overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: บูทไม่ขึ้นครับ....NTLR is missing -*-

  1. #1
    OverclockZone Member oilcat99's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default บูทไม่ขึ้นครับ....NTLR is missing -*-

    ช่วยด้วยครับ คอมผมบูทไม่ขึ้น !!!!

    เมื่อวานยังเล่นอยู่ดีๆ วันนี้เปิดขึ้นมามันขึ้นแบบนี้

    NTLR is missing
    press ctrl+alt+delete to restart

    พอผมกดตามที่มันบอก ctrl+alt+delete

    มันก็มาเป็นหน้าแบบนี้อีก บูทไม่ขึ้นเลยครับ

    ผมก็ไม่ได้ไปปรับอะไรมันนะครับ เล่นอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว

    ช่วยผมทีครับ ใครเคยเจอแบบนี้มั่งครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    วินโดวส์เดี้ยงไปแล้ว ไฟล์บู๊ตเจ๊ง อะ ลงวินโดวส์ใหม่ได้เลย หุหุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ไม่มี วินโด้
    เชค driver A
    hdd cd ไปอ่ะงับ เลือก hdd ตัวมี วินโด้เป็นมาสเตอร์ใน bios ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Windows เจ๊ง ครับชัว

    เหมือนทั่น TWK. บอก

  5. #5
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    เอา HDD ลูกอื่นที่ลงวินโดว์มาแบคอัพข้อมูลด่วนเลยครับ ไอ้วินโดว์มันเดี้ยงไปแล้วจริงๆ ผมเคยไปลบไฟล์สำคัญเข้าก็เป็นอย่างนี้แหล่ะ บูตไม่ได้

  6. #6
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ลอง repair ดูครับ แต่ว่าควนรจะ backup ข้อมูลที่สำคัญไว้ก่อนนะ

  7. #7
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    แก้ไม่ยากครับ.... ขั้นตอนนะ หาแผ่นวินโดว์มาซักแผ่น แล้วก็เลือกให้เครื่องเราบู๊ตจากแผ่นเหมือนตอนจะลงวินใหม่ จากนั้นก็ทำขั้นตอนเดียวกับลงใหม่ พอมัน copy ข้อมูลเสร็จ ที่มันจะถามเราว่าต้องการลงวินโดว์ใหม่หรือว่า repair แล้วต้องกด R ให้เราเลือกกด R ก็คือ repair จากนั้นมันจะเข้าสู่หน้า dos ของ XP แล้วจะขึ้นถาม Partition ของ windows ของเรา ถ้าอยู่ใน drive C ก็กด 1 แล้ว Enter จากนั้นมันจะถามหา Password Admin ถ้าเราไม่ได้ใส่ไว้ในตอนที่ลงวินทีแรกก็กด enter ผ่านไป แล้วมันก็จะเข้าไปสู่ mode Dos พอถึงตรงนี้แสดงว่าเรียบร้อยแล้วครับ ก็แค่ใส่คำสั่ง Exit แล้วเครื่องก็จะรีสตาร์ท และบู๊ตเข้า Windows ได้ตามปรกติ ลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member oilcat99's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ เดี๋ยวผมจะลองทำตามอย่างที่พี่ซอลบอกดูครับ

    ได้ผลยังไงเดี๋ยวจะมาแจ้งให้ทราบครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •