overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default ปัญหา Mainboard GA-MA785GT-UD3H กับ 3dmark06/05/03 pcmark 05

    ปัญหา Mainboard GA-MA785GT-UD3H กับ 3dmark06/05/03 pcmark 05

    GA-MA785GT-UD3H ของผม
    อันนี้ของ GIGABYTE MA785GPMT-UD2H

    ผมไม่รู้ว่ามัน แตตกต่างกับ HD4200 ยี่ห้ออืนอย่างไร
    แต่ที่เจอ คือ Bus Width 64 bit แต่ ตัวที่ แค่ 32 และ memory หน่อยกว่า

    ไม่รู้ว่าออนบอดเสียรึเปล่า

    ท่านใดใช้เมนบอด รุ่นเดียวกับผม รบกวนแสดง GPUZ หน่อยนะครับ

    ปัญหาคือ

    เปิด โปรแกรมเทสพวก 3dmark แล้วมันจะค้างหน้าโลโก้ ครับ

    แต่...... ผมทำการ Update Bios , hotfix 3dmark , Update Driver VGA , Update Patch 3dmark เวอชั่นใหม่ หมดครับ ต่างๆหมดแล้วมันก็ค้างแบบนั้น

    พอดีจะเทส VGA onboard HD4200 เห้นว่ารับประกันข้างกล่องว่า 3dmark06 Score 2000+

    ผมก็ไม่แน่ใจนะครับว่า เป็นเฉพาะMainboard รุ่นนี้รึเปล่า หรือเป็นเพราะว่าใหม่เกินไป โปรแกรมเลยยังไม่รู้จัก แต่หา hotfix 2009 ไม่มีนะครับ ไม่แต่ 2007 กับ 2008

    เลยจะลองเทสมั้ง แต่ เข้าไม่ไ้ด้ เซงเลย

    Spec d GA-MA785GT-UD3H
    Ram g.skill 2 g DDR3 bus1600
    CPU Athlon II 240
    PSU Tagan BZ 600W

    อ่อ....ฝากเนื้อฝากตัว กับ AMD ด้วยเน้อ OC ยังงงๆกับ bios อยู่เลย เคย oc แต่ Intel ครับ

    ท่านใดรู้วิธีแก้ บอกผมด้วยนะครับ หรือท่านใดใช้บอดนี้แล้ว เทส 3dmark onboard ได้ รบกวน แนะนำผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by biologypanda; 8 Nov 2009 at 00:27:12.

  2. #2
    OverclockZone Member nflyer1's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    ลำปางหนา

    Default

    อาจเป็นที่ Driver ก็ไ้ด้ครับ ถึงจะออนบอร์ดก็ต้องลง ATI นี่ปัญหาไดรเวอร์เป็นของคู่กัน
    รักแดงต้องทำใจ อิๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by nflyer1 View Post
    อาจเป็นที่ Driver ก็ไ้ด้ครับ ถึงจะออนบอร์ดก็ต้องลง ATI นี่ปัญหาไดรเวอร์เป็นของคู่กัน
    รักแดงต้องทำใจ อิๆๆ
    ลงไปแล้วนะครับ driver ati โหลด ลิ้งนี้เลยนะครับ http://support.amd.com/us/gpudownload/Pages/index.aspx

  4. #4
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    เงียบเหงา อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ประเทศไทย

    Default

    ผมก็ใช้ตัวนี้อยู่นะ คนขายเค้าแนะนำตัวนี้เห็นบอกว่าช่องเสียบไฟมัน 8รู ไรนี่แหละตอนแรกว่าจะเอา v-evo ไม่รู้คิดถูกหรือผิด -- โดนคนขายร้าน เคๆ ไรนี่แหละ ที่ใส่แว่นอะชื่อ ก ไรนี่อะ == บอกเพรื่ออ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ลงตัว fix ด้วยน่ะครับ ATI ไม่งั้นรันไม่ได้ ลงเสร็จน่าจะรันได้แล้วน่ะครับ 555+ อัพให้เลยครับท่าน

    http://www.tempf.com/getfile.php?id=...=4af104ab5079f

  7. #7
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by gonzy View Post
    ผมก็ใช้ตัวนี้อยู่นะ คนขายเค้าแนะนำตัวนี้เห็นบอกว่าช่องเสียบไฟมัน 8รู ไรนี่แหละตอนแรกว่าจะเอา v-evo ไม่รู้คิดถูกหรือผิด -- โดนคนขายร้าน เคๆ ไรนี่แหละ ที่ใส่แว่นอะชื่อ ก ไรนี่อะ == บอกเพรื่ออ
    555+ ผมซื้อมาติดกับ PSU บ้านๆ แล้ว PSU บ้านมันมีไฟเลี้ยงแค่ 4 Pin เลยไป โมสายไฟ ใส่ hdd 1 cdrom 1 ใส่มากกว่านี้ พังเลย hdd ผม 2 ลูก แบ้วก็เปิดไม่ติดเลย แต่ตอนนี้เปลี่ยนละ
    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ลงตัว fix ด้วยน่ะครับ ATI ไม่งั้นรันไม่ได้ ลงเสร็จน่าจะรันได้แล้วน่ะครับ 555+ อัพให้เลยครับท่าน

    http://www.tempf.com/getfile.php?id=...=4af104ab5079f
    ขอบคุณมากครับท่าน แต่ผมลงไปแล้วนะ ทั้ง hotfix Oct 2007 , feb2008 ไม่ได้สักอันครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    ขอบคุณมากครับท่าน แต่ผมลงไปแล้วนะ ทั้ง hotfix Oct 2007 , feb2008 ไม่ได้สักอันครับ

    อ่าวกำ งั้นช่วยดันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    อ่าวกำ งั้นช่วยดันครับ
    มันเป็นเพราะใหม่เกินละมั้ง ครับ แต่ vmodtech test pcmark 05 ได้อยู่นะ

  10. #10
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ดันๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ดันหน่อย

  12. #12
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ไม่มีใครรู้เลยรึ

  13. #13
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    แก้เป้าหมายของโปแกรมใหม่ เติม "-nosysteminfo" ลงไป

    "C:\Program Files\Futuremark\3DMark05\3DMark05.exe" -nosysteminfo


    เคยลองกับ 3DMark 2003,2005 และ 2006 แล้วก็ PCMARK 2005

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  14. #14
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    แก้เป้าหมายของโปแกรมใหม่ เติม "-nosysteminfo" ลงไป





    เคยลองกับ 3DMark 2003,2005 และ 2006 แล้วก็ PCMARK 2005
    ขอบคุณมากครับ

    แล้วที่ว่า BUS width ของผมมันน้อยกว่า hd4200 รุ่นอื่น ตั้งครึ่ง ไม่ทราบว่ามันเป็นอะไรหรอครับ

    หรือว่า มีปัญหา หรือเสียครับ

  15. #15
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    ขอบคุณมากครับ

    แล้วที่ว่า BUS width ของผมมันน้อยกว่า hd4200 รุ่นอื่น ตั้งครึ่ง ไม่ทราบว่ามันเป็นอะไรหรอครับ

    หรือว่า มีปัญหา หรือเสียครับ
    ของท่านอ่ะปกติตามมาตาฐานแล้วครับ

    รูปที่ท่านเอามาจากในบทความนั้นมันของผมที่เป้นคนทำผลการทดสอบเอง GPU-z รุ่นเก่ามันแสดงข้อมูลมั่วๆไปบ้างครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  16. #16
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ของท่านอ่ะปกติตามมาตาฐานแล้วครับ

    รูปที่ท่านเอามาจากในบทความนั้นมันของผมที่เป้นคนทำผลการทดสอบเอง GPU-z รุ่นเก่ามันแสดงข้อมูลมั่วๆไปบ้างครับ
    ขอบคุณมาดครับท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •