overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default จอยแบบไหนใช้กับเกมprototype และ burnoutได้มั่งครับ

    ต้องเป็นจอย xbox อย่างเดียวรึเปล่าครับ แล้วราคาเท่าไร (ใช่อันเดียวกับพวกจอยxbox360 ไรพวกนั้นเปล่าอ่าา)
    แล้วพวกจอยคอมธรรมดาขายตามร้านทั่วๆไป พวกนั้นใช้ได้รึเปล่า(ที่ราคาหลักร้อยประมาณนั้นอะ)
    เพราะรู้สึกจอย xbox มันจะแพงนี่หน่า -*-
    ตังก็ไม่ค่อยมี อยากได้แบบประหยัดๆงบหน่อยอะครับ

    คีย์บอร์ดไม่ค่อยได้อารมณ์เท่าไร ถ้าได้จอยมาน่าจะแจ่ม
    แล้วทุกๆท่านที่ใช้จอยเล่น ใช้จอยแบบไหนยังไงกันมั่งครับ ช่วยชี้แนะที

    (ตอนแรกนึกว่าจอยเพลย์2จะได้ )
    (จอยเพลย์2ยังใช้เล่นDMC4 ได้เลย -*- )

  2. #2
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    เกมคนละเจ้าผลิต ก็งี้หล่ะครับ Capcom เค้ารับได้ทุกอย่างอยู่แล้ว
    ยังไงก็แนะนำจอย Xbox360
    ราคาก็แพงนะ ถ้าหาดีๆก็ 900บาท ถูกกว่า Logitech Rumblepad 2 ด้วยซ้ำ

    จอยธรรมดาที่ขายกันตามร้าน, จอยPS2ต่อหัวแปลง, จอยLogitech Rumblepad ทั้งหมดเป็น Direct Input ระบบเก่า เกมใหม่ๆบางเกมไม่รับแล้ว
    ส่วนจอย Xbox360 (เรียกกันจอย Xboxนั่นหล่ะ เดี่ยวนี้หมายถึง Xbox360) เป็น Xinput ครับ แต่ก็สามารถรันในโหมด Direct Inputได้สำหรับเกมที่ไม่รองรับ อะไรคุ้มกว่าก็ลองคิดเอาเองน่อ

    Burnout Paradise ใช้จอยอะไรเล่นก็ได้
    แต่ Prototype ไม่เคยลองเอาอย่างอื่นเล่นแฮะ พอดีตอนเล่นผมเอาจอยธรรมดาเก็บลงกล่องไปแล้ว เหลือแต่พวก Xinput
    Last edited by Beaver_XT; 1 Nov 2009 at 22:14:40.

  3. #3
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ผมว่าจอยxbox360นั้นแหละคุ้มสุดเล่นได้ทุกเกมส์ไม่ได้ปรับแต่งปุ่มให้ยุ่งยาก ถึงแพงกว่าจอย150 แต่ก็ทนดีครับใช้มาปีกว่าแล้วยังดีอยู่เลย ตอนใช้จอยร้อยห้าสิบแทบจะเปลี่ยนกันทุกเดือนสองเดือนเลยก็ว่าได้เอามารวมๆกันซื้อจอยxbox360 ได้อันสองอันเลย

  4. #4
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    แนะนำว่าใช้แบบมีสายด้วยนะ

  5. #5
    OverclockZone Member Raidmax_K's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    GMT+07.00

    Default

    Quote Originally Posted by armyman View Post
    แนะนำว่าใช้แบบมีสายด้วยนะ
    +1
    แนะนำแบบมีสายครับ ไม่เปลืองถ่านด้วย
    แต่สายยาวมาก

  6. #6
    OverclockZone Member TUmee's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    จอย 360 เป็นอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมส์ที่น่าลงทุนและคุ้มค่าที่สุด



    เขียนซะให้เป็นทางการหน่อย อิอิ ใช้แบบสายมา2ปีกว่าแล้วครับคุ้มจริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member adidashimax's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    รู้สึกว่าแบบมีสายจะสั่นแรงกว่านิดนึงด้วย ผมรู้สึกไปเองรึปล่าว 555+

  8. #8
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ผมลองใช้ XInput กับจอย Vinyson อันละร้อย เล่น Prototype ได้ทุกปุ่ม ย้ำว่าทุกปุ่มจริงๆ
    Burnout ใช้จอยอะไรก็ได้ แล้วไปเซ็ตปุ่มเอาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default

    Quote Originally Posted by Penryn007 View Post
    ผมลองใช้ XInput กับจอย Vinyson อันละร้อย เล่น Prototype ได้ทุกปุ่ม ย้ำว่าทุกปุ่มจริงๆ
    Burnout ใช้จอยอะไรก็ได้ แล้วไปเซ็ตปุ่มเอาครับ
    คือยังไงครับ??? -*-
    จอยยี่ห้อ Vinyson ก็ใช้เล่นprototype ได้เหรอ???

  10. #10
    OverclockZone Member NasTaZiO7's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by louis1524 View Post
    คือยังไงครับ??? -*-
    จอยยี่ห้อ Vinyson ก็ใช้เล่นprototype ได้เหรอ???
    เค้าหมายถึง จอย USB ธรรมดาหละครับ (แต่คนโพสใช้ Vinyson) ใช้คู่กับ Xinput Controller Emulator ก็เล่น Prototype ได้คัฟ แต่รู้สึกมันไม่สั่นกระมัง(ตอนที่ผมเล่น)

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default

    Quote Originally Posted by NasTaZiO7 View Post
    เค้าหมายถึง จอย USB ธรรมดาหละครับ (แต่คนโพสใช้ Vinyson) ใช้คู่กับ Xinput Controller Emulator ก็เล่น Prototype ได้คัฟ แต่รู้สึกมันไม่สั่นกระมัง(ตอนที่ผมเล่น)

    ราคาประมาณเท่าไรเหรอครับ แล้วหน้าตาเป็นไง
    คือผมก็เข้าใจว่าเป็นตัวแปลงนะ(ใช่มะ) แต่ก็เห็นมันมีหลายยี่ห้ออยู่เหมือนกัน แล้วตัวที่คุณใช้คือตัวไหนเหรอครับ(มีรูปประกอบก็ดีทั้งจอยกับตัวแปลงที่คุณใช้)
    ที่จริงตัวแปลงผมก็มีแล้วแหละ เพราะที่บ้านมีเครื่องเพลย์2อยู่
    เมื่อสมัยDMC4ออกมา ก็เลยไปซื้อตัวแปลงมาใช้คู่กับจอยเพลย์2(ตอนนั้นก็เล่นได้ปกตินะ)
    แต่พอมาใช้กับprototype ดันไม่ได้ -*-

    หรือว่าใช้จอยเพลย์2ไม่ได้หว่า
    หรือว่าเป็นที่ตัวแปลง -*-

  12. #12
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    น่าจะเป็นจอย 150 บาทเท่าไปอ่ะครับ แล้วใช้โปรแกรมXinput Controller Emulator ปรับแต่งเอาอ่ะครับ แต่จอย360น่าใช้งานกว่าน่ะครับ ซื้อครั้งเดียวใช้ยาวๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2008
    Location
    Old Trafford

    Default

    Quote Originally Posted by Au_ninja View Post
    น่าจะเป็นจอย 150 บาทเท่าไปอ่ะครับ แล้วใช้โปรแกรมXinput Controller Emulator ปรับแต่งเอาอ่ะครับ แต่จอย360น่าใช้งานกว่าน่ะครับ ซื้อครั้งเดียวใช้ยาวๆ
    อ้าว มันคือโปรแกรมหรอกเหรอ

  14. #14
    OverclockZone Member NasTaZiO7's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by louis1524 View Post
    อ้าว มันคือโปรแกรมหรอกเหรอ
    ช่ายครับ กึ่งๆ เป็นโปรแกรมหลอกเกมว่าเราใช้จอย 360 อยู่นั่นหละครับ เผื่อบางคนยังไม่มีจอย 360 ก็ใช้จอย USB ราคาถูกๆ เล่นแก้ขัดได้ง่ะ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •