overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default ASUS P5P43TD PRO กับ Ram kingston hyper x Bus 1600 จะค้างไหม

    ASUS P5P43TD PRO


    FSB1600/4Dual-DDR1600/6SATA(Raid)/PCI-E S.8ch+L(GB) 3-Y 3,490

    กับ Ram kingston hyper x Bus 1600


    ซึ่งผมได้อ่านหลายกระทู้ว่า ถ้า Bus ของ แรม มากกว่า Bus ของ MB นั้น ก็ทำงานเต็มที่เท่ากับ Bus ของ Mb

    ซึ่งถ้าผม ซื้อ Mb รุ่น ASUS P5P43TD PRO กับ Ram kingston hyper x ซึ่งมี bus เท่ากัน
    ไม่ทราบว่าจะมีปัญหาอะไรมั๋ยครับ

    และผมก็เห็นในบางกระทู้อีกว่า ซื้อ MB บางรุ่นมา bus 1333 แต่ ใส่ Ram bus 1333 แล้วพอเล่นแล้วค้าง เลยต้องลด bus มาเป็น 1066 แทน เลยอยากรู้ว่ารุ่นของผมที่กล่าวไปเมื่อกี้จะเป็นแบบนี้ไหม เล่นแล้วค้างเพราะ อาจจะไม่ support กัน ก็เป็นได้ กลัวครับ เพราะวันเสาร์จะไปซื้อแล้ว รบ กวนตอบคำถามนี้ที

    จาก นาย อ่อน ประสบการณ์

  2. #2
    OverclockZone Member SheeGore's Avatar
    Join Date
    2 May 2009

    Default

    ผมสั่งบอร์ดตัวนี้ไปเหมือนกับ กับ ram g.skill ddr3 1600 ไว้ของมาจะมาให้คำตอบอีกทีนะครับ

    ถ้าใช้บัส 1600 ไม่ได้ ปรับลงมาเป็น 1066 cl มันก็จะลดลงมาให้ด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    ดันๆ อยากให้ผู้ ตอบ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    ดันๆ อยากให้ผู้ ตอบ ครับ2

  5. #5
    OverclockZone Member zilverkung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Talingchan

    Default

    กระทู้ที่ว่า นั้คือกระทู้ผมเอง - - ที่ว่าใช้ แรม แล้วค้างไม่น่าใช่นะครับ แต่ตอนนี้ยังไม่หาย ลองใส่ วิ่ง ทีละตัว ดันไม่ค้าง เอาละ สิ เหมือนจะปกติทั้ง 2 ตัว ตอนนี้เลงเพ่งเล็งไปที่ MB นิสๆ บ้างละครับ แต่คงต้องลองอีกสักพักเพื่อให้แน่ใจว่า แรมมันไม่ได้มีปันหา ผมว่าเมนบอร์ดผมอ่ะไม่ปกติ เพราะตอนสั่งมา ของก็มีเข้ามาแค่ตัวเดียว - -สงสัย จะหมดรอการแก้ไขกันต่อไป

  6. #6
    OverclockZone Member RED_C's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by zilverkung View Post
    กระทู้ที่ว่า นั้คือกระทู้ผมเอง - - ที่ว่าใช้ แรม แล้วค้างไม่น่าใช่นะครับ แต่ตอนนี้ยังไม่หาย ลองใส่ วิ่ง ทีละตัว ดันไม่ค้าง เอาละ สิ เหมือนจะปกติทั้ง 2 ตัว ตอนนี้เลงเพ่งเล็งไปที่ MB นิสๆ บ้างละครับ แต่คงต้องลองอีกสักพักเพื่อให้แน่ใจว่า แรมมันไม่ได้มีปันหา ผมว่าเมนบอร์ดผมอ่ะไม่ปกติ เพราะตอนสั่งมา ของก็มีเข้ามาแค่ตัวเดียว - -สงสัย จะหมดรอการแก้ไขกันต่อไป
    ลองเช็คว่า MB คุณรองรับการทำงานแรมรุ่นี้ เบอรนี้แบบ DDR หรือเปล่า เพราะบางที อาจรองรับกับแรมตัวนี้ในแบบ single ก็ได้ครับ
    ลองดูครับ
    Last edited by RED_C; 5 Nov 2009 at 17:06:02.

  7. #7
    OverclockZone Member zilverkung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Talingchan

    Default

    Quote Originally Posted by RED_C View Post
    ลองเช็คว่า MB คุณรองรับการทำงานแบบ DDR หรือเปล่า เพราะบางที อาจรองรับกับแรมตัวนี้ในแบบ single ก็ได้ครับ
    ลองดูครับ
    ไม่ครับ ผมอ่านละเอียดยิบๆว่ามันรับ DDR3 Bus 1333 กับ 16xx Overclock แถมยังวิ่งแบบดูโอ
    ด้วยครับ คอนเฟริม แน่นอน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by zilverkung View Post
    ไม่ครับ ผมอ่านละเอียดยิบๆว่ามันรับ DDR3 Bus 1333 กับ 16xx Overclock แถมยังวิ่งแบบดูโอ
    ด้วยครับ คอนเฟริม แน่นอน

    กำแล้วครับ แล้ว ของ ผมจะ มี ปัญหาไหมนี่

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2009
    Location
    " Thailand "

    Default

    Up BIOS ใหม่หรือยัง
    ของผม P5P43TD ใช้กับ Kingmax 1333 1GBx2 ไม่มีปัญหาอะไร
    เคยมีอาการค้างบ้างเหมือนกัน แต่หาไปหามา มันเกิดจาก driver ATI Cat9.9 กับ CCC แก้ด้วยการลง driver cat 9.7 อย่างเดียวไม่ลง CCC ก็ใช้ได้ ไม่ค้างอีกเลย แค่ไม่เคย(ไม่มี)RAM1600 ให้ลองครับ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ตั้งไฟแรมแรงๆครับ แรมตัวนี้กินไฟครับ

  11. #11
    OverclockZone Member SheeGore's Avatar
    Join Date
    2 May 2009

    Default

    ของผมประกอบให้เพื่อนใช้บอร์ดนี้เหมือนกัน แต่ Ram เป็น G.Skill Rip Jaw 1600 2GX2

    ปรับในไบออส ได้เลยมี profile แรม อยู่ครับ





    Last edited by SheeGore; 17 Nov 2009 at 20:49:23.

  12. #12
    OverclockZone Member zilverkung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Talingchan

    Default

    ของผมต้องลดมาเหลือ 1066 ถ้า1333เล่นได้ แต่ชอบค้าง ใช้แรมของ kington นะครับ คิดว่าลดมาที่ บัสแรม ไม่น่าจะเสียหายอะไร อีกอย่างใน บอร์ดนี้ เคยมีคนเป็นเหมือนผมแล้ว ใช้ บอร์ด แรมตัวเดียวกัน กาดจอด้วย แต่คนละยี่ห้อก็เอ๋อเหมือนกัน จึงคิดว่า เป็นบอร์ดที่ ออกมาใหม่อะไรๆก็มีผิดพลาดได้ครับ ใส่ตัวเดียวเด ให้ตายก็ไม่ค้าง ลองทั้ง2 ตัว แต่พอ2 ตัว บัส 1333 ละ สักพักมีงานเข้า หุๆ

    1333 กับ 1066 ไม่เหนผลเท่าไรเลยครับ เพราะคอมจะแรงมีอีกหลายอย่างให้วัดกัน

  13. #13
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    บอร์ดดีครับ ใช้ได้เลย biosละเอียด ปรับง่าย ตัว pro มีชุดจ่ายไฟดีกว่าเยอะ
    คู่มือจะบอกไว้ชัดเจนว่า ถ้าใช้ os 32bit แนะนำใส่แรมมากสุดแค่ 3GB (มากกว่านั้นอาจจะมีปัญหา)
    เล่นบัส 1333 พอแล้ว ยืนยันได้จาก memory read 8596 MB/sec ของบัส 1600 ไม่ได้มากตามตัวเลข 12800 บนแรม
    ถ้าจะเล่นบัส 1600 ต้องดูให้ละเอียด เรื่องไฟ เรื่องชิพ หน้าเดียว สองหน้า ยุ่งยากพอควร อ่านคู่มือให้ละเอียดครับ
    ddr3 นั้น
    บัสสูง cl สูง
    บัสต่ำ cl ต่ำ
    มันชดเชยกันครับ

    ปล. NB ร้อนมากเหมือนกับหลายๆบอร์ด คนออกแบบน่าจะสนใจตรงนี้ให้มาก

  14. #14

    Default

    จดๆ ความรู้ อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member zilverkung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Talingchan

    Default

    ของผม กำลังจะลง win 7 64 bit ครับ เพราะค้างไม่เลิก บางทีฟ้อง driver บางทีฟ้อง Hard ware ล่าสุด ฟ้อง NTFS
    ของทุกอย่างเครมหมดแล้ว ยก เว้น GTS250 ซิ่งมันไม่น่าจะพังและไม่น่าเกี่ยวฮับ
    อาจจะจิงอย่างที่ ว่า ใส่ แรม เกิน 3 แล้วค้างถ้าเป็นแบบนั้น ผมต้องสะเพร่าเองที่ไม่ได้ดู ให้ดีก่อนซื้อ แต่ มันก็ยังมีข้อขัดแย้งที่ว่า ทำไมตัว บอร์ดเก่า ใส่เกิน 3 แต่ยังวิ่งลื่นปกติ สงสัยแค่นี้นะครับ ต้องลง win 764 ซะแว้ว
    คอมใหม่มันน่าจะต้อง ลงวินใหม่

    ป.ล. วิน 7 ตอยยรี้ซัพพอตร์ดีรึยังครับ พวกเกมออนไลน์

  16. #16
    OverclockZone Member zilverkung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Talingchan

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ตั้งไฟแรมแรงๆครับ แรมตัวนี้กินไฟครับ
    ตั้งไฟแรมแรงๆ

    ทำยังไงนะครับชี้แจงทีครับ เพื่อเป็นแนวทาง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •