overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member tslover's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Unhappy รบกวนผู้รู้ด้วยครับ เดือดร้อนมากจริงๆ

    !@#$% ปิดกระทู้ครับ ขอบคุณสำหรับ ocz ที่ให้ความรู้ดีๆครับ

    อาการนะครับ เวลาเปิดเครื่องเนี้ย มันจะโคตรช้าเลยครับกว่าจะขึ้นโชว์รุ่นเมนบอร์ดอะครับ หน้าจอLCDจะกระพริบ ๆ อะครับ เมื่อก่อนเปิดปุ้บจะได้ยินเสียงดัง ปิ๊บ แล้วก็โชว์เมนบอด ตอนนี้รอประมาณ10-15วินาทีเลยอ่ะครับนานผิดปกติมาก มันเกิดจากอะไรหรอครับเดือดร้อนมากจริงๆ

    มันเป็นมาตั้งนานแล้วอะครับ คอมผมก็ซื้อมาตอนเดือน6นะครับสเปคดังนี้
    CPU Core2Quad
    Ram 2G DDR3
    เมนบอร์ดP5QC
    ซัพพลาย Delux DLP SOA 500W MAX
    Geforce 9600GT

    มันจะเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ไหมอะครับ
    ปล. ตอนซื้อคอมใหม่ๆมันไม่เป็นนะครับ ใช้มาซักพักมันเป็นแบบนี้แหละ เป็นอยู่พักนึงแล้วก็หายไปแล้ว จนกระทั่งผมขึ้น กทม เดือนที่แล้ว ในระหว่างนี้น้องผมก็ใช้คอมอยู่ แล้วน้องผมก็โทรมารายงานว่ามันกลับมาเป็นอีกแล้ว

    ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะครับ ผมจะอ่านทุกๆข้อความที่คุณพิมพ์ตอบมาเลยครับ
    Last edited by tslover; 22 Aug 2010 at 14:37:57. Reason: ปิดกระทู้

  2. #2
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ลองลงวินโดวส์ใหม่ ดู กำ

  3. #3
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    เพาเวอร์ซับพลายครับ ลองเช็คดูก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tslover's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    ลองลงวินโดใหม่แล้วครับ มันก็ยังไม่หาย ส่วนเรื่องซับพลายนี้ผมไม่ทราบอ่า แต่JIBเค้าจัดมาให้นะ ไม่น่าจะมีปัญหา หรืออาจจะมี...

  5. #5
    OverclockZone Member tslover's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    เกิดจากอารายค้าบบบ

  6. #6
    OverclockZone Member zion's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ถอด hdd dvd เหลือแรมแถวนึง กับ vga แล้วลองเปิดดูครับ

    จริงๆผมเดาว่าเป็นที่ psu นะ

    แต่ไม่แน่ อาจเป็นที่เมนบอร์ดก็ได้

  7. #7
    OverclockZone Member Mr.SnaCk's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2009
    Location
    ya nut!

    Default

    ไม่แน่.. ไดเร้กเอกซ์ อาจจะใหม่ไปก็ได้นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tslover's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    Direct ก็ 9.0c อ่าคับ หรือว่ามันเก่าไปแล้ว แต่ถ้าเป็นอย่างนั้นก็น่าจะช้าตั้งแต่่ถอยคอมมานะครับ แต่อันนี้มาเป็นเอาพักหลังๆอ่ะ อุปกรณ์เสื่อม ??

    ถอดVGA กะ HDD มันจะมีผลเสียอะป่าวคับ ถ้าไม่มีผมจะลองเทสดู

  9. #9
    OverclockZone Member Mr.SnaCk's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2009
    Location
    ya nut!

    Default

    ไม่มีครับ.. เทสได้เลย

    ละก็ลองอัพ ไดเร้กเอกซ์ดูนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tslover's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Mr.SnaCk View Post
    ไม่มีครับ.. เทสได้เลย

    ละก็ลองอัพ ไดเร้กเอกซ์ดูนะครับ
    ครับ เด่วจะลองดู ว่าแต่จะอัพเปนเวอชั่นไหนดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member HeavenSaber's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007

    Default

    -*- ผมว่า น่าจะลอง เคลีย BIOS ดูก่อนนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    บอร์ด กับ vga อ๊ะป่าว

  13. #13
    OverclockZone Member tslover's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    เมื่อสักครู่นี้ก็เป็นอีกแล้วครับ คราวนี้หนักมากๆๆ รอ5นาทีก็ยังไม่สามารถเข้าสู่หน้าจอแสดงเมนบอร์ดได้ จนผมต้องกดปุ่มStart แช่ไว้ ดึงปลัคออกแล้วเสียบใหม่ จึงจะทำงานได้ตามปกติ สงสัยต้องยกเคลมJIBแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member takai's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default ลอง แฟลช ไบออสครับ

    Quote Originally Posted by HeavenSaber View Post
    -*- ผมว่า น่าจะลอง เคลีย BIOS ดูก่อนนะครับ
    ถ้าไม่หายลองยกไปที่ร้านเพื่อเช็คดีกว่า อย่าปล่อยเวลาครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tslover's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    เคลียBios หมายถึงอะไรหรอครับ ไม่ค่อยเก่งเรื่องพวกเนี้ย

  16. #16
    OverclockZone Member sr30dett's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    ถอดถ่าน ออกสัก 1 นาที ครับแล้วใส่ไปใหม่

    ไม่ก็ ลองถอด hdd cd ออก แล้วเปิด ให้ขึ้นหน้า bios ว่าโหลดเร็วขึ้นไหม

    ไม่ก็ลองลง windows ใหม่ดูก่อน

    ถ้าเป็นไปได้ ถ้าไม่หาย อยากให้ลองสับ psu มาลองดู

  17. #17
    OverclockZone Member tslover's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    ถ่านคืออะไรหรอครับ มันอยู่ส่วนไหนของเมนบอร์ด = =''

  18. #18
    OverclockZone Member bbch1980's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2009
    Location
    MAESOD, TaK

    Default

    เป็นถ่านกระดุม อยู่บนเมนบอร์ดนะแหละ แถวๆมุมนะ

  19. #19
    OverclockZone Member tslover's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2009

    Default

    ผมใช้P5QCอะครับ จากรูปนี้ http://www.excelitservices.co.uk/sho...s/818517-a.jpg
    มันจะอยู่ส่วนไหนหรอครับ ถ้าให้ดีวงกลมมาเลยจะแหล่มมาก ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  20. #20
    OverclockZone Member aekunited's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    ตามนี้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •