overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member cavemann's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default ทำไม I5 ผมไปได้แค่นี้ ขอ config หน่อยครับ


    Board : P7P55D
    cooler : Termaltake spin Q
    อยาก 3.6 ไป 4.0

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    750 เหรอครับ

    อืม....


    หลักๆก็ Vcore กับ QPI นะครับ ส่วนอื่นๆแทบไม่จำเป็นต้องไปเพิ่มครับ แพลทฟอร์มนี้ก็หลักๆสำคัญที่ CPU ครับ

    เช็คระดับ Vmem ไว้ด้วยนะครับ ผมก็ไม่รู้ว่าแรมยี่ห้ออะไรชิพอะไรเหมือนกันครับ เพราะบางที Vcore กับ QPI ถึงระดับที่ Solid Stable ไปแล้วแต่ Vmem อาจจะยังไม่ถึงก็ เทส LinX ไม่ผ่านได้เหมือนกันนะครับ


    อืม อีกอย่างนึงก็ LinX นี่ปั่นความร้อนน้องๆ Pirme เหมือนกันนะครับ อย่างไรก็ ความร้อนก็สำคัญเช่นเดียวกันครับ


    ว่าแต่ ซีพียูได้ตัวไหนมาเหรอครับ เท่าที่เจอก็ L925 นี่ คาๆอยู่ BCLK 205 ก็เริ่มแย่แล้ว
    L926 (ในพิดโลกเห็นมีวางขายอยู่) คนเค้าจับมานี่ได้ 210 นะ
    L928 อันนี้ ได้เรื่องหน่อย พากันไป 215 กันเลย

    แต่ก็แล้วแต่โชคด้วยครับ ไปเจอตัวดัน BCLK ได้ดีๆ ไฟไม่เยอะ ก็โอเคนะครับ
    ส่วนใหญ่ก็ที่เล่นกันที่ 4 GHz - 4.2 GHz ที่ BCLK 200 นี่ไฟอยู่ในช่วง 1.3875 - 1.45 กันนะครับ



    ถ้าดันทุกอย่างไปแล้ว ยังไม่ได้อีก


    ลองดูที่ความร้อนแรมครับ เผื่อยังไม่ได้มีอะไรไปเป่ามันครับ อาจจะไม่ต้องไปซื้อพัดลมราคาแพงๆมาก็ได้ครับ พัดลม 80 มิลตัวเล็กๆสักตัวก็พอใช้ได้ครับ หรือถ้า เน้นสวยก็จัดไปเลยครับ


    ฝากอีกเรื่อง เช็คหน้าสัมผัสซีพียูนิดนึงนะครับ
    ถ้าลงเต็มที่ ก็สบายใจได้ครับ ลากเลย
    แต่ถ้า ไม่ก็ อาจจะต้องระมัดระวังกันนะครับ

    ลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member skaz-'s Avatar
    Join Date
    10 Sep 2009

    Default

    ลากแล้วตันหรอครับท่าน??

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ที่เห็นๆก็ Vcore นี่แหล่ะครับ

    ที่ 4.0 Vcore 1.31 นี่เปิดติดนะครับ แต่ เล่นอะไรไม่ได้ ซีพียูรับโหลดเสร็จ มีน้องฟ้าครับ
    ลองเพิ่ม Vcore ทีละ step ดูครับ ค่อยๆไล่ดูครับจนหาจุดที่มันเสถียรที่ไฟต่ำที่สุดเอาเองแล้วกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    750 เหรอครับ

    อืม....


    หลักๆก็ Vcore กับ QPI นะครับ ส่วนอื่นๆแทบไม่จำเป็นต้องไปเพิ่มครับ แพลทฟอร์มนี้ก็หลักๆสำคัญที่ CPU ครับ

    เช็คระดับ Vmem ไว้ด้วยนะครับ ผมก็ไม่รู้ว่าแรมยี่ห้ออะไรชิพอะไรเหมือนกันครับ เพราะบางที Vcore กับ QPI ถึงระดับที่ Solid Stable ไปแล้วแต่ Vmem อาจจะยังไม่ถึงก็ เทส LinX ไม่ผ่านได้เหมือนกันนะครับ


    อืม อีกอย่างนึงก็ LinX นี่ปั่นความร้อนน้องๆ Pirme เหมือนกันนะครับ อย่างไรก็ ความร้อนก็สำคัญเช่นเดียวกันครับ


    ว่าแต่ ซีพียูได้ตัวไหนมาเหรอครับ เท่าที่เจอก็ L925 นี่ คาๆอยู่ BCLK 205 ก็เริ่มแย่แล้ว
    L926 (ในพิดโลกเห็นมีวางขายอยู่) คนเค้าจับมานี่ได้ 210 นะ
    L928 อันนี้ ได้เรื่องหน่อย พากันไป 215 กันเลย

    แต่ก็แล้วแต่โชคด้วยครับ ไปเจอตัวดัน BCLK ได้ดีๆ ไฟไม่เยอะ ก็โอเคนะครับ
    ส่วนใหญ่ก็ที่เล่นกันที่ 4 GHz - 4.2 GHz ที่ BCLK 200 นี่ไฟอยู่ในช่วง 1.3875 - 1.45 กันนะครับ



    ถ้าดันทุกอย่างไปแล้ว ยังไม่ได้อีก


    ลองดูที่ความร้อนแรมครับ เผื่อยังไม่ได้มีอะไรไปเป่ามันครับ อาจจะไม่ต้องไปซื้อพัดลมราคาแพงๆมาก็ได้ครับ พัดลม 80 มิลตัวเล็กๆสักตัวก็พอใช้ได้ครับ หรือถ้า เน้นสวยก็จัดไปเลยครับ


    ฝากอีกเรื่อง เช็คหน้าสัมผัสซีพียูนิดนึงนะครับ
    ถ้าลงเต็มที่ ก็สบายใจได้ครับ ลากเลย
    แต่ถ้า ไม่ก็ อาจจะต้องระมัดระวังกันนะครับ

    ลองดูครับ
    จดๆๆๆ


    เป็นไงบ้างท่าน สบายดีบ่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by HomeAudioSystem View Post
    จดๆๆๆ


    เป็นไงบ้างท่าน สบายดีบ่

    ก็มีไร้สาระบ้าง มีสาระบ้าง ธรรมดาแหล่ะครับ หุๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ของ เรา 1.38 QPI 1.33 ก็ 205x21 @4.3 สบายๆแบบเย็นๆ แล้วนะ ไฟแรม 1.6 นอกนั้น Normal หมด

  8. #8
    OverclockZone Member cavemann's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    มันร้อนมากก cpu

  9. #9
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    Quote Originally Posted by Cal2Toon View Post
    ของ เรา 1.38 QPI 1.33 ก็ 205x21 @4.3 สบายๆแบบเย็นๆ แล้วนะ ไฟแรม 1.6 นอกนั้น Normal หมด
    cpu stepping (FPO/Batch) อะไรหรอครับ ทำไมใช้ไฟน้อยจัง

    ของผม L925
    วิ่งที่ 4.2g (210x20)
    Vcore 1.46-1.47
    Vtt 1.52
    ที่เหลือ auto ยกเว้นแรม
    ขนาดกดไฟให้ต่ำสุดแล้ว (เทส Prime95)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    cpu stepping (FPO/Batch) อะไรหรอครับ ทำไมใช้ไฟน้อยจัง

    ของผม L925
    วิ่งที่ 4.2g (210x20)
    Vcore 1.46-1.47
    Vtt 1.52
    ที่เหลือ auto ยกเว้นแรม
    ขนาดกดไฟให้ต่ำสุดแล้ว (เทส Prime95)

    ของผมนี่ L925 ยัดเต็มที่ได้ BCLK 205 ครับ เกินนั้นก็มืด

    L928 นี่ดีหน่อย 215 เล่นได้จริงครับ

    นอกนั้นก็ไม่ทราบแล้วครับ อาจจะweek ใหม่ ก็ได้นะครบ
    ผมว่าก็ดีครับ แต่คิดว่า ปีหน้าคงสไตล์เดิมๆอย่างเดียวกันกับ 920 แหล่ะครับ
    ตอนนี้ B1 ก็อย่างที่รู้ๆกันว่าร้อนขนาดไหน เดี๋ยวมีแนวๆเดียวกันอีกแหล่ะครับ เย็นแถมลากไกล ปีหน้าเจอกันครับ หุๆ

  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    เพราะความร้อน


    เลิกรอ Step ใหม่แล้ว เผื่อ เล่น 32nm เลยทีเดียว ฮ่าๆๆๆ เลือกซอคเก็ตอยู่ 1366 / 1156

  12. #12
    OverclockZone Member Cal2Toon's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009
    Location
    พระราม7-I'mPARKจุฬา-พันทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    cpu stepping (FPO/Batch) อะไรหรอครับ ทำไมใช้ไฟน้อยจัง

    ของผม L925
    วิ่งที่ 4.2g (210x20)
    Vcore 1.46-1.47
    Vtt 1.52
    ที่เหลือ auto ยกเว้นแรม
    ขนาดกดไฟให้ต่ำสุดแล้ว (เทส Prime95)
    จำ รุ่นมันไม่ได้อะ ซื้อมาจาก Tk ราคา 2100 บาท พัดลม มีสติ้กเกอร์ตัว X จำได้ว่ากล่องมันเขียนว่า ALC มั้ง

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2008

    Default

    cpu i5 ปรับตัวคูณยังไงให้เป็น 21
    ธรรมดาๆเลยมันสุดที่อยู่ 20

  14. #14
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    Quote Originally Posted by MoogleMog View Post
    cpu i5 ปรับตัวคูณยังไงให้เป็น 21
    ธรรมดาๆเลยมันสุดที่อยู่ 20
    เห็นมีท่านนึงบอกว่า ให้เปิด turbo boot อ่ะครับ ถึงจะปรับตัวคูณ 21 ได้(ไม่แน่ใจน่ะ ลองดูละกัน)

    แต่ผมลองสังเกตุเรื่องนึง
    ลองปรับตัวคูณต่ำกว่า x20 ลงมา เช็ค HWmonitor มันกินไม่ถึง 95w แต่ถ้าเป็นตัวคูณ x21 มันกิน ร้อยกว่าๆวัตต์

  15. #15
    OverclockZone Member ezy_one's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by rial_kung View Post
    เห็นมีท่านนึงบอกว่า ให้เปิด turbo boot อ่ะครับ ถึงจะปรับตัวคูณ 21 ได้(ไม่แน่ใจน่ะ ลองดูละกัน)

    แต่ผมลองสังเกตุเรื่องนึง
    ลองปรับตัวคูณต่ำกว่า x20 ลงมา เช็ค HWmonitor มันกินไม่ถึง 95w แต่ถ้าเป็นตัวคูณ x21 มันกิน ร้อยกว่าๆวัตต์
    ถูกค้องครับ ตัวคูณยิ่งมากยิ่งกินไฟครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •