overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26
  1. #1
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default จะทำให้ Switching HUB เน่า ทำไงอ่ะครับ

    ขอวิธีอ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    เน่าแบบไหนครับ

    แต่ผมมีวิธีแบบสุดง่ายมาให้คุณนะ เอาสายแลนเสียบเข้า switch ทั้ง2ปลาย คุณจะรู้ว่านรกอยู่ตรงหน้า

    แต่ถ้าคุณมี switch ที่ทำ Spanning Tree มันจะไม่มีวันเกิด

    ทำเลยนะครับอีก ชม ผมจะมาอ่านนะ 555 ได้ผลป่าว ไปลอยกระทงกับภรรยาก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    เอาน้ำราดเลยท่านเน่าแน่ อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมว่าเจ้าของกระทู้คงมีเหตุผลว่าจะทำเพราะอะไรนะครับ อย่าไปทำกับ Network อื่นนะครับ มีอีกเยอะนะแต่เอาเท่านี้ก่อน รายงานผลด้วยครับ 4 ทุ่มมอ่าน

  5. #5
    OverclockZone Member kengJA's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ซื้อส้มตำปลาร้า มาเทราด รับรองเน่าได้ใจ เหม็นด้วย

  6. #6
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by X-MEN-GUY View Post
    เน่าแบบไหนครับ

    แต่ผมมีวิธีแบบสุดง่ายมาให้คุณนะ เอาสายแลนเสียบเข้า switch ทั้ง2ปลาย คุณจะรู้ว่านรกอยู่ตรงหน้า

    แต่ถ้าคุณมี switch ที่ทำ Spanning Tree มันจะไม่มีวันเกิด

    ทำเลยนะครับอีก ชม ผมจะมาอ่านนะ 555 ได้ผลป่าว ไปลอยกระทงกับภรรยาก่อน
    ประมาณนี้

    และอีกแบบ คือ ถ้ามันใช้อะแดปเตอร์ DC
    เอาแบบ AC มาเสียบ เอาไฟสูงกว่าก็ได้ จะง่ายขึ้น แบบDC แต่ไฟมากกว่าที่สวิตช์ต้องการ ก็เป็นเรื่องง่ายแล้ว

    แต่ ทำ ทำไมอะ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    อ่อครับ มีเหตุผลที่ต้องทำครับ ฮ่าๆ

    เสียบดูแล้วคับ ใช้ได้ครับ

    ขอวิธีที่สองด้วยครับ เด๋วพรุ่งนี้ผมมาอ่านนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ไม่ทราบเหมือนกัน แต่เคยเสียบสายผิด เสียบสายหม้อแปลง DVD พกพา แทนหม้อแปลง hub ทำให้ต้องส่ง hub ไปซ่อมเลย

  9. #9
    OverclockZone Member core_game's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    เท่าที่นึกออกนะ

    1. ตามวิธีข้างบน แต่ถ้า switch มันฉลาด เปิด spanning tree ไว้ ก็ทำงี้

    ต่อสายแลน 2 เส้น ไปเข้า switch อีกตัวที่ไม่เปิด spanning tree, ตายสมใจ

    2. mac flooding, mac table ของ switch รับได้จำนวนจำกัด ใช้โปรแกรมสร้าง mac ปลอมไปเรื่อยๆ table จะเต็ม คนมาต่อทีหลังใช้งานไม่ได้, ตายเช่นกัน

    น่าจะหมดแล้วนะถ้าเอาด้านเทคนิค ใครมีอีกบอกที ไม่รวมพวกเอาน้ำราด ไฟผิด พวกนั้นนะ เอานั้นไม่ต้อง switch หรอก อะไรมันก็เจ๊ง -*-

    ถามไปนี่เรียนอยู่หรอคับ หรือเอาไปทำไร

  10. #10
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    อยากทราบปัจจัยอ่ะครับ แล้วก็มีแผ่นเล็กน้อย ขอบพระคุณทุกท่านฮะ

  11. #11
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Cool

    Quote Originally Posted by kk View Post
    อยากทราบปัจจัยอ่ะครับ แล้วก็มีแผ่นเล็กน้อย ขอบพระคุณทุกท่านฮะ
    ผมอ่านไม่เข้าใจ เอาอีกป่ะครับวิธี

  12. #12
    OverclockZone Member core_game's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by X-MEN-GUY View Post
    ผมอ่านไม่เข้าใจ เอาอีกป่ะครับวิธี
    อยากรู้คับนึกไม่ออกแล้วขอหน่อย

  13. #13
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by X-MEN-GUY View Post
    ผมอ่านไม่เข้าใจ เอาอีกป่ะครับวิธี
    เอาเรื่อยๆคับ

  14. #14
    OverclockZone Member inkkie's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    บางกอก

    Exclamation

    Quote Originally Posted by X-MEN-GUY View Post
    เน่าแบบไหนครับ

    แต่ผมมีวิธีแบบสุดง่ายมาให้คุณนะ เอาสายแลนเสียบเข้า switch ทั้ง2ปลาย คุณจะรู้ว่านรกอยู่ตรงหน้า

    แต่ถ้าคุณมี switch ที่ทำ Spanning Tree มันจะไม่มีวันเกิด

    ทำเลยนะครับอีก ชม ผมจะมาอ่านนะ 555 ได้ผลป่าว ไปลอยกระทงกับภรรยาก่อน
    เพิ่งโดนไปไม่กี่วันนี่เอง ... เน่าทั้งตึกเลย ... ^^"

  15. #15
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    โทรษทีดูตีสิบเพลิน ไปนอนละครับ

    ท่านไปหาวิธีเทคนิค Broadcast Storm ท่านจะพอทราบเลยว่า switch ที่ท่านใช้มันรับไหวมั้ย Buffer มันจะ overflow หรือไม่ frame ที่ส่งผ่าน ที่ flood ไปตาม port ที่ host เกาะจะเป็นอย่างไรเมื่อทุกอย่าต้องวิ่งไปที่ Broadcast ip มันมีการจัดการกับ memory ที่จำกัด buffer ที่ต้อง fw frame อันน้อยนิดของมันที่มีจำกัด ได้ดีเพียงใด ทนอึดกับความร้อนที่ต้องเพิ่มสูงกับความโหดร้ายนี้ได้หรือไม่

    อนึ่งไอ้ตัวที่ท่านจะ Storm ต้องรับพลังของ flooding frame เช่น router hi-end pc ที่มี NIC ที่ไว้ใจได้

    ลองดูแล้วบอกบ้างนะท่านว่าเป็นยังงัย แต่อย่าไปทำแบบที่ผมบอกกับใครนะขอร้อง

  16. #16
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by X-MEN-GUY View Post
    โทรษทีดูตีสิบเพลิน ไปนอนละครับ

    ท่านไปหาวิธีเทคนิค Broadcast Storm ท่านจะพอทราบเลยว่า switch ที่ท่านใช้มันรับไหวมั้ย Buffer มันจะ overflow หรือไม่ frame ที่ส่งผ่าน ที่ flood ไปตาม port ที่ host เกาะจะเป็นอย่างไรเมื่อทุกอย่าต้องวิ่งไปที่ Broadcast ip มันมีการจัดการกับ memory ที่จำกัด buffer ที่ต้อง fw frame อันน้อยนิดของมันที่มีจำกัด ได้ดีเพียงใด ทนอึดกับความร้อนที่ต้องเพิ่มสูงกับความโหดร้ายนี้ได้หรือไม่

    อนึ่งไอ้ตัวที่ท่านจะ Storm ต้องรับพลังของ flooding frame เช่น router hi-end pc ที่มี NIC ที่ไว้ใจได้

    ลองดูแล้วบอกบ้างนะท่านว่าเป็นยังงัย แต่อย่าไปทำแบบที่ผมบอกกับใครนะขอร้อง
    จะลองทำดูครับ ขอบคุณครับ คงไม่ไปทำกับใครอยู่ล่ะครับ เพราะตอนนี้มองหาไม่ได้สักตัว เว้นแต่ของตนเอง

  17. #17
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ถ้ารู้ IP ก็เล่นได้ทุกอย่าง

    แต่ถ้าจะเล่นทาง Physical อันนี้ก็คงขึ้นอยู่กับความดิบเถื่อนของแต่ละคน ^_^

  18. #18
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    ถ้ารู้ IP ก็เล่นได้ทุกอย่าง

    แต่ถ้าจะเล่นทาง Physical อันนี้ก็คงขึ้นอยู่กับความดิบเถื่อนของแต่ละคน ^_^
    เล่นทาง physical มันก็เห็นๆกันอยู่ เลยต้องเล่นแบบละมุนภัณฑ์แทน

  19. #19
    OverclockZone Member core_game's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by X-MEN-GUY View Post
    โทรษทีดูตีสิบเพลิน ไปนอนละครับ

    ท่านไปหาวิธีเทคนิค Broadcast Storm ท่านจะพอทราบเลยว่า switch ที่ท่านใช้มันรับไหวมั้ย Buffer มันจะ overflow หรือไม่ frame ที่ส่งผ่าน ที่ flood ไปตาม port ที่ host เกาะจะเป็นอย่างไรเมื่อทุกอย่าต้องวิ่งไปที่ Broadcast ip มันมีการจัดการกับ memory ที่จำกัด buffer ที่ต้อง fw frame อันน้อยนิดของมันที่มีจำกัด ได้ดีเพียงใด ทนอึดกับความร้อนที่ต้องเพิ่มสูงกับความโหดร้ายนี้ได้หรือไม่

    อนึ่งไอ้ตัวที่ท่านจะ Storm ต้องรับพลังของ flooding frame เช่น router hi-end pc ที่มี NIC ที่ไว้ใจได้

    ลองดูแล้วบอกบ้างนะท่านว่าเป็นยังงัย แต่อย่าไปทำแบบที่ผมบอกกับใครนะขอร้อง
    เยี่ยมเลย มีอีกปาวคับ

  20. #20
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    มีแน่นอน แต่ขอกกเด็กก่อนนะ ฮิๆๆๆๆๆๆ จี๊ดชัว ท่านๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •