overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member natakit's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Thumbs up ผมอยากทราบสเปคคอมของ CORE2DUO ครับ

    จัดแบบไหนดีครับ งบ 20000 +/- 3000

    มีน้องแถวบ้านมาให้จัดให้ครับ

    เค้าต้องการ CPU ของ intel core 2 duo

    ram 4 gb

    VGA 1 gb

    HDD 1 tb

    ผมก็ไม่รู้จะจะอย่างไรดี ผมกำลังเลือกว่าจะเอา i5 หรือ core 2 duo ดี

    ขอถามอีกอย่างครับ ว่า บอร์ดที่รับรอง DDR3 เนี่ย ราคาประมาณเท่าไรครับ


    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้งานด้านใหนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    ทำไม VGA ต้อง ๑กิ๊กด้วยอะครับ

    ใช้งานอะไรครับ

  4. #4
    OverclockZone Member natakit's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    คือเค้าจะเอาไปเล่นเกมส์อ่ะครับ

    ผมก็ไม่รู้จะเอาไปทำไมตั้ง 1 gb

    ผมได้ไปอ่านกระทู้ว่า 512 กับ 1024 ไม่ต่างกันมากแต่เจะเอาแต่ 1 gb อย่างเดียวเลย

    ผมก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเลยมาปรึกษาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member namza's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    CPU Athlon II X4 620 AM3 2.60GHz L2 2MB 95W 3700
    RAM GEIL 4/1333 4GB 1333 MHz CL 9-9-9 DUAL 3350
    M/B ASUS M4A77TD PRO SOCKET AM3 AMD 770/SB710 DDR3 2970
    VGA HIS HD 5770 1GB GDDR5 128 BIT 850/4800 5850
    HDD WD 1001FALS 1 TB.SATA II,32 MB,NCQ,BLACK 3350
    POWER LITE POWER 500 W 2650
    case GIGABYTE 1400

    23270

    ได้เท่านี้ แทบตามโจทย์ RAM 4 GB DDR 3 ด้วย VGA 1 GB DDR5 hdd 1 gb

    ถ้าเอา i5 มานจะหมดงบกะเมนบอร์ด cpu
    ถ้าเอา core 2 duo จะได้เพียงแรม ddr 2 เท่านั้น

    แต่นี่ได้ Athlon II X4 ค่าตัวแสนถูก 4 หัวด้วย
    แรม ddr3 อีก AM3 จะทำงานได้เต็มที่เมื่ออยู่กะ ddr3

    ท่านอื่นๆ คิดว่า จัดได้ลดตัวตามงบมะ

    คำตอบสุด ของเล่นเกมส์เลย อย่าดูถูก amd นะ แรงเกินราคา ลองอธิบายให้น้องเค้าฟัง
    Last edited by namza; 1 Nov 2009 at 17:06:20.

  6. #6
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Intel Core i5 750 ฿7,390.00
    Gigabyte GA-EP55-UD3L ฿3,800.00
    PWC Radeon HD5750 AC Sink ฿4,790.00
    WD 5000AAKS 500GB ฿1,700.00
    KingMAX DDR3-1333 D9 KPT 2GB ฿1,900.00
    Lite-On DVD+RW ฿850.00
    Aerocool E85-M 550Watt ฿2,750.00
    Cooler Master Elite 310 ฿1,350.00

    ฿24,530.00

    สุดๆ แระ

  7. #7
    OverclockZone Member natakit's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ขอบคุณครับ

    แล้วถ้าเป็น core 2 duo

    เนี่ยมันจะหมดงบเยอะหลอครับ

    แต่ถ้ายังไงก็ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member xkirakrit's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ocz,lampang

    Default

    Quote Originally Posted by namza View Post
    CPU Athlon II X4 620 AM3 2.60GHz L2 2MB 95W 3700
    RAM GEIL 4/1333 4GB 1333 MHz CL 9-9-9 DUAL 3350
    M/B ASUS M4A77TD PRO SOCKET AM3 AMD 770/SB710 DDR3 2970
    VGA HIS HD 5770 1GB GDDR5 128 BIT 850/4800 5850
    HDD WD 1001FALS 1 TB.SATA II,32 MB,NCQ,BLACK 3350
    POWER LITE POWER 500 W 2650 Scythe GOURIKI 600W 2,250
    case GIGABYTE 1400

    23270

    ได้เท่านี้ แทบตามโจทย์ RAM 4 GB DDR 3 ด้วย VGA 1 GB DDR5 hdd 1 gb

    ถ้าเอา i5 มานจะหมดงบกะเมนบอร์ด cpu
    ถ้าเอา core 2 duo จะได้เพียงแรม ddr 2 เท่านั้น

    แต่นี่ได้ Athlon II X4 ค่าตัวแสนถูก 4 หัวด้วย
    แรม ddr3 อีก AM3 จะทำงานได้เต็มที่เมื่ออยู่กะ ddr3

    ท่านอื่นๆ คิดว่า จัดได้ลดตัวตามงบมะ

    คำตอบสุด ของเล่นเกมส์เลย อย่าดูถูก amd นะ แรงเกินราคา ลองอธิบายให้น้องเค้า
    ฟัง
    .


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •