overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default ช่วยดุสเปคนี่ให้ทีครับ

    Athlon x4 620 3,700.-
    M4A785TD V-EVO 3,290.-
    HIS 5770 1gb 5,850.-
    WD1600AAJS 160GB SATA-II 8MB 1,390.-
    2048/1600 KINGSTON (Hyper-x) 1,850.-
    DVD-RW Liteon 24x + DVDธรรมดาอีก1ตัว 1,600.-
    PSU RaidMax 530w 1,500.-

    งบประมาณไม่เกิน 20k

    ถ้าผมเอาตามนี้จะสามารถเล่นเกมใหม่ๆได้ทุกเกมมั้ยครับ แรมแค่ 2G นี่พอรึเปล่า
    อยากเล่นเกมอย่างพวก Left4dead หรือ Flightsim และเกมใหม่ๆ แบบได้ภาพสวยๆไม่กระตุกนะครับ
    HDD 160G ไม่รู้พอมั้ยเพราะเอาไว้เล่นเกมซะส่วนใหญ่แต่ก็ไม่ได้ลงทีหลายๆเกมอย่างมากก็5เกม

    อ้อแล้วการ์ดจอ 5770 เหมือนกับเคยเห็นคนบอกว่าต้องไปตั้งค่าไบออสไรเนี่ยแหละ จริงรึเปล่าครับ ผมทำไม่เป็นซะด้วยสิ

    ถ้าตัวไหนปรับลดได้ช่วยบอกหน่อยนะครับจะได้ประหยัดงบลงไปบ้าง

    กะว่าจะซื้อมาประกอบเอง ประกอบยากมั้ยครับ ผมชอบพวกคอมพิวเตอร์แต่ยังไม่เคยได้ลองประกอบสักที

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    HDD จะทำให้ทั้งระบบช้าเวลาเรียกใช้งานครับ
    แรม 4ได้จะดีมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    HDD 320GB,500GB เลยครับ ระยะยาว เพิ่มอีกไม่กี่ร้อย
    อัดแรมเพิ่มเป็น 4GB ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    HDD จะทำให้ทั้งระบบช้าเวลาเรียกใช้งานครับ
    แรม 4ได้จะดีมากครับ
    HDD จะทำให้ระบบช้านี่หมายความว่ายังไงเหรอครับ
    Last edited by cratus; 3 Nov 2009 at 15:03:21.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    HDD 320GB,500GB เลยครับ ระยะยาว เพิ่มอีกไม่กี่ร้อย
    อัดแรมเพิ่มเป็น 4GB ครับ
    เปลี่ยน HDD กับเพิ่มแรมก็พอใช่มั้ยครับ
    WD Caviar Green WD5000AADS 500GB SATA-II 32MB 1,850 ตัวนี้okปะ

    แล้วการ์ดจอพอได้ไหม มันแพงพอควรนะ
    Last edited by cratus; 3 Nov 2009 at 14:47:59.

  6. #6
    OverclockZone Member pet2247's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by cratus View Post
    เปลี่ยน HDD กับเพิ่มแรมก็พอใช่มั้ยครับ
    WD Caviar Green WD5000AADS 500GB SATA-II 32MB 1,850 ตัวนี้okปะ

    แล้วการ์ดจอพอได้ไหม มันแพงพอควรนะ
    WESTERN DIGITAL 500GB 32MB 1750
    จอดีแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    จากความคิดเห็นที่ได้มาผมขอสรุปอีกทีนะครับ

    Athlon x4 620 3,700
    M4A785TD V-EVO 3,290.-
    HIS 5770 1gb 5,850.-
    WESTERN DIGITAL 500GB 32MB 1,750.-
    Kingston 4GB (2GBx2) 1600MHz CL9 Hyper X 3,600
    DVD-RW Liteon 24x 800.-
    PSU RaidMax 530w 1,500.-

    ok ยังครับตามนี้ แต่เกินงบไปหน่อยพอจะลดอะไรบ้างได้มั้ยครับ แล้วเรื่องการ์ดจอนี่สรุปต้องไปปรับไบออสอะไรรึเปล่า
    Last edited by cratus; 3 Nov 2009 at 15:20:27.

  8. #8
    OverclockZone Member pet2247's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by cratus View Post
    จากความคิดเห็นที่ได้มาผมขอสรุปอีกทีนะครับ

    Athlon x4 620 3,700
    M4A785TD V-EVO 3,290.-
    HIS 5770 1gb 5,850.-
    WESTERN DIGITAL 500GB 32MB 1,750.-
    Kingston 4GB (2GBx2) 1600MHz CL9 Hyper X 3,600
    DVD-RW Liteon 24x + DVDธรรมดาอีก1ตัว 1,600.-
    PSU RaidMax 530w 1,500.-

    ok ยังครับตามนี้ แต่เกินงบไปหน่อยพอจะลดอะไรบ้างได้มั้ยครับ แล้วเรื่องการ์ดจอนี่สรุปต้องไปปรับไบออสอะไรรึเปล่า
    ลดramเป็น2gb ก่อนก็ได้ ละdvdใส่2อันทำไรครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by cratus View Post
    จากความคิดเห็นที่ได้มาผมขอสรุปอีกทีนะครับ

    Athlon x4 620 3,700
    M4A785TD V-EVO 3,290.-
    HIS 5770 1gb 5,850.-
    WESTERN DIGITAL 500GB 32MB 1,750.- AAKS ครับ เคช16 แต่ลองใช้ดูครับว่าดีกว่า DS ใหมครับ
    Kingston 4GB (2GBx2) 1600MHz CL9 Hyper X 3,600 GSKILL RM 2x2 3800 CL7-8-7-24
    DVD-RW Liteon 24x + DVDธรรมดาอีก1ตัว 1,600.- ราคานี้มันได้ DVD RW 2ตัวครับ ซื้อก็ทีเดี่ยวไปเลย
    PSU RaidMax 530w 1,500.-

    ok ยังครับตามนี้ แต่เกินงบไปหน่อยพอจะลดอะไรบ้างได้มั้ยครับ แล้วเรื่องการ์ดจอนี่สรุปต้องไปปรับไบออสอะไรรึเปล่า
    .

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pet2247 View Post
    ลดramเป็น2gb ก่อนก็ได้ ละdvdใส่2อันทำไรครับ
    นั่นสิจะใส่2อันทำไม เหอๆลดเหลืออันเดียวก็พอเนอะ

  11. #11
    OverclockZone Member pet2247's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by cratus View Post
    นั่นสิจะใส่2อันทำไม เหอๆลดเหลืออันเดียวก็พอเนอะ
    หมายถึงถ้างบไม่พออะครับะพอดีผมก็ซื้องบ2 หมื่น มันไม่พอเลยใช้2gbไปก่อน1ตัวละเดียวมีเงินค่อยเพื่ม

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ ถามอีกนิด
    WESTERN DIGITAL 500GB 32MB 1,750.- AAKS ครับ เคช16 แต่ลองใช้ดูครับว่าดีกว่า DS ใหมครับ

    อันนี้หมายถึงไรเหรอ ไม่ค่อยรู้เรื่องคอมนะ

  13. #13
    OverclockZone Member pet2247's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2009

    Default

    คือ นี้อะครับ ต่างตรง16กับ32 แต่ก็ดูไม่ป็นเหมือนกันอันไหนไวกว่า

    WESTERN DIGITAL 500GB WD5000AAKS SATA ll / 16MB NCQ 1700
    WESTERN DIGITAL 500GB WD5000AADS SATA ll / 32MB NCQ 1750

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pet2247 View Post
    คือ นี้อะครับ ต่างตรง16กับ32 แต่ก็ดูไม่ป็นเหมือนกันอันไหนไวกว่า

    WESTERN DIGITAL 500GB WD5000AAKS SATA ll / 16MB NCQ 1700
    WESTERN DIGITAL 500GB WD5000AADS SATA ll / 32MB NCQ 1750
    ขอบคุณมากครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cratus View Post
    ขอบคุณมากครับ
    ตัว AAKS ไวกว่าครับ

    เหมาะสำหรับใช้งานเป็น HDD หลักครับ (ตัวที่ไว้ลง Windows นั้นแหละครับ) ส่วน AADS เหมาะสำหรับไว้เก็บข้อมูลครับ เ้พราะเป็นตัวที่เน้นประหยัดพลังงาน + เงียบครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Hund's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009
    Location
    bangbon BB 219193BC

    Default

    งง ครับ AAKS ใช้เป็นตัวหลัก ดึงข้อมูล ไวกว่าเหรอครับ
    ส่วน AADS บันทึกไวกว่า เอาไว้เก็บข้อมูลที่ไม่ค่อยได้เรียกใช้ และช่วยประหยัดไฟนิดนึง ว่างั้น

    งี้ ก็ AAKS โลด แต่ว่ามัน ต่างกัน นิสเดียวใช่มัย จาได้ไม่ต้องไปสนใจมันมาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •