overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member ora_oat's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default flast bios ผ่าน usb ได้ปะ

    ผมจะ flast bios ยังไม่เคยทำ ไม่รู้จะต้องทำอย่างไร แล้วมันทำผ่าน usb ได้ปะ

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ได้ครับ แต่ biostar ไม่แนะนำครับ เพราะมีคนหลายคนแฟลชแล้วเปิดไม่ติด(รวมถึงผม อิอิ) แฟลชบน windows น่าจะชัวร์กว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ora_oat's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ได้ครับ แต่ biostar ไม่แนะนำครับ เพราะมีคนหลายคนแฟลชแล้วเปิดไม่ติด(รวมถึงผม อิอิ) แฟลชบน windows น่าจะชัวร์กว่าครับ
    ขอบคุณครับ แล้วแฟลชบน windows ทำไงครับ เห็นว่าเขาไม่แนะนำให้ทำบน win ไม่ใช้เหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member redsonic's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2007
    Location
    ราชบุรี

    Default

    แฟลชไบออส ควรทำทีหน้า ไบออส ครับ ไม่ควรทำที่หน้า วินโดว์ส เพราะจะมีความเสี่ยงที่จะไม่สมบูร์มากกว่า

    copy ไฟล์ไบออส เวอร์ชั่นใหม่ ใส่แฟลชไดร์ฟ เพื่อเอาไปแฟลช ทำได้เลยครับ

    ข้อระวัง ห้ามไฟดับ ระหว่างการแฟลช มิเช่นนั้นต้องเคลมๆๆ สถานเดียว

  5. #5
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    Giga Byte ใช้โปรแกรมตัวไหนแฟรชบนวินโดว์อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member nflyer1's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    ลำปางหนา

    Default

    Gigabyte ใช้ @Bios ครับ
    http://www.gigabyte.com.tw/FileList/...ech_a_bios.htm

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    GIGABYTE ASUS MSI ASRock มีโปรแกรม Flash ในไบออสเลยครับ

    เพียงแค่เอาไฟล์ไบออสใส่ใน Flash Driver แล้วก็เข้าโปแกรม Flash แล้วเลือกไฟล์ไบออส ก็เรียบร้อยแล้ว

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าพวก Dual bios ไม่เท่าไหร่ ถ้า bios เดี่ยวๆ เสียวๆ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ขอบคุณครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by ora_oat View Post
    ขอบคุณครับ แล้วแฟลชบน windows ทำไงครับ เห็นว่าเขาไม่แนะนำให้ทำบน win ไม่ใช้เหรอครับ
    อ่อ ผมแค่เน้นกับยี่ห้อ biostar ครับ เพราะเห็นคนเป็ฯกันหลายคน แฟลชผ่าน usb แล้วเปิดไม่ขึ้น ส่วน asus กับ gigabyte แฟลชผ่าน usb ได้เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ผมเพิ่งทำไปโดยใช้Asusupdate ก็ไม่เห็นมีไรเลยครับไม่ยากด้วยแต่อ่านจากเว็บเขาจะเตือนว่าอย่าให้ไฟตกประมาณนี้ แฟรชผ่านหน้าBios ทำไม่เป็นเสียด้วยสิ พอดีรีบๆทำเลยอ่านจากคู่มือเมนบอร์ดได้ไม่กี่หน้า

  12. #12
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    ผมมีปัญหา ไบออส Fail มา 3-4 ครั้งติดกันได้ (ต้องเปิดเคสแล้วจัมพ์ประจำ)

    การแฟลชจะช่วยแก้ปัญหาไหมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ora_oat's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by redsonic View Post
    แฟลชไบออส ควรทำทีหน้า ไบออส ครับ ไม่ควรทำที่หน้า วินโดว์ส เพราะจะมีความเสี่ยงที่จะไม่สมบูร์มากกว่า

    copy ไฟล์ไบออส เวอร์ชั่นใหม่ ใส่แฟลชไดร์ฟ เพื่อเอาไปแฟลช ทำได้เลยครับ

    ข้อระวัง ห้ามไฟดับ ระหว่างการแฟลช มิเช่นนั้นต้องเคลมๆๆ สถานเดียว
    ถ้าเกิดปัญหามามันเคลมไม่ได้แล้วครับ 6 ปี แล้วที่ใช้ตัวนี้มา อิอิอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member ora_oat's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    อ่อ ผมแค่เน้นกับยี่ห้อ biostar ครับ เพราะเห็นคนเป็ฯกันหลายคน แฟลชผ่าน usb แล้วเปิดไม่ขึ้น ส่วน asus กับ gigabyte แฟลชผ่าน usb ได้เลยครับ
    ออครับเข้าใจเละ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    ตลาดบางปะกอก, บางนา กิโล 4

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ถ้าพวก Dual bios ไม่เท่าไหร่ ถ้า bios เดี่ยวๆ เสียวๆ อิอิ
    อย่าไว้ใจมากครับ เคยใช้ gigabyte แบบ dual bios
    ไม่ได้ทำการ flash bios แต่ไม่รุ้ว่าเพราะฟ้าผ่าหรือเปล่าครับ
    อยู่ๆ ก็เปิดไม่ติดเลย โดนไปสองครั้ง ยังดี อยุ่ประกัน 3 ปีครับ
    เลยไม่กล้าซื้อ gigabyte อีกเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •