overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default คอมบูตไม่ขึ้น ช่วยเข้าไปอ่านรายละเอียดด้วยนะครับ

    ตอนแรก เล่นๆ อยู่มันก็ค้าง เป็นซัก2ครั้ง มาครั้งสุดท้าย
    ก็เลยกด Reset ทีนี้เลยบูตเลย Bios ยังไม่เข้าเลย Clear CMOS แล้ว ยังไม่ได้
    ได้เหละ แต่ปรับวันที่ แล้วค้าง Reset แล้วก็บูตไม่ได้เหมือนเดิม
    เคย Clock นานแล้ว แต่ตอนที่จะเป็นไม่ได้ Clock ไว้
    E6420,965p-s3 ไม่เคย Flash Bios ช่วยตอบด้วยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    มีแรม 2 ตัว
    ถอดลองใส่ทีละตัวครับ

    ลองดูนะครับ ถ้าไม่ได้ยังไงเดี๋ยวมาเบิ่งใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    มีเสียงดัง ติ๊ดๆ ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    เงียบกริบ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    ไฟที่คอมขึ้นไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    คือพัดลม มันทำงาน แล้วก็ดับ
    เป็นแบบนี้เรื่อยๆ เหมื่อนมันพยายามจะบูต เรื่อยๆ
    เรื่องแรม พอดีตอนนี้ ไม่ได้อยู่ที่เครื่อง เด๊ยวจะกลับไปแล้วลองทำดู

  7. #7
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ถ้าเปิดเครื่องติดแล้วดับนี่สาเหตุน่าจะมาจาก psu เริ่มส่ายครับ
    (ท่านลองบอก system ของท่านมาก็ดีเน้อ)

    ถ้าเปิดเครื่อง แต่ติดอยู่ที่ bios ให้มองหน้าเคสว่าไฟ led สีเเดงที่หน้าเคสมันค้างอยู่รึเปล่า
    ถ้าค้างก็แปลว่า harddisk กำลังมีปัญหา ลองถอดฮารดิสออกแล้วเปิดเครื่องใหม่

    ถ้าเปิดเครื่องติดแต่จอไม่ขยับ เช่นจอมีไฟสีส้มไม่ยอมเหลืองซักที คาดว่าน่าจะมาจาก Ram ตามที่ผมเคยบอก
    ถ้าไม่ใช่ก็ vga card ลองถอดออกแล้วใช่ onboard แทนนะครับ หมดปัญญาแล้ว แง้ๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    คือ เปิดเครื่องแล้ว มันติด พัดลมทุกตัวหมุน
    แต่อีกซักพักมันก็ดับ แล้วมันก็เป็นแบบนี้เรื่อยๆ
    psu เดิมๆ ติดเคส 450W วัตไม่เต็มอยู่และ
    e6420 | 965p-s3 | eah3870 | Adata Exteame ไรซักอย่าง 800+

  9. #9
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    psu เดิมๆ ติดเคส 450W วัตไม่เต็ม <<<< psu ครับแบบนี้ ฟันธง ฟิ้วๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    งึมๆ งี้ก็หา psu เปลี่ยนดู เด๊ยวจะลองดู

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ไม่มีเสียงBIOSครับ ไฟเครื่องติดปกติ พัดลมติดปกติ

    ไฟสถานะหน้าเครื่องปกติ ไฟฮาร์ดดิสไม่กระพริบ

    โทษทีครับ ไม่คิดว่าจะมีคนตอบเร็วขนาดนี้ เลยมาดูช้า - -

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ลองถอดเปลี่ยนแรม จาก2เป็นหนึ่ง มีแผงหนึ่งได้ คือ บูทไปได้ไกลกว่าเดิม บูทขึ้นโหลดหน้าวินโดว์ แต่ไม่ถึงหน้าlogin จอก็ดับ
    อีกแผงหนึ่ง ดังBIOS ทีละชุด เสียงยาว ชุดละ3ครั้ง

    แต่พอสลับไปใส่slotใหม่ ที่ไม่ได้ใช้ ครั้งแรกไม่ได้ พอสลับแรม ระหว่าง2ช่องใหม่
    ปรากฎว่าใช้สองแผงนั้น บูทขึ้นโหลดหน้าวินโดว์ แต่โหลดเข้าหน้าloginใส่รหัสไม่ได้

    แก้ไขยังไงต่อดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member raknadumann's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    แล้วเข้าหน้า bios ได้ไหมครับ
    ถ้าได้ก็ลองเช็คอุปกรณ์ดูครับ
    ดูความร้อน ฯลฯ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    แรมเป็น Kingston 2GBX2 (kvr800d2n5)
    กล่อง Transformers:Revenge of the fallen รูปบับเบิ้ลบี

    เมนบอร์ด Gigabyte S-series M52L-S3P


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •