overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member maxzaja's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Exclamation แฟลชไดรว์ 1Gb เอามาทำตัวลงวินได้มั้ยครับ

    จาก
    http://www.varietypc.net/main/archives/1713
    พอดีได้ แฟลชไดรว์ฟรี มา 1Gb อะครับ
    เลยอยากเอามาทำเป็นตัวลงวินโดวส์ อยากทราบว่าใช้ได้มั้ยครับ

  2. #2

    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ 084-620-8484

    Default

    Quote Originally Posted by maxzaja View Post
    จาก
    http://www.varietypc.net/main/archives/1713
    พอดีได้ แฟลชไดรว์ฟรี มา 1Gb อะครับ
    เลยอยากเอามาทำเป็นตัวลงวินโดวส์ อยากทราบว่าใช้ได้มั้ยครับ
    1Gb. ทำของ XP ได้ครับ แต่ถ้า Vista , Win 7 ไม่พอครับ
    รอชมเหมือนกันลองทำกับ XP แล้ว ไม่สำเร็จ
    มัน Format , Copy ไฟล์แล้ว พอ Restart มันไม่บูตครับ

  3. #3
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    ขอ 2 อย่างต่ำครับ เผื่อแคชอีก...

  4. #4

    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ 084-620-8484

    Default

    Quote Originally Posted by Nopadolv View Post
    1Gb. ทำของ XP ได้ครับ แต่ถ้า Vista , Win 7 ไม่พอครับ
    รอชมเหมือนกันลองทำกับ XP แล้ว ไม่สำเร็จ
    มัน Format , Copy ไฟล์แล้ว พอ Restart มันไม่บูตครับ
    ขอโทษทีครับ ผมเคยใช้โปรแกรมอีกตัวนึงครับไม่ใช่ตัวนี้
    บูตไม่ขึ้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member maxzaja's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by spynet View Post
    ขอ 2 อย่างต่ำครับ เผื่อแคชอีก...
    แย่เลย พอดีได้ของ ร.ร. เค้าแจกมาคนละ 1Gb
    ไม่ได้จริง ๆ หรอครับ ไฟล์มัน 700mb เหลือ อีกนะครับ ได้มั้ย ???

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2009
    Location
    Platinum & Pantip Pratunam & Central World ^o^

    Default

    ทำไมมันจะไม่ได้หว่า ขนาด CD ใส่เต็มๆเลย 700MB ยังลงได้ หรือยังไง ?

  7. #7
    OverclockZone Member spynet's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008
    Location
    พานทอง, ชลบุรี - ดอนเมือง - รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by maxzaja View Post
    แย่เลย พอดีได้ของ ร.ร. เค้าแจกมาคนละ 1Gb
    ไม่ได้จริง ๆ หรอครับ ไฟล์มัน 700mb เหลือ อีกนะครับ ได้มั้ย ???
    ตัวลง... หมายถึง ใช้แทนแผ่นหรือครับ งั้นก็ลงได้

    นึกว่าจะลงวินในแฟลชไดรฟ์ เอาไว้บูตแทน HDD...

  8. #8
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    สำหรับติดตั้ง XP ด้วยแฟลชไดรว์ ลองใช้วิธีนี้ดูดีกว่าไหมครับ คลิก

    เพราะวิธีจากลิงค์ 1713 ถ้าทำแล้ว จะบูตเข้าวินโดวส์ไม่ได้ ระบบจะฟ้อง
    <Windows Root>\system32\hal.dll

    แต่ถ้าเป็น Windows 7 หรือ Vista สามารถทำได้ไม่มีปัญหาน่ะครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member maxzaja's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    สำหรับติดตั้ง XP ด้วยแฟลชไดรว์ ลองใช้วิธีนี้ดูดีกว่าไหมครับ คลิก

    เพราะวิธีจากลิงค์ 1713 ถ้าทำแล้ว จะบูตเข้าวินโดวส์ไม่ได้ ระบบจะฟ้อง
    <Windows Root>\system32\hal.dll

    แต่ถ้าเป็น Windows 7 หรือ Vista สามารถทำได้ไม่มีปัญหาน่ะครับท่าน
    จากลิ้งค์มันเข้าไม่ได้
    ตอนที่จะโหลดอ่ะครับ
    ตัว + ไฟล์ USB_prep8
    + ไฟล์ PeToUSB
    + ไฟล์ Bootsect
    อะครับ

  10. #10

    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ 084-620-8484

    Default

    Quote Originally Posted by microsoft™ View Post
    สำหรับติดตั้ง XP ด้วยแฟลชไดรว์ ลองใช้วิธีนี้ดูดีกว่าไหมครับ คลิก

    เพราะวิธีจากลิงค์ 1713 ถ้าทำแล้ว จะบูตเข้าวินโดวส์ไม่ได้ ระบบจะฟ้อง
    <Windows Root>\system32\hal.dll

    แต่ถ้าเป็น Windows 7 หรือ Vista สามารถทำได้ไม่มีปัญหาน่ะครับท่าน
    ผมลองแล้วทั้ง XP และ Win7 ไม่ได้ทั้งสองอันครับ ไม่รู้เพราะอะไร
    ลอง XP ลงไปสักพัก จอฟ้าเฉยเลย
    ส่วน Win7 ไม่ยอมบูตเอาดื้อเลย
    งงงงงงง มากมาย

  11. #11

    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ 084-620-8484

    Default

    Quote Originally Posted by Nopadolv View Post
    ผมลองแล้วทั้ง XP และ Win7 ไม่ได้ทั้งสองอันครับ ไม่รู้เพราะอะไร
    ลอง XP ลงไปสักพัก จอฟ้าเฉยเลย
    ส่วน Win7 ไม่ยอมบูตเอาดื้อเลย
    งงงงงงง มากมาย
    หรือแฟลชไดร์ที่ผมใช้มันเก่ามากก็ไม่รู้ (เกี่ยวไม๊เนี่ย) ว่าและเดี๋ยวลองซื้อตัวใหม่มาลองดีฝ่า

  12. #12

    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ 084-620-8484

    Default

    Quote Originally Posted by Nopadolv View Post
    หรือแฟลชไดร์ที่ผมใช้มันเก่ามากก็ไม่รู้ (เกี่ยวไม๊เนี่ย) ว่าและเดี๋ยวลองซื้อตัวใหม่มาลองดีฝ่า
    ซื้อตัวใหม่มาลองก็เหมือนเดิม บูตไม่ขึ้น (Win 7)
    ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับแผ่นหรือเปล่า ไม่ใช่แผ่น Original น่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    1GB ทำได้ครับลองแล้ว

    XP นี่แหละ

  14. #14
    OverclockZone Member PH41's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    Trang, Thailand

    Default

    ถ้าให้อยางเร็ว 4GB+

    เพราะฉนั้นต้อง 8GB ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member maxzaja's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009

    Default

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะครับ ^^
    ได้ผลอย่างไรจะเอามาบอกครับ ตอนนี้ยังไม่ค่อยว่างเลย
    การบ้าน บาน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •