overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default Windows 7 run Turbo Pascal ไม่ได้อ่ะครับ

    แฮะๆ สวัสดีครับ เห็นว่าช่วงนี้ windows 7 มาแรงเลยมาขอถามหน่อยนะครับ คือทำไมผมลงวินโดว์ เซเว่น แล้วทำไมถึงเข้าโปรแกรม Turbo Pascal ไม่ได้อ่ะครับ มันขึ้น error ตามรูปด้านล่างนะครับ
    ถ้ามีใครทราบปัญหานี้ แล้วก็รู้วิธีแก้ไข ก็ช่วยทีนะครับ แบบว่าใกล้จะได้เรียนแล้วอ่ะครับ หรือช่วยแนะนำโปรแกรมอื่นที่ใช้เขียนภาษาปาสคาลให้หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (54.8 KB, 24 views)

  2. #2
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ใช้ 32 บิทคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Akatsuki's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ลองปรับเป็น xp mode

    คลิกขวา ที่ไป tab capatibility>ปรับเป็น xp sp3

    ถ้าไม่ได้ก็ลองปรับเป็นอันอื่นคับ

    ลองหมดแล้วไม่ได้ก็ แสดงว่าใช้ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Akatsuki View Post
    ลองปรับเป็น xp mode

    คลิกขวา ที่ไป tab capatibility>ปรับเป็น xp sp3

    ถ้าไม่ได้ก็ลองปรับเป็นอันอื่นคับ

    ลองหมดแล้วไม่ได้ก็ แสดงว่าใช้ไม่ได้
    ไม่ได้ครับ เป็นเหมือนเดิมหมดทุกประการ แงๆๆ ไม่มีวิธีแก้เลยหรอพี่
    ไม่อยากไปลงวินโดว์ xp ใหม่เลยจริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Jun 2008

    Default

    Windows 64-bit ใช้ได้กับ application 64-bit และ 32-bit ครับ
    Windows 32-bit ใช้ได้กับ application 32-bit และ 16-bit ครับ

    Turbo Pascal เป็นโปรแกรม DOS 16-bit ใช้ใน Windows 64-bit ไม่ได้ครับ
    แต่น่าจะใช้ใน virtualization software ได้
    เช่น
    - Windows XP Mode ใน Windows Virtual PC
    - VirtualBox + FreeDOS
    - DOSBox

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    อ่าขอบพระคุณมากครับ
    เฮอ เกือบว่าจะลง xp ซะแล้ว
    หรือไม่ก็จะทำ dual os ซะเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2008

    Default

    โอ้แย่จัง ไปดูเรื่อง Windows XP Mode มาแล้วครับ ง่าส์ ปรากฏว่าฮาร์ดแวร์ ไม่ซัพพอตท์
    เซงเลย สงสัยคงต้องหันไปทำ dual os จะดีกว่ามั้ย
    ช่วยแนะนำที

  8. #8
    OverclockZone Member atthaphon_s's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ลง pascal โดยการใช้ setup หรือว่า ไปก๊อบจากเครื่องอื่นมาลงครับ

    ของผม win7 32bit home pre รันได้ ไม่มีปัญหาอะไร ( ใช้ตัว setup มันจะไม่ผ่าน ต้องไปก๊อบตัวที่ลงเสร็จแล้วมารันจะใช้ได้ )

    แล้วตัวที่ท่านลงมันตัว 64bit หรือ 32bit หละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •