overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5
  1. #1
    OverclockZone Member tomahawkz's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2009
    Location
    Rayong ฮิ

    Question สอบถามปัญหาการใส่การ์ดจอ

    ผมได้การ์ดจอมาใหม่จากการเคลมมาครับ ก่อนที่ยังรอเคลมนั้นผมใช้การ์ดจอ

    on board อยู่ครับ พอได้มาปุ๊บก็เสียบปั๊บ ลองบูทเครื่องดู อ้าวทำไมปกติเจ้าการ์ด

    R9550 (ตัวที่เอาไปเคลมก็รุ่นนี้แหละครับ) จะมีไฟสีน้ำเงินติดที่ตัวการ์ดแต่คราวนี้มืดสนิท

    บู๊ทไม่ขึ้นภาพอะไรเลย ไม่ทราบว่าอาการแบบนี้ต้องทำอย่างไรครับ

    มีคนเคยบอกว่าให้ปิดการ์ดจอออนบอร์ดใน Bios ก่อน

    แต่ผมเข้าไปใน Bios ก็ไม่เจอเมนูปิดครับ หาทั่วแล้ว (ขณะเข้า Bios ผมเสียบการ์ดจอออนบอร์ดอยู่ครับ เนื่องจากเสียบเข้ากับการ์ดจอ R9550 แล้วไม่ขึ้นภาพ)

    ควรทำอย่างไรดีครับ ผมทำผิดถูกขั้นตอนอะไรอย่างไรช่วยแนะนำแก้ไขด้วยครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member เรกะกอร์ฟ's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    อ.เมือง จ.ยะลา

    Default

    ลอง load Defult setting ยังอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member tomahawkz's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2009
    Location
    Rayong ฮิ

    Default

    เดี๋ยวลองดูครับ ของผมใช้บอร์ด ASRock P4i65g อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Yoyo9z's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    avatar จขกท. ใช่ แยมกับเรื่องเล่าิอุบาตว์ปะ

  5. #5
    OverclockZone Member jamaromdee's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009
    Location
    รังสิต-กำแพงเพชร โทร0918712395

    Default

    ไม่ต้องปิดครับ ถ้าการ์ดจอ ที่เราเสียบไปใหม่ ไม่เสีย วินโด้ จะตรวจพบ อุปกรณ์ใหม่เอง

    ลองเล่นๆดูนะครับ เสียบการ์ดจอที่เคลมได้มาให้เข้าที่ แต่เอาสายจากจอมอนิเตอร์ ไปเสียบที่ ออนบอร์ด


    เพราะจากการเคลมการ์ดจอ ที่ผ่านมา ไม่เคยได้ของดีกลับมาเลยสักครั้ง เน่าตลอด จนไม่เคลมแล้วครับ ถ้ามันไม่กี่ร้อย แล้วใช้มานานแล้ว เสียค่ารถเปล่า
    ถ้าลองแล้วไม่ติด ก็เอากลับไปเคลม รอบ2-3-4-5 จนกว่าจะเบื่อกันไปข้างหนึ่ง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •