overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member golemfire's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2009

    Default ผมใส่แรม 2 ตัว 1G / 512 เจอแค่ 1G

    ผมใส่แรม kingstone 512 / 667 , NA 1024 / 533

    windows เจอ แค่ 1G แต่ cpu-Z เจอ 2 ตัวเลย บอกรุ่นถูกทุกอย่าง

    อยากถาม ว่าเครื่องทำงานกี่ตัว แล้วทำไงให้วินโดว์เจอทั้ง2ตัวแบบรวมเลยอะคับ

    ตามรุปเลย
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member golemfire's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2009

    Default

    ดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member golemfire's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2009

    Default

    ไม่มีคนตอบเลยหรอ รึว่าตั้งผิดที่ ละเนี้ย . . .

  4. #4
    OverclockZone Member nflyer1's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    ลำปางหนา

    Default

    แรมคงจะคนละชิปคนละบัส อาจทำงานร่วมกันไม่ได้ก็ได้ครับ
    ถึงทำงานได้ ก็ได้ใช้แค่ 533 เท่านั้น ดึงการทำงานกันเปล่าๆ
    ขาย 1 ตัวแล้วหาอีกตัวบัสเดียวกัน เมมเท่ากัน ชิปเดียวกันด้วยยิ่งดี จะได้ Dual Channel ได้

  5. #5
    OverclockZone Member sanpinkaew's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2009
    Location
    Thailand

    Default

    แรมต้องดูว่าบัสเท่ากันรึปล่าวครับ

    แล้วก็ที่ดี ควรใส่ความจุเท่าๆกัน เพื่อประสิทธิภาพสูงที่สุดครับ

    แต่ของผมก็ใส่ 2G ตัวนึง 512 ตัวนึง ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรนะครับ ความเร็วแรงยังเหมือนเดิม ของผมเป็น DDR 2 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member golemfire's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sanpinkaew View Post
    แรมต้องดูว่าบัสเท่ากันรึปล่าวครับ

    แล้วก็ที่ดี ควรใส่ความจุเท่าๆกัน เพื่อประสิทธิภาพสูงที่สุดครับ

    แต่ของผมก็ใส่ 2G ตัวนึง 512 ตัวนึง ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรนะครับ ความเร็วแรงยังเหมือนเดิม ของผมเป็น DDR 2 ครับ
    แต่บางทีมันกก้อขึ้น ครบ นะ แต่บางทีมันก้อไม่ขึ้น

  7. #7
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ต้องลองแฟรชไบออสดูมั้งครับ มั่วนะ

  8. #8
    OverclockZone Member golemfire's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ต้องลองแฟรชไบออสดูมั้งครับ มั่วนะ

    เหนเค้าว่าต้องปรับ ไบออด เพราะ เพิ่ง Set default bios ไป

    แต่ทำไม่เปน

  9. #9
    OverclockZone Member PH41's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2009
    Location
    Trang, Thailand

    Default

    โดน VGA ดึง?

    slot เสีย?

    windows ปลอมเลยมีปัญหา?

    จข ไม่มีบุญ? :P

    ลืมลง Driver แผ่นรองเมาส์ XD

  10. #10
    OverclockZone Member golemfire's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by PH41 View Post
    โดน VGA ดึง?

    slot เสีย?

    windows ปลอมเลยมีปัญหา?

    จข ไม่มีบุญ? :P

    ลืมลง Driver แผ่นรองเมาส์ XD
    ขอบคุณมากคับสำหรับคำแนะนำ

    ((ลืมลง Driver แผ่นรองเมาส์ )) เกี่ยวหรอ ??

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    ตลาดบางปะกอก, บางนา กิโล 4

    Default

    จากรูปบอกว่า Dual แสดงว่าถ้าวิ่ง dual จะเห็นเท่ากันแรมที่มีขนาดต่ำสุด คูณ 2 ครับ (เพราะใส่ สองแผง)
    แต่ cpu-z เห็นทั้งหมด เพราะไปมองที่ระดับ physical จริง(มั๋งนะครับ อันนี้ผมไ่ม่รู้ว่า โปรแกรมไปอ่านค่าจากแผง ram โดยตรงเลยหรือไม่)
    เหมือนที่หลายคน เจอคือใส่ ram 2x 2G แต่ใช้ cpu-z ดุจะเห็นแรม 4GB แต่ถ้าใช้ win xp (32bits) จะเห็นแค่ 3 หรือ 3.5GB เท่านั้นครับ

    ว่าแต่ driver แผ่นรองเม้าส์อ่ะ ใครมีบ้างครับ อยากได้

  12. #12
    OverclockZone Member golemfire's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by จิตร View Post
    จากรูปบอกว่า Dual แสดงว่าถ้าวิ่ง dual จะเห็นเท่ากันแรมที่มีขนาดต่ำสุด คูณ 2 ครับ (เพราะใส่ สองแผง)
    แต่ cpu-z เห็นทั้งหมด เพราะไปมองที่ระดับ physical จริง(มั๋งนะครับ อันนี้ผมไ่ม่รู้ว่า โปรแกรมไปอ่านค่าจากแผง ram โดยตรงเลยหรือไม่)
    เหมือนที่หลายคน เจอคือใส่ ram 2x 2G แต่ใช้ cpu-z ดุจะเห็นแรม 4GB แต่ถ้าใช้ win xp (32bits) จะเห็นแค่ 3 หรือ 3.5GB เท่านั้นครับ

    ว่าแต่ driver แผ่นรองเม้าส์อ่ะ ใครมีบ้างครับ อยากได้
    ขอบพระคุณมาก ครับสำหรับ คำแนะ นำ

    ปล.งั้นผมถอด 512 ตัวเดิมออกแล้ว ความเรวจะต่างมั้ย ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default

    ดูจากบัสแรมไม่เท่ากันก็ไม่น่าจะเอามาใช้แล้วอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •