overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member finalez's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    Bangkok Rama II

    Default ปัญหา Non-Plug and Play driver (มีรูป)

    คือ ไม่แน่ใจว่าเป็นที่อะไรเสีย คือ ปกติไม่เคยเป็น เล่นมาอยู่พักนึงแล้วมีอาการดังภาพ

    เลยคิดว่าอาจจะโดนไวรัสหรือเหตุอย่างอื่นทำให้ windows พัง + กับ มีอาการของ Bios

    Unknown CPU detected, BIOS update required to unleash its full power
    หรือ
    CMOS BAD

    เบื้องต้น ถอดถ่าน Bios ออก แล้ว ก็ไม่หาย เลยเปลี่ยนถ่านดู ก็ยังไม่หายอีก - -

    เลยจัดแจงทำการลง windows ใหม่ ก็ยังไม่หาย ต้องบอกว่า ลองตั้งแต่ ..

    winXP ถึง win7 ก็ยังมีอาการอยู่

    แต่อาการดังภาพ บางทีก็ขึ้น บางทีก็ไม่ขึ้น

    เดาว่า MB พัง ก็ไม่น่าจะลง Driver หรือ Window ผ่าน

    การ์ดจอ , การ์ดเสียงก็ลงผ่าน ต้องบอกว่าตอนนี้ผมงง ไปหมดแล้ว

    ใครมีคำแนะนำหรือวิธีอะไร รบกวน Post ได้เต็มที่เลยครับ ผมยินดีลองทุกแบบ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member finalez's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    Bangkok Rama II

    Default

    ดัน 1 ที สงสัยตรงไหนถามเลยครับ ผมเป็นคนเขียนอะไรแล้วมันวกวน

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    มันบอกไม่รู้จัก Cpu


    ลองถอด Cpu ออกมาแล้วลองใส่กลับเข้าไปครับ
    เผื่อมันจะจำได้


    ปล.คงต้องพึ่งดวงแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member finalez's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    Bangkok Rama II

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    มันบอกไม่รู้จัก Cpu


    ลองถอด Cpu ออกมาแล้วลองใส่กลับเข้าไปครับ
    เผื่อมันจะจำได้


    ปล.คงต้องพึ่งดวงแล้ว
    มีสิ่งศักดิ์อะไรแหล่มๆ มั้งครับ - - ห้าๆๆ


    จะเปลี่ยน mainboard ก็กลัวว่าไม่ใช่ เสียเงินเปล่าๆ อีก

    ถ้าถอดออกหมดแล้วประกอบใหม่อาจจะหายก็ได้เนอะ ว่าป่ะงับ

  5. #5
    OverclockZone Member finalez's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    Bangkok Rama II

    Default

    ขอ brainstorm นิดนึงครับ ผมอาจจะตกหล่นได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member finalez's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    Bangkok Rama II

    Default

    brainstorm brainstorm brainstorm

  7. #7
    OverclockZone Member finalez's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    Bangkok Rama II

    Default

    brainstorm brainstorm brainstorm

  8. #8
    OverclockZone Member finalez's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    Bangkok Rama II

    Default

    brainstorm หน่อยครับ

    แบบนี้เอาเมนบอร์ดไปเคลมได้หรือเปล่าครัลบ

  9. #9
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ตามรูปไม่มีปัญหาครับ คุณไปเลือก Show Hidden Device ครับ เป็นแบบนี้ทุกเครื่องละ

  10. #10
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ตามรูปไม่มีปัญหาครับ คุณไปเลือก Show Hidden Device ครับ เป็นแบบนี้ทุกเครื่องละ
    +1 ความรู้ใหม่

  11. #11
    OverclockZone Member finalez's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    Bangkok Rama II

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ตามรูปไม่มีปัญหาครับ คุณไปเลือก Show Hidden Device ครับ เป็นแบบนี้ทุกเครื่องละ
    แก้ไขอย่างไรครับ อันนี้ผมหมายถึงผมลง win ใหม่ก็ยังเป็นนะครับ ยังไม่ได้คลิ๊กอะไร

  12. #12
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ตามรูปครับ ปกติจะไม่ได้เลือกไว้
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ตามรูปไม่มีปัญหาครับ คุณไปเลือก Show Hidden Device ครับ เป็นแบบนี้ทุกเครื่องละ
    ความรู้ใหม่ขอบคุณมาก

  14. #14
    OverclockZone Member GutMaNn's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2009
    Location
    พระราม 3

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ตามรูปไม่มีปัญหาครับ คุณไปเลือก Show Hidden Device ครับ เป็นแบบนี้ทุกเครื่องละ
    ดูรูปแล้ว ใช้วินโดวที่โมมา ก็เป็นแบบนี้หมดละครับ ถ้าใช้ตัว Original ปัญหานี้ไม่เกิดแน่ครับ



    Quote Originally Posted by finalez View Post
    Unknown CPU detected, BIOS update required to unleash its full power
    แฟลชไบออสรุ่นใหม่ครับ ให้มันรองรับ หาดูตามรุ่นเมนบอร์ดที่ใช้ได้เลย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2011

    Default

    Quote Originally Posted by manchester2548 View Post
    ตามรูปไม่มีปัญหาครับ คุณไปเลือก Show Hidden Device ครับ เป็นแบบนี้ทุกเครื่องละ

    +1
    ตามนี้เลยครับ แค่กดที่ show hidden device ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •