overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 72
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2009
    Location
    .................

    Default TK ทำเรื่องอีกแล้วครับ

    เรื่องมีอยู่ว่าเพื่อนผมซื้อ PSU : Scyth มาครับ 500 W ทางร้านเขียนในใบเสร็จว่า ของเสีย 7 วันเปลี่ยนตัวใหม่ให้ แต่พอกลับมาบ้านเพื่อนผมพบปํญหาสวิทส์เสีย คือ กดแล้วมันจะเด้งกลับทันทีไม่ค้าง เพ่ือนผมเห็นในใบเสร้จว่าเสียเปลี่ยนใหม่จึงไปขอเปลี่ยน เมื่อไปถึงทางร้านบอกว่าให้ไปเดินเล่น 30 นาทีจะเช็คของ เพื่อนผมก็ไม่ได้คิดไร คิดว่าทางร้านน่าจะซื่อสัตย์เพราะซื้อของไปไม่ถึง 7 วัน ประกอบกับที่เพื่อนๆทางเว็ฐได้บอกว่าร้าน TK บริการดี แต่เมื่อเช็คเสร็จทางร้านบอกเราเปลี่ยนตัวใหม่ให้แล้ว แต่เพื่อนผมจะขอ + เงินไปเอาตัวที่สูงขึ้นทางร้านไม่ยอม เพื่อนผมจึงรับรุ่นเดิมกลับบ้านมา แล้วเมื่อเช็คของดูพบว่าเป้นตัวเดิม เพียงแค่ซ่อมสวิทส์ใหม่โดยดีจากสติ๊กเกอร์ที่หยับเหมือนเดิม ฯลฯ ผมจึงอยากมาฝากบอกเพื่อนๆไว้ มันเสียความรู้สึกนะครับ

    ปล.ถ้าได้ตัวใหม่จริงๆทำไมไม่ให้ + เงินแล้วเพิ่มตัวใหม่มา ทำไมบอกว่าเปลี่ยนตัวใหม่ให้แล้ว ทั้งที่ความเป็นจริงมันน่าจะ + เงินเอาตัวใหม่ได้หรือว่าไม่ได้ครับ ถ้ามีรูปผมจะเอามาลงเลยว่าเปลี่ยนตัวใหม่จริงหรือไม่ เสียดายที่เพื่อนผมไม่ได้ถ่ายก่อนเคลมไว้

  2. #2
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    หยวน ๆ น่า ยังไงมันก็ตัวใหม่แหละนะ ถ้าซ่อมแล้วใช้ได้ปกติก็ดีแล้ว

    นะนะ หยวน ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member aha2pro's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2008
    Location
    "Chiang Mai"

    Default

    เอาเปรียบผู้บริโภค อีกแล้วคับท่าน

  4. #4
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    แหม ถ้าเป็นร้านอื่นแค่พูดนิดเดียวก้คงโดนด่ายับไปแล้วละมั้ง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2009
    Location
    .................

    Default

    ครับ หยวนครับ แต่ผมเห็นในใบเสร็จมันบอกว่าเสียเปลี่ยนตัวใหม่

    แต่เพื่อนผมได้ตัวเก่าไงครับ ผมแค่มาเรียกร้งอสิทธิที่ผู้บริโภคควรได้รับน่ะครับ

    ถ้าวันนั้นผมไปแล้วได้ตัวเก่าผมไม่ยอมจริงๆนะครับ ซื้อยังไม่ถึง 7 วันเลย

    อีกอย่างถ้าไม่เปลี่ยนให้จริงก็บอกกันตรงๆครับ ไม่ใช่บอกเปลี่ยนแล้ว

    แล้วก็แค่เช็คไอปุ่มเด้งกลับเนี่ย มันต้องไปเดินเล่นถึง 30 นาทีเลยหรอครับ

    ผมว่าเช็คตรงนั้นหยิบของก็จบแล้ว ของมันแค่กดดูก็รุ้แล้วครับ แต่นี่ของมันใช้ได้ก็แล้วไปครับ

    ผมไม่ได้เป็นเจ้าของยังเสียความรู้สึกแทน ทั้งที่ผมเป็นคนแนะนำให้ไปซื้อของร้านนี้แต่สิ่งที่เพื่อนผมได้รับ

    ทำผมเสียเครดิตเลย

  6. #6
    OverclockZone Member SpinViper's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    อืม....เพิ่งเขียนกระทู้ตัวเองชม Shop ดีๆ เสร็จเมื่อตอนเช้าพอหัวค่ำมีซะแล้ว....ส่วนตัวผมมองปัญหาเรื่องนี้ได้ว่า

    • เป็นปัญหาแค่ที่ตัวสวิทซ์ปิดเปิด ไม่ใช่เสียชนิดอาการหนักที่แผงวงจรแล้วส่งผลเปืดไม่ได้...ดังนั้นทางร้าน TK เลยซ่อม(สวิทซ์)ให้แล้วส่งคืนให้ลูกค้า

    • ปัญหาของเพื่อนของคุณ ที่จะ + เงินเพื่ออัพรุ่นของสินค้า ( คือสินค้าถ้ามีปัญหาในกรณีสินค้า เสียชนิดซ่อมไม่ได้แต่อยู่ในประกัน และคุณลูกค้า + เงินเพื่ออัพสินค้า เป็นเหตุผลที่น่าฟังสำหรับผู้ขาย )

    • สินค้าอาจจะจะลอกสติ๊กเกอร์ประกันแล้วปิดทับตัวใหม่ ( อาจเป็นไปได้ลองเช็คดูที่ ซีเรียลสินค้า เพื่อความแน่ใจ )

    • ทาง TK ก็ผิดก็น่าจะออกมาพูดกับเพื่อนคุณตรงว่าซ่อมตัวสวิทซ์ให้นะไม่ใช่บอก " เปลี่ยนตัวใหม่ " ซึ่งคำว่า " เปลี่ยน " กับ " ซ่อม " นี้ความหมายคนละอย่างกัน

    • เสนอแนะให้ทาง TK น่าจะคุยกับพนักงานว่าสินค้าถ้ามีนมีปัญหาจริงก็สมควรเปลี่ยนให้เค้า ถึงแม้จะเล็กน้อยแต่ว่ากลุ่มลูกค้านี้แหล่ะที่จะซื้อของกับเราไปอีกนาน ดังเช่นที่เขาว่า Brand Royalty ( ความซื้อสัตย์ต่อตราสินค้า )...ด้วยความเคารพ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2009
    Location
    .................

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    แหม ถ้าเป็นร้านอื่นแค่พูดนิดเดียวก้คงโดนด่ายับไปแล้วละมั้ง
    เพื่อนผมเป็นลูกค้าจะด่าได้ไงล่ะครับ แล้วอีกอย่างในใบเสร็จมันบอกว่าเสียเปลี่ยนตัวใหม่

    นี่มันก็เสียจริงๆไม่ใช่เพื่อนผมไปทำให้มันเสีย ถ้าร้านบริสุทธิ์ใจ ก็หยิบของเปลี่ยนให้ใหม่เลยซิครับ

    นี่ให้ไปเดินเล่น 30 นาที แล้วกลับมาเพือนผมบอกสติ๊กเกอร์ยับๆแบบเดิม

    มีลอยนิดหน่อยเหมือนเดิมเป๊ะ แค่ทางร้านเอากลับมาแก้สวิทส์นิดหน่อย แล้วก็มัดสายให้ใหม่แค่นั้น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2009
    Location
    .................

    Default

    ส่วนตัวผมก็ไม่ได้คิดไรมากหลอกครับ เพราะว่ามันเสียเล็กๆน้อยๆ

    แต่ผมแนะนำเพื่อนไปว่าร้านนี้บริการดี ตานี้เพ่อนผมเจอแบบนี้เข้า

    ผมก็เสียซิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member aof1234's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ตากฟ้า/นครสวรรค์

    Default

    ของผม 600W ปุ่มสวิทช์ค้าง ปิดไม่ได้ ก็เอาไปเปลี่ยน ก็เปลี่ยนได้ครับ TKข้างๆJEDI ที่พันทิพประตูน้ำ

  10. #10
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by skiip2mylo View Post
    เพื่อนผมเป็นลูกค้าจะด่าได้ไงล่ะครับ แล้วอีกอย่างในใบเสร็จมันบอกว่าเสียเปลี่ยนตัวใหม่

    นี่มันก็เสียจริงๆไม่ใช่เพื่อนผมไปทำให้มันเสีย ถ้าร้านบริสุทธิ์ใจ ก็หยิบของเปลี่ยนให้ใหม่เลยซิครับ

    นี่ให้ไปเดินเล่น 30 นาที แล้วกลับมาเพือนผมบอกสติ๊กเกอร์ยับๆแบบเดิม

    มีลอยนิดหน่อยเหมือนเดิมเป๊ะ แค่ทางร้านเอากลับมาแก้สวิทส์นิดหน่อย แล้วก็มัดสายให้ใหม่แค่นั้น
    เขาคงหมายถึง ถ้าเป็นร้านอื่นทำแบบนี้ คงโดนคนในนี้ด่ายับไปแล้ว - -"

  11. #11

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 2 เอกชัย-บางบอน บางขุนเทียน

    Default

    Quote Originally Posted by skiip2mylo View Post
    ครับ หยวนครับ แต่ผมเห็นในใบเสร็จมันบอกว่าเสียเปลี่ยนตัวใหม่

    แต่เพื่อนผมได้ตัวเก่าไงครับ ผมแค่มาเรียกร้งอสิทธิที่ผู้บริโภคควรได้รับน่ะครับ

    ถ้าวันนั้นผมไปแล้วได้ตัวเก่าผมไม่ยอมจริงๆนะครับ ซื้อยังไม่ถึง 7 วันเลย

    อีกอย่างถ้าไม่เปลี่ยนให้จริงก็บอกกันตรงๆครับ ไม่ใช่บอกเปลี่ยนแล้ว

    แล้วก็แค่เช็คไอปุ่มเด้งกลับเนี่ย มันต้องไปเดินเล่นถึง 30 นาทีเลยหรอครับ

    ผมว่าเช็คตรงนั้นหยิบของก็จบแล้ว ของมันแค่กดดูก็รุ้แล้วครับ แต่นี่ของมันใช้ได้ก็แล้วไปครับ

    ผมไม่ได้เป็นเจ้าของยังเสียความรู้สึกแทน ทั้งที่ผมเป็นคนแนะนำให้ไปซื้อของร้านนี้แต่สิ่งที่เพื่อนผมได้รับ

    ทำผมเสียเครดิตเลย
    เขาคงไม่มีของละมั้ง ถ้ามีคงเปลี่ยนให้แล้วละ แล้วท่านรู้ได้ไง ว่าเปลี่ยนสวิตย์ มันต้องเปิดฝาไม่ใช่เหรอ หรือเขาบอกว่าเปลี่ยนสวิตย์ หรือผมไม่รู้หว่า

    ร้าน TK เคยไปซื้อ แต่บอร์ด ECS กับซิลิโคนอย่างเดียว อิอิอิอิ

  12. #12
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    เป้นผม ผมก็เสียความรุ้สึก
    แบบว่าซ่อมก็ซ่อมสิ มีที่ไหนเปลี่ยนตัวใหม่แล้ว กลับเอาตัวเดิมซ่อมมาให้ ( ที่จริงซ่อมก็พอรับได้ ในกรณีแบบนี้ไม่นักหนา )
    แต่ถ้าบอกว่า คงซ่อมให้ เพราะอาการไม่หนักแบบนี้ แบบนี้ถึงถูกต้อง!

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    น่าจะลองถามเค้าไปตรงๆเลยน้ะครับ ว่าตัวใหม่หรือว่าซ่อตัวเดิมมา

    สำหรับตอนผมซื้อ RIIE เเล้วไฟที่ io shield มันไม่ติด เค้าก็เอาตัวใหม่จาก synnex ให้เลยน้ะครับ ขนาดที่ร้านไม่มีของก็ยังไปตามที่ synnex ให้

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2009
    Location
    .................

    Default

    Quote Originally Posted by aof1234 View Post
    ของผม 600W ปุ่มสวิทช์ค้าง ปิดไม่ได้ ก็เอาไปเปลี่ยน ก็เปลี่ยนได้ครับ TKข้างๆJEDI ที่พันทิพประตูน้ำ
    ครับ ของผมเปลี่ยนไม่ได้นี่ซิ เพ่ือนผมยิ่งซื้อๆอยุ่ เค้าบอกให้ไปเดินเล่นก่อนก็ไปเดิน

    กลับบ้านไปเซอไพร้เลย อาการเดียวกับท่านอะครับ สวิทซ์ค้าง

    ร้านข้าง Jedi พันทิพย์ ประตุน้ำนี่แหละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2009
    Location
    .................

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    เขาคงหมายถึง ถ้าเป็นร้านอื่นทำแบบนี้ คงโดนคนในนี้ด่ายับไปแล้ว - -"
    คับ ขอโทษครับที่เข้าใจผิด 55+

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2009
    Location
    .................

    Default

    Quote Originally Posted by visionnet View Post
    เขาคงไม่มีของละมั้ง ถ้ามีคงเปลี่ยนให้แล้วละ แล้วท่านรู้ได้ไง ว่าเปลี่ยนสวิตย์ มันต้องเปิดฝาไม่ใช่เหรอ หรือเขาบอกว่าเปลี่ยนสวิตย์ หรือผมไม่รู้หว่า

    ร้าน TK เคยไปซื้อ แต่บอร์ด ECS กับซิลิโคนอย่างเดียว อิอิอิอิ
    ก็สวิทซ์เดิมมันใช้ไม่ได้อะครับ ตัวใหม่ที่เอามามันใช้ได้

    แต่ว่าสภาพภายนอกเหมือนกับตัวที่เพ่ือนผมเอาไปเคลมเลย

    แล้วอีกอย่างถ้าบริสุทธิ์ใจจริงเปลี่ยนตัวใหม่จริง แค่สวิสซ์เสียไม่ต้องให้ไปเดินเล่นนานถึง 30 นาทีหลอกครับ

    เปลี่ยนให้เห้นกันต่อหน้าไปเลยนี่ถ้าเป้นผมผมจะขอหยิบเองสบายใจดี 555+ ตัวใหม่แน่ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member ก๊องแก๊ง's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ลองไปร้านเจได ดูบ้าง เผื่อดีกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member LooPuFGy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2009

    Default

    tk อีกแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member Blu-Raymon's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009
    Location
    U-Thong, Suphanburi

    Default

    ใช้ได้ OK แล้วน่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member aof1234's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ตากฟ้า/นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by skiip2mylo View Post
    ครับ ของผมเปลี่ยนไม่ได้นี่ซิ เพ่ือนผมยิ่งซื้อๆอยุ่ เค้าบอกให้ไปเดินเล่นก่อนก็ไปเดิน

    กลับบ้านไปเซอไพร้เลย อาการเดียวกับท่านอะครับ สวิทซ์ค้าง

    ร้านข้าง Jedi พันทิพย์ ประตุน้ำนี่แหละครับ
    เพื่อนท่านอายุเท่าไหร่หรอครับ หน้าเด็กมั้ย วันนั้นไปซื้อกี่คน

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •