overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member chethappy's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default เรื่องของ windows 7 ครับ

    ผมขอรบกวน ท่านสมาชิก ของโปรแกรม ไรท์แผ่น windows 7 ULTIMATE ให้แผ่นมันบูตได้ทีครับ
    พอดีผมไปโหลดโปรแกรม Windows7-USB-DVD-tool.exe มา แต่มันไม่รันใน windows xp ผมอีก
    เลยมาขอรบกวนท่านสมาชิก ขอโปรแกรมอะไรก้อได้ ที่ไรท์แล้วให้แผ่น windows7 มันบูตได้
    เพราะแผ่นที่ผมไรท์อยู่ตอนนี้คือ มันต้องลงผ่าน XP อ่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    เป็นไฟล์ iso หรือเปล่าครับ ปกติใช้โปรแกรมไรท์แผ่นทั่วไปก็ใช้ได้แล้วนิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member chethappy's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default

    iso ครับ แต่มันไม่บูตครับ มันต้องลงผ่าน XP

    โทษนะครับขอลงที่มา
    http://numning.info/forum/index.php?...topic=115161.0

    เหมือนกับว่ามันเป็นตัวอัพเดท ต้องลงผ่าน XP พอจะมีวิธีแก้ไฟล์ที่มันป้องกันไม่ให้ไรท์ ไหมครับ พอไรท์แล้วแผ่นมันไม่บูตครับ ต้องลงผ่าน XP อย่างเดียว
    Last edited by chethappy; 4 Nov 2009 at 10:08:26.

  4. #4
    OverclockZone Member chethappy's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default

    up up

  5. #5
    OverclockZone Member bailiv's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ก็น่าแปลกนะปกติถ้าเป็นไฟล์ iso เวลาไรท์แล้วมันก็น่าจะบูตให้เลยนี่นา ลองโหลดไฟล์นี้ไปดูนะครับ
    แต่บลอกก่อนว่าผมไม่เคยใช้กับ win7 เคยใช้แต่กับ xp

    วิธีใช้ (ผมใช้โปรแกรม Ultra ISO นะ)
    เปิดโปรแกรมขึ้นมา ที่ช่อง ล่างซ้าย เลือกโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์วินโดวส์

    ช่อง ล่างขวา จะเป็นไฟล์ที่อยู่ในโฟลเดอร์นั้น (อย่างของผมคือไฟล์ที่อยู่ในโฟลเดอร์ xpsp3)
    จากนั้นคลิกที่ Add (ที่วงกลมแดงไว้)

    ไฟล์ทั้งหมดจะถูกนำขึ้นไปที่ช่อง บนขวา จากนั้นให้คลิกที่ Bootable >> Load Boot File...
    เลือกไปที่ไฟล์ BOOT.BIN ที่คุณได้โหลดไป

    เสร็จแล้วคลิกที่ File >> Save As.. หรือจะคลิกที่ Burn CD/DVD Image เพื่อสั่งไรท์เลยก็ได้

    ปล. ก็ไม่แน่ใจว่าจะใช้ได้กับ win7 รึเปล่านะครับ ลองไปใช้ดูเองละกัน เพราะผมเคยใช้แต่กับ XP
    รูป รูป
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร

  6. #6
    OverclockZone Member chethappy's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by bailiv View Post
    ก็น่าแปลกนะปกติถ้าเป็นไฟล์ iso เวลาไรท์แล้วมันก็น่าจะบูตให้เลยนี่นา ลองโหลดไฟล์นี้ไปดูนะครับ
    แต่บลอกก่อนว่าผมไม่เคยใช้กับ win7 เคยใช้แต่กับ xp

    วิธีใช้ (ผมใช้โปรแกรม Ultra ISO นะ)
    เปิดโปรแกรมขึ้นมา ที่ช่อง ล่างซ้าย เลือกโฟลเดอร์ที่เก็บไฟล์วินโดวส์

    ช่อง ล่างขวา จะเป็นไฟล์ที่อยู่ในโฟลเดอร์นั้น (อย่างของผมคือไฟล์ที่อยู่ในโฟลเดอร์ xpsp3)
    จากนั้นคลิกที่ Add (ที่วงกลมแดงไว้)

    ไฟล์ทั้งหมดจะถูกนำขึ้นไปที่ช่อง บนขวา จากนั้นให้คลิกที่ Bootable >> Load Boot File...
    เลือกไปที่ไฟล์ BOOT.BIN ที่คุณได้โหลดไป

    เสร็จแล้วคลิกที่ File >> Save As.. หรือจะคลิกที่ Burn CD/DVD Image เพื่อสั่งไรท์เลยก็ได้

    ปล. ก็ไม่แน่ใจว่าจะใช้ได้กับ win7 รึเปล่านะครับ ลองไปใช้ดูเองละกัน เพราะผมเคยใช้แต่กับ XP


    ขอขอบคุณท่านสมาชิก bailiv มากๆเลยนะครับ
    เด๋วผมจะทำตามที่ท่านแนะนำมานะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member chethappy's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default

    ลองแล้วครับ ไม่ได้ เหอๆ สงสัยผมต้อง windows 7 ใหม่ แล้วละครับ

    ยังไงก้อ ขอขอบคุณ ท่าน bailiv มากๆเลยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member chethappy's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default

    จาก อาจารย์ศุภเดช ที่หลายท่านไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรก้ออย่างที่ผมบอกนั้นแหละ ว่ามันป้องกันไว้ไม่ให้เราไรท์

    http://www.beartai.com/webboard/index.php?topic=31440.0

    อาจารย์ศุภเดช - T61 7663-A22 ไม่ได้เกี่ยวกับ disc at once หรืออะไรทั้งสิ้นหรอกนะครับ
    ผมไม่รู้จะบอกดีหรือเปล่า เพราะคุณกำลังทำไฟล์ละเมิดลิขสิทธิ์น่ะครับ

    ความรู้ใหม่ๆ ที่หลายท่านไม่ทราบแล้วคิดว่าแผ่น windows ทุกๆแผ่นต้องบูตได้จิงๆเกิดจากเราไปแก้ไข้มันนั้นเองครับ

    แต่ผมขอขอบคุณท่าน bailiv มากๆเลยครับผม
    ตอนนี้ผมใช้โปรแกรม Windows7-USB-DVD-tool.exe รันใน windows 7
    ทำแผ่น windows7 ได้แล้วครับผม
    Last edited by chethappy; 4 Nov 2009 at 14:36:33.

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เซ็ตใน bios ให้ บูท cd-rom เป็นอันแรกหรือยังคับ

  10. #10
    OverclockZone Member chethappy's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    เซ็ตใน bios ให้ บูท cd-rom เป็นอันแรกหรือยังคับ




    ผมก้อเป็นช่างคอมนะครับ แต่ก้อไม่เคยเจอแผ่นอย่างนี้เหมือนกันครับผม ^^

    จะเจอก้อแต่ XP อย่างที่ท่าน bailiv กล่าว มานั้นแหละครับ ^^
    Last edited by chethappy; 4 Nov 2009 at 14:51:17.

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้ imgburn 2.5.0.0 คับง่ายสุดๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •