overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member volkzzz's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default win 7 ใช้ x64 หรือ x86 ดีครับ?

    ตอนนี้ผมกำลังเลือกระหว่าง x86 กับ x64 อยู่ครับ เพราะเห็นบางท่านบอกว่า 64 บิทแรงกว่า เล่นเกมดีกว่า แต่บางท่านก็บอกว่าโปรแกรมบางอันยังไม่ support 64 bit เท่าที่ควร

    ตกลงผมควรจะใช้อะไรดีครับ

    โปรแกรมหลักๆที่ใช้ เกมออฟไลน์ (ย้ำว่าออฟไลน์) , windows live , firefox , acdsee , photoshop cs4 , bit , โปรแกรมดูบอลทั้งหลาย , โปรแกรมดูหนังต่างๆ , aimp เป็นต้นครับ

    สเป็คผม Q9550 , Ram DDR2 4GB , VGA GTX275 ครับผม

    ณ ปัจจุบันใช้ xp sp3 อยู่ แต่อยากใช้ win 7 บ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    64บิทไปเลยคับ ถ้า32จะเห็นแรมแค่3กิ๊ก

  3. #3
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    64 bit

  4. #4
    OverclockZone Member toptap's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2007
    Location
    แถวเวทีมวยรังสิต

    Default

    64 เลยครับ โปรแกรมไหนใช้ใน win 7 64 ไม่ได้ก็ vmware ครับผมก็ใช้วิธีนี้ครับ

  5. #5
    beer_rs's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2009
    Location
    Nakhonratchasima-ร.ส.101-บางกะปิ-หนองจอก

    Default

    64B แรงกว่าครับ

    ถ้าแรม4G แล้ว ลื่นเลยครับ

    ผมก็อยากลง64B มั้ง แต่แรมผมแค่2G ไม่ไหว

  6. #6
    OverclockZone Member ZervZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Chiang Mai

    Default

    x86 ดีกว่าครับ เพราะเลขเยอะกว่า...

    ล้อเล่นครับ

    ตามเสป็คเลย แรมเกิน3Gb ก็เล่น x64ไปโลดครับ ผมใช้มาไม่มีปัญหาอะไร(เครื่องน้องนะ เครื่องผมแรม 2Gbเอง)

  7. #7
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ดูจากดปรแกรมหลักๆที่ท่านใช้ก้คล้ายๆกับผมครับ แรมก้4gbเล่น64bitไปเลยดีกว่าครับ

  8. #8

    Default

    ลงไปทั้งสองตัวเลยดิ

  9. #9
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ท่านใช้ shop cs4 ลง 64บิตไปเลยครับ เพราะ shop cs4 มีให้ลงใน 64บิตอยู่แล้ว ไหลลื่นเลย ผมใช้อยู่

  10. #10
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ต่อไป OS 64 bits จะเป็นมาตรฐานเริ่มค้น ใช้ไปเลยครับดีกว่า 32 bit มากมาย

  11. #11
    OverclockZone Member volkzzz's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคนมากครับผม ตอนนี้เหลือรอเช็คไดรฟเวอร์ wireless card อย่างเดียวละ
    ใครพอหาไดรเวอร์ของ tp-link ที่ใช้กับ win7 x64 ได้บ้างครับ ในแผ่นผมเห็นมันไม่มีให้เลือกว่าจะใช้ 32 หรือ 64 ผมไม่แน่ใจว่ามันจะใช้กะ 64 บิทได้หรือเปล่าน่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Drift's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    64


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •