overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member chailat's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    สมุทรสาคร มหาชัย พระราม2

    Default ใส่กาดจอแล้วเปิดเครื่องไม่มีภาพคับช่วยทีคับท่านงานเข้า

    ใช้ M2NPV-VM มันมี ออนบอร์ด คับก่อนหน้านี้ใช้ ออนบอร์ด ก็ปกติดีคับ แต่ใช้ไปใช้มาอยากเพิ่ม

    กาดจอแยก เลยไปซื้อ 7900gs มือสองมาใส่ เครื่องก็มีอาการคือ เปิดเครื่องแล้ว จอภาพไม่ขึ้น

    เหมือนเรายังไม่ได้เปิดเครื่องอะคับทั้งที่ไฟที่เครื่องก็ทำงานอยู่ แต่ที่จอภาพไม่ขึ้นเหมือนยังไม่ได้เปิด

    เครื่องอะคับ ที่นี้ผมลองถอดกาดจอออกแล้วไปใช้ออนบอร์ดดู ก็เปิดได้ปกติคับก็เลยใส่กาดจอเข้าไป

    ใหม่อีกรอบปรากฎว่าที่นี้เข้าได้ปกติคับจอติดบูดเข้าวินโด้ ไปลงไดรเวอรได้ ลองใช้งานก็ปกติดี

    แต่พอปิดเครื่องทิ้งไว้ 15 นาทีลองเปิดใหม่ เป็นอาการเดิมอีกคับต้องถอดกาดจอออกแล้วไปใช้

    ออนบอร์ด ก่อนแล้วกลับมาใช้ กาดจอแยกถึงจะเข้าได้คับแต่ถ้าปิดเครื่องทิ้งไว้มันก็จะเป็นอีกคับ

    อยากรู้ว่า บอดที่มี ออนบอร์ด ถ้าเราจะใส่กาดจอแยกมันต้องไปปรับอะไรก่อนที่จะใส่หรือเปล่าคับ

    แล้วปรับยังไง พอดีผมสงสัยว่ากาดจอจะเสียก็เลยลองเอามาใส่กระ บอด ax78 ดูมันดันเสียบแล้ว

    ติดเข้าวินโด้ได้ปกติดเลยก็เลยไม่แน่ใจเป็นที่อะไรกันแน่

    รบกวนผู้ที่ใช้ ออนบอร์ด แล้วใส่กาดจอแยก ช่วยตอบที่คับ

    ใครช่วยได้ ขอให้หล่อๆ รวย ๆ กันทุกคน แถมได้ บุญอีก

  2. #2
    OverclockZone Member tiksna's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ศรีราชา ชลบุรี

    Default

    ลองเข้า bios ไป disable การ์ดจอ ออนบอร์ด แล้วลองเปิดเครื่องดูว่าใช้งานได้ปกติไหม

  3. #3
    OverclockZone Member chailat's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    สมุทรสาคร มหาชัย พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by tiksna View Post
    ลองเข้า bios ไป disable การ์ดจอ ออนบอร์ด แล้วลองเปิดเครื่องดูว่าใช้งานได้ปกติไหม
    มันจะอยู่ในเมนูไหนเหรอท่านใน bios พอดีเพิ่งเคยใช้ตัว ออนบอร์ด ไม่เคยเข้าไปปรับอะคับ

    ยังไง ขอบคุณมากนะคับเดียวพรุ้งนี้จะลองปรับดูคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    ตามนั้นเลยครับ เดี๋ยวก็คงได้

  5. #5
    OverclockZone Member chailat's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2008
    Location
    สมุทรสาคร มหาชัย พระราม2

    Default

    Quote Originally Posted by Vibrato View Post
    ตามนั้นเลยครับ เดี๋ยวก็คงได้
    ขอบคุณ มากคับ เดียวว่างๆจะลองดูคับ เออ แต่ว่า พอเข้าไบออดแล้วมันอยู่เมนูที่เข้าไปปรับมันอยู่ตรงไหนหว่าใครพอรู้บ้างคับ

  6. #6
    OverclockZone Member sphasuta's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    ลพบุรี

    Default

    ใช้อยู่ครับบอร์ดรุ่นนี้ อาการที่ว่าเคยเป็นครั้งสองครั้ง ถอดการ์ดจอแยกออกมาแล้วเสียบใหม่ก็ติดครับ ขยับดีๆ เพราะผมเดาว่า PCI-E รุ่นนี้หลวมง่ายครับ

    รุ่นนี้ผมไม่เคยเซ็ตอะไรตอนเสียบการ์ดนะครับ เพราะเมื่อก่อนผมถอดเข้าออกบ่อยๆ สลับไปมากับออนบอร์ด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •