overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member lasterest's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    คลอง6 ลำลูกไก่

    Default การ์ดผม 3870 เมนบอร์ดผมรุ่นเก่า ของ asrock Chipset 945 ใส่ร่วมกันได้มั้ย

    ครับผมตามนั้นเลย
    สงสัยนานแระคัฟ 3870 มันเปน PCI-E 2.0
    ส่วนเปมนบอร์ด เปน PCI-E ธรรมดา ไม่ใช่ 2.0
    เอา การ์ด 3870 มาใส่ได้มั้ยครัฟ

    ขอคำแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    ช่วยระบุรุ่นหรือลงรูปให้ดูมั้ยครับ...จะได้บอกได้ตรงจุด

    ปล แต่จะว่าไปถ้าบอร์ดสล๊อตมันเป็น PCI-E ก็ใส่ได้แน่นอนครับ อยู่ที่จะวิ่งที่ความเร็วเท่าไหร่แค่นั้น

    ถ้า PCI-E 2.0 ก็วิ่ง 16X หรือ
    PCI-E 1.0 ก็วิ่ง 8X
    Last edited by pheonix59; 4 Nov 2009 at 00:47:24. Reason: เพิ่ม ปล

  3. #3
    OverclockZone Member lasterest's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    คลอง6 ลำลูกไก่

    Default

    ได้ครับ ซักครู่ นะ

  4. #4
    OverclockZone Member lasterest's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    คลอง6 ลำลูกไก่

    Default



    1. LGA 775 for Intel® Dual Core Core™ 2 Extreme / Core™ 2 Duo / Pentium® Dual Core / Celeron®, supporting Dual Core Wolfdale processors
    2. Intel® 945GC A2 Chipset

    * Compatible with all FSB1333/1066/800/533MHz CPUs except Quad Core
    * Supports Dual Channel DDRII667/533 x 2 DIMM slots with max. capacity up to 4GB
    * Intel® Graphics Media Accelerator 950, DirectX 9.0 and Max. shared memory 224MB
    * 1 x PCI Express x16 slot
    * Hybrid Booster - Safe Overclocking Technology
    * Untied Overclocking : During overclocking, FSB enjoys better margin due to fixed PCIE/ PCI Buses
    * 4 x SATAII 3.0 Gb/s connectors, 10/100 Ethernet LAN
    * High Definition Audio
    * ASRock 6CH I/O Plus: 6 ready-to-use USB Ports



    HIS HD 3870 IceQ 3 Turbo (Full HD 1080p) HDMI Dual DL-DVI & TV (HDCP) 512MB (256bit) GDDR4 PCIe

    * Powered by Radeon® HD 3800 GPU
    * HIS IceQ 3 Cooling Technology
    * 512MB(256bit) GDDR4 memory
    * Superscalar unified shader architecture
    * 320 stream processing units
    * 256-bit memory interface
    * DirectX® 10.1 / Shader Model 4.1 support
    * PCI Express® 2.0 support
    * ATI CrossFireX™ multi-GPU support for highly scalable performance

    รูปแทนนะครับ กล้องผมแบตหมด ที่ชาร์จไม่ได้อยู่ก่ะตัว T__T

    **พอดีว่า ซื้อมา แล้ว.... ใส่แล้ว มานมะติดค๊าฟฟ T___T ฮือออ ติดแต่ onBoard

  5. #5
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    ลักษณะจะต้องไปปิดออนบอร์ดในไบออสอะครับ

    ปล ดูจากสเปกบอร์ดที่ท่านบอกมามีบอกไว้ว่า 1 x PCI Express x16 slot แสดงว่าเป็น PCI-E 2.0 แน่ๆครับ (ใส่การ์ดจอ PCI-E ได้หมดทุกตัวครับไม่มีปัญหา)
    Last edited by pheonix59; 4 Nov 2009 at 02:25:26. Reason: เพิ่ม ปล

  6. #6
    OverclockZone Member lasterest's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    คลอง6 ลำลูกไก่

    Default

    Quote Originally Posted by pheonix59 View Post
    ลักษณะจะต้องไปปิดออนบอร์ดในไบออสอะครับ

    ปล ดูจากสเปกบอร์ดที่ท่านบอกมามีบอกไว้ว่า 1 x PCI Express x16 slot แสดงว่าเป็น PCI-E 2.0 แน่ๆครับ (ใส่การ์ดจอ PCI-E ได้หมดทุกตัวครับไม่มีปัญหา)
    ผมเข้า Bios เลือกให้มันรัน PCI-E แล้วอ่ะคัฟ มัน Detect ไม่เจอเลย เหมือนกับวา ไม่ได้ใส่การ์ดเลย
    ผมลองใส่การ์ดจอ 6600 อีกกตัวนึงดู มันก็รันได้ปกตินะ...
    .. หรือว่า - -* 3870 ผมเสีย T__T เพิ่งซื้อจากท่านนึงในบอร์ดนี้มาอ่ะคัฟ
    >.<"
    ฮือฮือ

    แต่ถ้าท่านบอกว่าใส่ Pci-e ได้หมดทุกตัว ผมก็โล่งจัยได้ หน่อยนุง แระ เพราะไม่ต้องไปถอยบอร์ดใหม่ ^^" อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jan 2009
    Location
    Namdaeng, Samutprakan // Mega Bangna

    Default

    ท่านเสียบไฟเลี้ยงการ์ดจอรึปล่าวครับ

    ลอง up BIOS ตัวล่าสุดดูรึยัง

    บางทีอาจจะเป็นที่ BIOS ได้นะ ผมเคยเจอ ไม่รับการ์ดแดง

  8. #8
    OverclockZone Member lasterest's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    คลอง6 ลำลูกไก่

    Default

    Quote Originally Posted by devilnaked View Post
    ท่านเสียบไฟเลี้ยงการ์ดจอรึปล่าวครับ

    ลอง up BIOS ตัวล่าสุดดูรึยัง

    บางทีอาจจะเป็นที่ BIOS ได้นะ ผมเคยเจอ ไม่รับการ์ดแดง
    เสียบแย้วค๊าฟฟ >.<"

    ฺฺBIOS เมนบอร์ดผม รุ่นล่าสุด เลยค๊าฟฟ เข้าไปเช็คที่เว็บมา แว้ว T__T
    ฮือๆๆๆ มีของแรง แต่ได้ใช้แค่ ONBOARD T_T

  9. #9
    OverclockZone Member lasterest's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    คลอง6 ลำลูกไก่

    Default

    http://www.asrock.com/mb/download.as...1333-D667&o=XP

    เนี่ย คัฟ ของม V.1.50 คัฟ..... ต้องแฟลชให้ ต่ำลง รึเปล่าคัฟ T__T

    อย่างน้อยที่สุดเครื่องก็น่าจะ Detect เจอน๊าา ><" แต่นี่ เสียบการ์ด ก็เหมือนไม่เสียบเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pheonix59 View Post
    ลักษณะจะต้องไปปิดออนบอร์ดในไบออสอะครับ

    ปล ดูจากสเปกบอร์ดที่ท่านบอกมามีบอกไว้ว่า 1 x PCI Express x16 slot แสดงว่าเป็น PCI-E 2.0 แน่ๆครับ (ใส่การ์ดจอ PCI-E ได้หมดทุกตัวครับไม่มีปัญหา)
    เข้าใจผิดแล้วครับ...pci-e 1.0มันก็16xเหมือนกับ2.0แต่ต่างกันที่บัสต่อตัวคูนของ2.0มันสูงกว่า
    ชิปเซตที่รองรับpci-e2.0จะเป็นรุ่นx38ขึ้นไปอ่ะครับ
    ส่วนบอร์ดของจขกท.ตัวนี้เป็นpci-e1.0ครับไส่ได้เหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member lasterest's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    คลอง6 ลำลูกไก่

    Default

    Quote Originally Posted by mootoot View Post
    เข้าใจผิดแล้วครับ...pci-e 1.0มันก็16xเหมือนกับ2.0แต่ต่างกันที่บัสต่อตัวคูนของ2.0มันสูงกว่า
    ชิปเซตที่รองรับpci-e2.0จะเป็นรุ่นx38ขึ้นไปอ่ะครับ
    ส่วนบอร์ดของจขกท.ตัวนี้เป็นpci-e1.0ครับไส่ได้เหมือนกัน
    อ่าา ครับผม
    แสดงว่า การ์ดจอผม น่าจะ เจ๊ง สินะครับ เสียบแล้ว Detect ไม่เจอเลย
    ฮืฮื

  12. #12
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    ใจเย็นๆคับ ลองเอายางลบถูหน้าสัมผัสการ์ดจอก่อน ปัดฝุ่น Slot ก่อนก็ดี

  13. #13
    OverclockZone Member lasterest's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    คลอง6 ลำลูกไก่

    Default

    T__T ครับผม ถูจนทองเหลืองจะลอกแย้ว ฮือฮือ
    ์Nvdia 6600 ตัวเก่าของผม คอมพ์ Detect เจอ!

    ทามม๊ายยยยยยยยยยยยยย ><"

  14. #14
    OverclockZone Member phajunda's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2009
    Location
    บ้าน

    Default

    ลองเอาไปเสียบเครื่องคนอื่นดูครับ
    ถ้าได้ บอร์ดเราอาจไม่รับ
    ถ้าเครื่องคนอื่นยังไม่ได้ก็............*******

  15. #15
    OverclockZone Member wanchalerm's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ต้องลองกับเครื่องอื่นด้วยนะครับ
    ถ้ายังไม่ได้ก็....เสีบใจด้วยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member lasterest's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    คลอง6 ลำลูกไก่

    Default

    ขอบคุณครับบ T__T

  17. #17
    OverclockZone Member lasterest's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    คลอง6 ลำลูกไก่

    Default

    ณ ปัจจุบันนี้ ผม
    ......
    ผมลองก่ะเครื่องเพื่อนผมดูแล้วครับ
    สรุป
    เครื่องแรก
    บอร์ดเพื่อนผมมันใส่ 9600GT อยู่ มันใช้บอร์ดของ กิ๊กกาบ๊วย P45 คัฟ ผมถอดมา แล้วใส่ของผมไป - -*
    ผลที่ได้ = ไม่ติดเหมือนเครื่องผมเลย
    เอาล่ะว๊าา ได้เปลี่ยน การ์ดจอ แน่ ตู
    เครื่องที่ 2

    มานใส่ 8600 GTS ของระบบสุริยะอยู่(Galaxy) บอร์ด กิ๊กกาบ๊วย P35 ผมถอดมา แล้วใส่ของผมไป - -*
    ผลที่ได้ = ติดซะงั้น ติดดีซะด้วย - -* กำ

    ผม หาข้อ สรุปไม่ได้จิงๆ ครับ ว่าเปนที่อะไร หาสาเหตุไม่ได้เลยครับ งง มาก
    เปนที่ mainBoard หรอ....ม่ายช่ายม้างง เมนบอร์ด chip p45 ยังไม่ติดเลย ทำไม p35 ติดอ่ะ

    บอกผมที คร๊าฟฟ

    ตอนนี้ ผมใช้ 8600GTS ของเพื่อนผมอยู่ แลกกัลใช้ 555+

  18. #18
    OverclockZone Member lasterest's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    คลอง6 ลำลูกไก่

    Default

    ม่ายมีคนรู้เลย หรอ T__T

  19. #19
    OverclockZone Member lasterest's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2009
    Location
    คลอง6 ลำลูกไก่

    Default

    กำ

  20. #20
    OverclockZone Member DEV_THD's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    อ.เมือง นครศรีฯ

    Default

    ไฟไม่พอหรือเปล่าครับ ใช้ PSU อะไรเหรอครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •