overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member buctherbas's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009

    Default อยากรู้เกียวกับ DVD Rom

    คือว่าเมื่อก่อนตอนเวลาผมไลท์หนังมันจะไวมากนะคับ Vcd 2-3 นาที Dvd 8-9 นาที

    แต่ว่า เด๋วนี้ Dvd ไลท์ที่นึง ครึ่ง ชมได้มั้ง ที่สงสัยคือตอนผมดูหนังเสดแล้วไม่ได้เอาแผ่นออก

    มันเกี่ยวมั้ยคับตรงนี้ที่ว่าทำให้เวลาไลท์ช้าลง

  2. #2
    OverclockZone Member gamerkung9's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2009
    Location
    ณ บางเขน (วัดพระศรีมหาธาตุ)

    Default

    ไม่รู้เหมือนกันครับ แต่ตอนนี้ผมอ่าน DVD ไม่ได้เลย เซ็งเป็ด

  3. #3
    OverclockZone Member buctherbas's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by gamerkung9 View Post
    ไม่รู้เหมือนกันครับ แต่ตอนนี้ผมอ่าน DVD ไม่ได้เลย เซ็งเป็ด
    อ่าคงจาหนักกว่าผมแฮะ

  4. #4
    OverclockZone Member konceptt's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี กุมภวาปี

    Default

    อัพ rom คับ

  5. #5
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PhangNga City

    Default

    ใช้ไปนานๆก็แบบนี้แหละครับ อิอิ

    ลองอัพ Firmware DVD ดูก่อนครับ

  6. #6

    Join Date
    2 Dec 2006
    Location
    คนจันท์ฮิ 084-620-8484

    Default

    Quote Originally Posted by Hercules View Post
    ใช้ไปนานๆก็แบบนี้แหละครับ อิอิ

    ลองอัพ Firmware DVD ดูก่อนครับ
    หรือไม่ก็ซื้อใหม่เลยครับ หายชัวร์

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by buctherbas View Post
    คือว่าเมื่อก่อนตอนเวลาผมไลท์หนังมันจะไวมากนะคับ Vcd 2-3 นาที Dvd 8-9 นาที

    แต่ว่า เด๋วนี้ Dvd ไลท์ที่นึง ครึ่ง ชมได้มั้ง ที่สงสัยคือตอนผมดูหนังเสดแล้วไม่ได้เอาแผ่นออก

    มันเกี่ยวมั้ยคับตรงนี้ที่ว่าทำให้เวลาไลท์ช้าลง
    ดูหนังเสร็จไม่ได้เอาแผ่นออก ไม่เกี่ยวกันคับ

    ต้องดูว่าเวลาที่เราไรท์ มันจะมีแถบbuffer ขึ้นมา เต็มดีรึเปล่า ผมใช้ imgburn จะมีสามแถบ(ไม่แน่ใจว่าโปรแกรมอื่นมีกี่แถบ) ถ้าเต็มหมด แต่ยังไรท์ช้า อาจจะเป็นที่มอเตอร์ หรือหัวอ่าน ส่งเคลมหรือซ่อมได้เลย แต่ถ้า buffer ไม่เต็ม ก็มีอีกหลายสาเหตุ ตั้งแต่โปรแกรม ไวรัส bus os powersupply

    เอาแบบทำง่ายๆก่อนเลย ลองใช้ systerm restore ไปวันก่อนที่จะเป็น(ถ้าจำได้) ถ้าไม่หายลองลง os(วินโดวส์)ใหม่ดู(ผมเคยเป็นแบบนี้)

    ส่วนให้อัพ firmware นั้น อันนี้ผมไม่แน่ใจ เพราะถ้า firmware ไม่อัพเดท เครื่อง(ไรท์)น่าจะไม่เจอแผ่นมากกว่าที่จะทำให้ไรท์แผ่นได้ช้า อันนี้ไม่ชัวร์นะคับ รอผู้รู้มาตอบอีกที

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2009
    Location
    สะพานสูง ชานเมืองกรุง

    Default

    ถ้าหมดประกันแล้วลองดูที่ลายเซ็นต์ผมครับเผื่อช่วยได้ ดีกว่าเอาไปทับกระดาษโดยไม่ทำไร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •