overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ใช้เล่นเกมส์กับทำงาน 3D ควรอัพแบบไหนก่อนดีครับ

  1. #1
    311
    Guest

    Default ใช้เล่นเกมส์กับทำงาน 3D ควรอัพแบบไหนก่อนดีครับ

    ตอนนี้งบผมมันเลือกได้อย่างใดอย่างหนึ่งน่ะครับ คือ

    AMD Sempron 3000+ กับ DDR2 Bus 667 1 GB * 2

    หรือ

    AMD Athlon X2 3600+ กับ DDR2 Bus 667 512 MB*2

    ครับ


    การ์ดจอผมก็จะใช้ Onboard GF 6150 ไปก่อนน่ะครับ

    ระหว่าง RAM 2 GB กับ Dual core แต่ RAM 1 GB อะไรดีกว่ากันครับ

    แล้ว Stock Fan ของ 2 รุ่นนี้ มันให้มาเหมือนกัน หรือต่างกัน ครับ

    คือได้ยินว่า Athlon X2 3600+ ซิงค์มันจะมี Heat Pipe มาให้ด้วยน่ะครับ ไม่รู้ว่าจริงหรือป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    งบประมาณเท่าไหร่หละคับท่าน

  3. #3
    siamzone's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่/เชียงราย

    Default

    ตามนี้เลย คับAMD Athlon X2 3600+ กับ DDR2 Bus 667 512 MB*2

    ram ควรเป็น Dual ดีกว่า คับ รับลื่นปืดๆๆๆๆ

  4. #4
    311
    Guest

    Default

    คือผมมีงบแค่ 2500 บาทน่ะครับ

    แต่ตอนนี้ใช้ Sempron 3000+ อยู่น่ะครับ แล้วมี RAM อยู่แล้ว 512 MB*2
    การ์ดจอก็เป็น Onboard GF 6150 น่ะครับ

    ก็เลยคิดว่า จะเอาเงินไปซื้อ RAM ให้เป็น 2 GB หรือ ซื้อ Athlon X2 3600+ มาใช้ดี น่ะครับ

    คือว่าจะเอามาเล่นเกมส์บ้าง ทำโปรแกรม 3D Max แล้วก็ตัดต่อ VDO น่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรมเดิมบัสไรอ่ะ 400 เหรอ หาก 400 ก็คงต้องเปลี่ยนฟอร์มหมด เป็น ddr2 สำหรับ x2 นะ แต่ตัดต่อวีดีโอ ก็ต้องใช้แรงของ x2 อ่ะครับ จุดประสงคืการใช้งาน คุณ มันต้องอัพเยอะอ่ะดิ ครับ ทำโปรแกรม 3D Max ด้วยอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    แรมเดิมบัสไรอ่ะ 400 เหรอ หาก 400 ก็คงต้องเปลี่ยนฟอร์มหมด เป็น ddr2 สำหรับ x2 นะ แต่ตัดต่อวีดีโอ ก็ต้องใช้แรงของ x2 อ่ะครับ จุดประสงคืการใช้งาน คุณ มันต้องอัพเยอะอ่ะดิ ครับ ทำโปรแกรม 3D Max ด้วยอ่ะ
    ดูจากคำถามแรกสุด ประกอบกับ การโพสถามครั้งที่ 2 ของเขา ผมว่าเขาใช้ AM2 แล้วนะครับ (ใช่ป่าว)

    คุณก็กำลังใช้ Sempron กับ RAM 1 GB เหมือนผมเลย มันก็แรงดีนะ

    เมื่อกลับเชียงใหม่ไป ผมว่าผมจะไปสอย Athlon X2 3600+ มาใส่ก่อน ส่วน RAM ค่อยเอาไว้ทีหลัง (ตอนนี้จะเอามาทำไมตั้ง 2 GB เอา 2 หัวไว้ก่อนดีกว่า 1 GB ก็แรงแล้ว)

    อ้อ อีกอย่าง คือได้ข่าวมาว่า Athlon X2 มันจะได้ซิงค์ที่ดีกว่า Sempron อะนะ ก็เลยเกิดความอยากได้มันขึ้นมาซะด้วย น่ะ เห็นเขาว่ามีท่อทองแดงอะไรสักอย่างตั้ง 4 ท่อน่ะ



    ส่วน Sempron 3000+ ของผม จะทำยังไงกับมันดีหว่า

    จะเอาขึ้นหิ้งบูชา ใส่ตู้โชว์ หรือว่า จะเอามาทำพวงกุญแจดีหว่า ?

  7. #7
    311
    Guest

    Default

    คือถ้ามี RAM แค่ 1 GB ก็ไม่มีปัญหาอะไรแล้ว ใช่มั๊ยครับ แต่ขอให้ CPU เป็น Dual Core ไว้ก่อนใช่มั๊ยครับ

  8. #8
    311
    Guest

    Default

    อ้อ อีกอย่างนึงนะครับ พัดลม CPU ที่มันให้มากับ Athlon X2 3600+ มันเป็นแบบเดียวกับ Sempron รึป่าว

  9. #9
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    X2 3600+ แรงแน่นอนครับ เพื่อนผมบอก(เอ๊ะ ยังไง)
    CPU เวลาเราซื้อแล้วคงไม่ได้เปลี่ยนแล้วนะครับ แต่แรม เรายังเพิ่มภายหลังได้นะครับ เอา cpu แรงก่อนดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ซิ้งค์ของx2 เป็นซิ้งค์อลูมิเนียมธรรมดานะครับ

  11. #11
    311
    Guest

    Default

    สรุปว่าเสียงส่วนใหญ่ โหวตให้ใช้ Athlon X2 3600+ กับ DDR2 1 GB นะครับ

    แล้วมันจะแรงกว่า Sempron 3000+ กับ RAM 2 GB มากมั๊ยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ed904441's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    หนับหนุน x2 ขอครับ น้องชายก็ใช้อยู่ดีนะจ๊ะ

  13. #13
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เอา CPU 2 หัวเหอะ เห็นว่าทำงาน 3D กับตัดต่อไม่ใช่เหรอ

    RAM 1 GB ก็เหลือๆ แล้ว

    จะเอามาทำไมตั้ง 2 GB แต่ก็ใช้แค่ Sempron


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •