overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2009

    Default คอมไม่ลื่นแล้ว ต้อง upgrade หรือเปล่าครับ

    สเป็คตามนี้ครับ









    ใช้มา 4-5 ปีแล้ว เวลาเปิดหลายโปรแกรมพร้อมกันหรือเปิดนานๆแล้วคอมจะหน่วงๆ
    โปรแกรมที่เปิดพร้อมกันบ่อยๆคือ IE - Photoshop 7, IE-Exel
    หรือไม่ก็ต้องเปิด IE หลายๆหน้า
    ปกติทุกวันจะใช้ IE ดูหุ้น realtime ที่เรียกว่า Streaming ของ Settrade.com (เป็น Flash)
    เปิดพร้อมกับกราฟหุ้นของ Efinancethai.com (เมื่อลง programe แล้วจะดูกราฟหุ้นผ่าน IE ได้)
    ซึ่งเปิด 2 อันนี้ไป 30 นาที คอมก็ไม่ลื่นแล้ว ยังต้องแวบไปเปิดดูเว็บบอร์ดหุ้นอีก
    พยายาม disk cleanup กับ defrag บ่อยๆ ปิด add-on ใน IE ที่ไม่ได้ใช้ ก็พอช่วยได้บ้าง
    ตอนบูตใหม่ๆคอมจะกลับมาลื่นอีก

    ไม่นานมานี้จัดการถอดเครื่องออกมาพ่นด้วยพัดลมเทอร์โบ (ฝุ่นฟุ้งเลย)
    แล้วล้างเครื่องลงวินโดว์ใหม่ ลงไดร์ฟเวอร์ด้วยโปรแกรมสำรองไดร์ฟเวอร์ ลง anti-virus ESET Smart Security , Photoshop7 , MS office , IE7
    นอกจากนั้นก็ Flash v.ล่าสุด กับ Java runtime ที่จำเป็นกับ Streaming
    ขนาด msn หรือ winamp ยังไม่ลงเลย เอาไว้ทำงานอย่างเดียว
    ตั้งใจจะแก้ปัญหาถาวร แต่รู้สึกว่ามันจะแย่กว่าเก่าอีก
    คือเปิด IE ตามข้างบนนั่นแล้วมันก็ไม่ลื่นเลย

    ไม่ทราบว่าควรจะแก้ปัญหาอย่างไร ลงวินโดว์ใหม่อีกที หรือว่า upgrade คอมใหม่
    ถ้าต้อง upgrade แล้วควรเปลี่ยนอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่
    งบไม่จำกัด แต่อยากได้แบบใช้งานได้ลื่นๆ ไม่เอาแบบลื่นหัวแตกเกินจำเป็นน่ะครับ

    รบกวนหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member HERO-NUT's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    SINGBURI , Chachoengsao

    Default

    คอมไม่ลื่นแล้ว ต้อง upgrade หรือเปล่าครับ
    หาน้ำมันมาหยอดครับ อิอิ กำ

  3. #3
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    คงทั้งเกือบเครืองได้ถ้าจะ Upgrade งบน้อยๆ แบบบ้านๆ 5 พันน่าจะอยู่เล่น AMD

  4. #4
    OverclockZone Member aof_aha's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพฯ หัวหมาก - พัทยา

    Default

    สเปกนี้ ใช้แบบตามที่บอกมามันก็okแล้วน่ะครับ ผมว่าเป็นที่ IE7 แหง่มๆเลย ลองอัพเดทเป็น IE8 เผื่อช่วยได้ครับ อื่นๆรอท่านอื่นต่อไป

  5. #5
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองบราวเซอร์ตัวอื่นอย่า firefox ดูหรือเปล่าครับว่ามีปัญหาแบบ IE หรือเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Quote Originally Posted by aof_aha View Post
    สเปกนี้ ใช้แบบตามที่บอกมามันก็okแล้วน่ะครับ ผมว่าเป็นที่ IE7 แหง่มๆเลย ลองอัพเดทเป็น IE8 เผื่อช่วยได้ครับ อื่นๆรอท่านอื่นต่อไป
    เหมือนกัน น่าจะลงวินโดว์โมที่ยัด IE7 เข้าไปนะงับ

  7. #7
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    เข้าคลับผมไหม อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2009

    Default

    firefox ใช้ดูเว็บดังกล่าวไม่ได้ครับ มันไม่ support
    วินโดว์ที่ลงคือ WinXP SP3 ครับ เดี๋ยวจะลอง update IE ดูนะครับ ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ohmmypp's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    คงเป็นที่ browser แหละครับ ลองอัพเกรดดู หรือไม่ก็เปลี่ยน ถ้า firefox ไม่ได้ สเปคแบบนั้นลอง chrome สิครับ

    ปล.ผมเพิ่งเปลี่ยนจาก P4 2.8 มาเป็น AthlonII X4 620 เมื่อสองอาทิตย์ที่แล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    Ram CPU


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •