overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default ขอคำแนะนำเรื่อง HDD seagate 7200.11 500GB

    พึ่งได้รับจากการเคลมมาครับ firmware SD15 (รุ่นมีปัญหา)

    ผมควรทำยังไงดีระหว่าง

    1. อัพ firmware เอง เป็น SD1A ซึ่งไม่รู้ว่าแก้อาการนี้จนหายสนิทหรือยัง กลัวไฟล์หาย (หากช่วยแนะนำวิธีด้วยก็ดีครับ)

    2. ไปเคลมกับศูนย์ synnex แต่ตอนนี้มันยังใช้ได้เค้าจะให้เคลมไหมครับแบบไปบอกเค้าว่ามันเป็นรุ่นมีปัญหาีเรากลัวใช้แล้วข้อมูลหายอะไรแบบนี้ได้ไหมครับ

    ขอบคุณท่านที่ช่วยตอบและท่านที่ช่วยดันด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    ดัน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    ดันรอคำตอบครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    ไปเคลมเลยครับ...บอกว่าเสีย(ตีหน้าเศร้าๆหน่อย) เค้าไม่น่าจะตรวจเช็คอะไรมากมายมั้งครับ

  5. #5
    OverclockZone Member clasher's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    SD1A เป็นตัวที่อัพแล้วครับ ใช้ได้ไม่มีปัญหา ผมก็ไปเครมมา โดนไปเหมือนกันครับ อัพไม่ทัน ตอนนี้ใช้ SD1A ปกติมาซักพักแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    อัพเองเลยครับ ผมเพิ่งอัพไปไม่กี่วันนี่แหละ ง่ายมาก ๆ โหลดมา ก็ติดตั้ง มันก็รีสตาร์ทเอง และจัดการเฟิร์มแวร์เอง เข้าวินโดว์ ก็เป็นเฟิร์มแวร์ตัวไหม่แลว้ครับ...ไม่มีปัญหาหรอกครับ ใช้ได้ปกติ....แต่ลองย้ายข้อมูลเข้าไป รู้สึกว่า้ข้อมูลโฟลเดอร์หนึ่งหาย(ใช้ประจำด้วยประมาณสิบกว่ากิ๊ก)ถึงรู้ แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นที่ Hdd หรือเปล่าครับ...ลองดูสักระยะก่อน
    Last edited by pramook; 4 Nov 2009 at 07:10:59.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    ดัน

  8. #8
    OverclockZone Member stepmixer's Avatar
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    Bkk.

    Default

    ลองเอาไปเคลมดูครับ ถ้าไม่ได้ก็เอากลับมาอัพเอง ผมก็อัพไปตั้งแต่ต้นปีแล้ว ตอนนี้ก็ยังใช้ได้ดีปกติอยู่
    แต่ไม่รู้ว่ามันจะมีปัญหาอีกไหม

    ตอนนี้ผมเอาลูกที่มีปัญหาเฟิร์มแวร์มาลงวินโดว์ครับ ส่วนข้อมูลทั้งหมดย้ายไปเก็บไว้อีกลูกแล้ว เป็นของ WD Black เผื่อลูกที่อัพแล้วมีปัญหา จะได้ไม่ต้องมาเสียดายข้อมูลครับ

    ปล.SD15 อัพแล้วเป็น SD1A 8 ลูก เซงครับเยอะชิบ

  9. #9
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=378728

    วิธีอัพ ไม่ยากอะไรเลย อ่านดีๆ เช็คให้ชัวร์ๆว่าโหลดถูกรุ่น

    ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร

    ยังใช้ได้อยู่ก็รีบๆอัพซะ หลายคนใจเย็นหรือไม่กล้าอัพ พอล็อคมาก็มาบ่นเสียดายข้อมูล
    ร้อนต้องหาคนที่มีสายแก้ มาทำอีก -*-
    Last edited by Snake; 4 Nov 2009 at 18:57:49.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member yencha69's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2009

    Default

    ผมโดนมาแล้วคับ ฮาดดิส รุ่นนี้ กะจะไปเคลม ซีเน๊ก แต่ ที่ซีเน๊กรับเคลมเปลียนตัวใหม่ แต่ไม่รับกู้ข้อมูล เราต้องเอาไป กู้เอง แล้วเค้าจะ แนะนำให้ไป พันทิพย์ ไป ร้าน ดราก้อนคอม แล้วก้อจะเสียค่า กู้ 2000-2500บาท จากนั้นที่ ช่าง แก้เสร็จแล้ว ฮาดดิส ไม่ต้องเอาไปเคลมใช้ได้เลย สามารถใช้ได้เหมือนเดิม ตามปกติได้เลย (เหมือนโดน วางยา เลย)

    ถ้ากล้าๆนะคับ ลองดู ตามลิ้งนี้

    http://www.arm-ful.com/index.php?opt...ware&Itemid=55

    แต่เหนเค้าช่างเค้าบอกว่า ตอนนี้ มี ไดเวอร์ ฮาดดิส รุ่นนี้ ออกมาแล้ว ท่านลองไปหาโหลดมาดู อาจจะหายากหน่อย มันเปน วิธีป้องกัน เบื้องต้นหรือ วิธีแก้ได้เลย ผมยังไม่ได้ ลอง

    แต่สำหรับใครที่ใช้ ฮาดดิส รุ่นนี้แล้วยังไม่เสีย ลองไปหาไดเวอร์มาป้องกันดูคับ เพราะ เหนว่าจะเสียทุกลูกอากการเดียวกันหมด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •