overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member appendix's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default มีปัญหากับเจ้าตัว 9800GTจ๋า

    คือเมื่อวานนี้ได้มีโอกาศได้ไปเครม XFX 8800 Gt มาเป็น XFX 9800GT จากที่ลองใช้รู้สึกว่าทำไม9800GTมันไม่ดีเท่า 8800อ่ะครับ จากที่ลองศึกษาดูในหลายๆๆที่ก็มีแต่คนบอกว่า 9800GT มันดีกว่า
    แต่พอมาลองกับตัวเองรู้สึกว่ามันแย่กว่า อย่าง เกม RESIDENT EVIL 5 ค่า FPS ได้แค่8-9เอง แล้วเวลาเล่นกระตุกมากๆๆแถมภาพไม่สวย(ไม่แน่ใจคิดไปเองหรือเปล่า)
    แต่กลับ8800GT วิ่งได้ถึง15-20 FPS ได้อ่ะครับไม่กระตุกเลย มันเป็นเพราะอะไรหรอครับ ใช่ PSU ไม่พอหรือเปล่าอ่ะครับ หรือเป็นที่ว่าผมไม่ได้เสีบสายไฟ6พินอ่ะครับ ผมเสียบ6พินไปแค่อันเดียว

  2. #2
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าไฟไม่พอครับ ผมเคยเจออาการนี้กับตัวเองครับ เฟรมเลทจะเหลือ 7-8 ตลอดเกมเลย พอเปลี่ยน psu หายขาดเลยครับ แต่อันนั้นเกมออนไลน์น่ะครับ สรุปก็คือ psu จ่ายไฟไม่พอ แต่ไม่ดับ

  3. #3
    OverclockZone Member boboman23's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008

    Default

    ใช้ PSU ของอะไรอยู่ครับ แล้ว Spec เครื่อง....?

  4. #4
    OverclockZone Member เรกะกอร์ฟ's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    อ.เมือง จ.ยะลา

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ผมว่าไฟไม่พอครับ ผมเคยเจออาการนี้กับตัวเองครับ เฟรมเลทจะเหลือ 7-8 ตลอดเกมเลย พอเปลี่ยน psu หายขาดเลยครับ แต่อันนั้นเกมออนไลน์น่ะครับ สรุปก็คือ psu จ่ายไฟไม่พอ แต่ไม่ดับ
    เป็นคำตอบที่ถูกต้อง

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    จริงดิๆ

    เดี๋ยวกลับไปลองดูก่อนนะ ลงใว้แล้วแต่ยังไม่ได้ลองเลย...555

  6. #6
    OverclockZone Member appendix's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    Spec ที่ใช้ก็
    E7200 Ram 2G PSU 500W ยี่ห้อ Sunpro
    ถ้าเป็นที่ PSU ควรใช้ของยี่ห้ออะไรดีครับ กี่W ขอราคาไม่เกิน1500 อ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    1500 ก็ได้ Raidmax 530W ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member appendix's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    เพิ่มมา 30W จะไม่มีปัญหาอะไรหรอครับ
    หรือยี่ห้อที่ผมใช้อยู่มันเน่า

  9. #9
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    1500 ก็ได้ Raidmax 530W ครับ
    +1 Raidmax RX530SS 530W ประหยัดหน่อยก็หามือ2 ครับ น่าจะได้ราคา 1,200-1,000

  10. #10
    OverclockZone Member เรกะกอร์ฟ's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2009
    Location
    อ.เมือง จ.ยะลา

    Default

    ดูที่ภาคจ่ายไฟ 12v ก็ได้ค่ะว่า จ่ายกี่ A

    จริง ๆ แล้ว psu ติดเคสมา watt จ่ายได้ไม่ครบหรอก

    ถ้า Raidmax 530W จ่ายได้จริง ๆ 435W อ่ะค่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member BZZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    Azeroth

    Default

    ง่ะ ไม่เสียสายไฟเพิ่มให้ครบ แบบนี้ไม่พังเหรอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member appendix's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    อ่่า ขอบคุณ สำหรับทุกคำตอบนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •