overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member Kamojang's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ใช้Lanไม่ได้ช่วยเหลือทีครับ

    ใช้งานอยู่ดี ๆ ก้อขึ้นเครื่องหมายตกใจที่ไอคอนเน็ตเวิร์ค (limited ไรประมาณเนี้ย) เข้าเน็ตไม่ได้ ลองรีสตาร์คเครื่องแล้วก้อไม่หาย ลองDisbleแลนแล้วEnableใหม่ก้อไม่ได้ขึ้นเหมือนเดิม เปลี่ยนสายแลนแล้วก้อยังเหมือนเดิม ปิดเปิดเราเตอร์ใหม่ก้อยังไม่หาย เปลี่ยนช่องเสียบสายแลนด้านหลังเราเตอร์ใหม่ก้อไม่หาย ไปดูในไบออสก้อเปิดแลนไว้ปกติ ไปดูในPropetiesของแลนก้อตั้งเป็นAutoไว้หมดไม่ได้เซ็ตไอพีอะไรเป็นพิเศษ อีกเครื่องก้อยังใ้ช้ได้ปกติ (ต่ออยู่สองเครื่อง) แบบนี้เกิดจากอะไรครับใครรู้วานบอกทีครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ


    ปล.สิ่งที่ยังไม่ได้ทำคือ ลงวินฯใหม่ (อยากให้เป็นทางเลือกสุดท้ายเพราะโปรแกรมของทางร้านที่จะต้องเยอะมากครับแล้วก้อคอมพ์รุ่นเก่าพอสมควร P4 หาไดร์เวอร์ยากอีก)

  2. #2
    OverclockZone Member boomja604's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    จ.นครศรีธรรมราช (วิศวคอมพิวเตอร์ ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขต หาดใหญ่)

    Default

    ลอง repair รึยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Kamojang's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by boomja604 View Post
    ลอง repair รึยังครับ
    ลองแล้วครับไม่หายครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    ลองเข้าไปดูใน localarea connection propotie ดูนะครับแล้วไปที่ช่องล่างสุดจะมีให้เลืก2ช่องท่านได้ไปเลือกช่อง notify me limited connectivitie ไว้ป่ะ ถ้าติ๊กไว้ก็เอาออกซะ น่าจะจบนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Kamojang's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอาออกแล้วครับเครื่องหมายหายไปครับ แต่เน็ตไม่เข้าครับ เหมือนเน็ตมันไม่จ่ายเข้ามาอ่ะครับ แต่เราเตอร์ใช้ได้แน่นอนครับเพราะอีกเครื่องก้อยังใช้ได้ปกติครับ เปลี่ยนพอร์ตเปลี่ยนสายลองแล้วอ่ะ แต่เน็ตไม่เข้าอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Kamojang's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดันหน่อย หาคนไขปัญหานิดนึงครับผม

  7. #7
    OverclockZone Member Kamojang's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดันหน่อยหาคนไขปัญหาหน่อยคร๊าบบบบบบบบบ

  8. #8
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    uninstall driver แล้วบูทเครื่อง ลงใหม่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hamstersizes's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    โดนคนทำระบบ block ip คุณไว้ครับ ของผมเคยโดนอยู่ เน็ตหอ ต่อแลนนี่แหละ ในห้องมีคอม 2 เครื่อง เครื่องผมใช้ไม่ได้ แต่อีกเครื่องใช้ได้ ผมสืบไปจนทราบว่า คนทำระบบ lan ในหอ มันบล๊อค ip ไว้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    fix IP เข้าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member inkkie's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    บางกอก

    Exclamation

    เช็คดูว่าเครื่องที่มีปัญหาได้รับ ip จาก router รึเปล่าครับ ถ้าไม่ได้ก็ fix ip ไปเลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Kamojang's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    fix แล้วครับต่อได้ครับ แต่เน็ตไม่มาครับ

    ปล. อัพเดตล่าสุดวันนี้อยู่ดี ๆ มันก้อใช้ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Kamojang's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by hamstersizes View Post
    โดนคนทำระบบ block ip คุณไว้ครับ ของผมเคยโดนอยู่ เน็ตหอ ต่อแลนนี่แหละ ในห้องมีคอม 2 เครื่อง เครื่องผมใช้ไม่ได้ แต่อีกเครื่องใช้ได้ ผมสืบไปจนทราบว่า คนทำระบบ lan ในหอ มันบล๊อค ip ไว้ครับ
    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    uninstall driver แล้วบูทเครื่อง ลงใหม่ครับ
    Quote Originally Posted by Hang998 View Post
    fix IP เข้าครับ
    Quote Originally Posted by inkkie View Post
    เช็คดูว่าเครื่องที่มีปัญหาได้รับ ip จาก router รึเปล่าครับ ถ้าไม่ได้ก็ fix ip ไปเลยครับ

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ

    อัพเดตล่าสุด มันใช้ได้แล้วครับ อยู่ดี ๆ ก้อใช้ได้ครับ หลังจากปิดเครื่องไปหนึ่งคืน

    คาดว่าน่าจะวินฯเอ๋อ

  14. #14
    OverclockZone Member kshase's Avatar
    Join Date
    20 May 2009

    Default

    ดีใจด้วยครับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •