มีงบอีกหน่อยได้ครบเลย ถ้าไม่รีบอะครับ---------- ส่วนถ้าจะลดก็ลด cpu ลงมาเป็น ATHLON X2 240 = 2130 บาท ประหยัดลงไปได้อีก ที่เหลือสงสัยคงต้องการด์จอกะพาวเวอร์เนี่ยครับ เพราะที่เหลือจะเป็นอุปกรณ์พื้นฐาน (กะลังช่วยคิด)
    Last edited by sakker; 1 Nov 2009 at 02:49:17.

  6. #6
    OverclockZone Member neungnoi's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณนะครับ เดี๋ยวไงผมเก็บตังให้ครบ 20k ก่อน

    แล้วถ้าพอได้ 20k แล้วจัดสเปคตาม เรปแรกได้เลยใช่ปะครับ

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sakker's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพกรีฑา

    Default

    อันนี้ความเห็นส่วนตัวผมเองนะครับ หากท่านเน้นเล่นเกม ผมว่า ATHLON X2 240 พอเพียงนะครับ เอาส่วนต่างอีก 1590 บาท จากราคาที่ท่านพิมไว้ ไปเพิ่มงบจอ อาจจะได้ 22 นิ้วเลยนะครับ แต่หากอยากได้ 4 หัว ก็จัดโลดครับท่าน

  8. #8
    OverclockZone Member neungnoi's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เอาแค่ ATHLON X2 240 ก็เล่นเกมได้แล้วหรอครับ

    แล้ว ATHLON II x4 620 มันแรงกว่าข้างบนเยอะไหมอะครับ

    หรือว่ามันเยอะเกินความจำเป็นอะครับ แล้วถ้าเป็น ATHLON II x4 620 เขาจะใช้เน้นไปในทางไหนหรอครับ

    แนะนำหน่อยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sakker's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2009
    Location
    กรุงเทพกรีฑา

    Default

    คือเพื่อนผมใช้ ตัว x2 240 อยู่เล่นไหวแน่นอนครับ แถมความเร็วเราเอามาลากเพิ่มได้อีก ส่วน4หัว นี่จะเด่นพวกเรนเดอร์งาน แปลงไฟล์ต่างๆ ทำหลายๆอย่างพร้อมกันอะครับ ส่วนที่ว่า x4 620 แรงกว่ามากไหม อันนี้ต้องรอท่านผู้รู้และเคยสัมผัสทั้ง 2 ตัว มาตอบครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pet2247's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by neungnoi View Post
    เอาแค่ ATHLON X2 240 ก็เล่นเกมได้แล้วหรอครับ

    แล้ว ATHLON II x4 620 มันแรงกว่าข้างบนเยอะไหมอะครับ

    หรือว่ามันเยอะเกินความจำเป็นอะครับ แล้วถ้าเป็น ATHLON II x4 620 เขาจะใช้เน้นไปในทางไหนหรอครับ

    แนะนำหน่อยครับ
    ก็เล่นจอคอมเก่าไปก่อนดิครับ ค่อยซื้อจอที่หลังแบบบนี้okไหม

  11. #11
    OverclockZone Member goonanza01's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008
    Location
    Garena

    Default

    hd4850 iceq ราคานี้หรือครับ มันน่าจะสูงกว่านี้นะ

  12. #12
    OverclockZone Member pet2247's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by goonanza01 View Post
    hd4850 iceq ราคานี้หรือครับ มันน่าจะสูงกว่านี้นะ

    ราคาเหลือ3พันต้นๆเระครับบ

  13. #13
    OverclockZone Member BabyDragon's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2009

    Default

    จัดชุด e6300 มาลากไหมครับ ?

  14. #14
    OverclockZone Member neungnoi's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    คอมเก่ามันพังหนะครับ เปิดติดแต่ภาพไม่มาอะครับ

    ลองเอาคอมอีกเครื่องมาสลับดู สงสัยจะเสียที่จอกับฮาดดิสอะครับ

    นี่อยู่อีกบ้านอะครับ คอมน้อง

    ราคาเว็ปเจไดนี่ ราคาหน้าเว็ปกับราคาหน้าร้านนี่ ราคาเดียวกันปะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •