overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 46
  1. #1
    OverclockZone Member I3lacKJacK's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009

    Talking .-'*'-. รวมTipsดีๆเทคนิคเด็ดๆใน Win 7 .-'*'-.

    เอา User Account Control (UAC) ใน Windows 7 ออก

    ใครลำคานตอนที่เราลงโปรแกรม หรือปรับแก้ไขอะไร มันจะมี popup ขึ้นมาเสมอ

    แก้โดย
    1. ไปที่ Start Menu > Control Panel > User Accounts and Family Safety > User Account > Change User Account Control Setting
    2.ปรับขีดไปล่างสุดครับ > OK




    เพิ่มความเร็วในการบูตให้กับ Windows 7

    win7 เป็น OS ที่ออกแบบให้ใช้กับ CPU หลายคอร์แต่ส่วนใหญ่ค่า default ของมันจะตั้งไว้ที่ 1 คอร์
    ถ้า CPU เรามีหลายคอร์ เราก็สามารถแก้ไขให้มันเพิ่มความเร็วในการบู๊ตได้โดย

    1.start > พิม msconfig กด enter
    2.ที่หน้าต่าง System Configuration ให้ไปที่แท๊บ Boot และคลิกที่ Advanced options…
    3. ที่หน้งต่าง Boot Advanced Options ให้ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ Number of processors CPU มีกี่คอร์ ก็เลือกไป แต่ผมมี 4 อิอิ
    4. OK > OK ลอง restart เครื่อง ดูผลออกมาว่าเร็วแค่ไหน



    มาเช็คกันว่า Windows 7 ของท่าน ใช้เวลาในการ Restart นานแค่ไหน

    เปิด notepad ก๊อบปี้ข้างล่าง
    Option Explicit
    On Error Resume Next
    Dim Wsh, Time1, Time2, Result, PathFile, MsgResult, MsgA, AppName, KeyA, KeyB, TimeDiff
    MsgA = "Please close all running applications and click on OK."
    KeyA = "HKEY_CURRENT_USER\Software\RestartTime\"
    KeyB = "HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Run\RestartTime"
    AppName = "Restart-Time"
    Set Wsh = CreateObject("WScript.Shell")
    PathFile = """" & WScript.ScriptFullName & """"
    Result = wsh.RegRead(KeyA & "Times")
    if Result = "" then
    MsgResult = Msgbox (MsgA, vbOKCancel, AppName)
    If MsgResult = vbcancel then WScript.Quit
    Wsh.RegWrite KeyA & "Times", left(Time,8), "REG_SZ"
    Wsh.RegWrite KeyB, PathFile, "REG_SZ"
    Wsh.Run "cmd /c Shutdown -r -t 00", false, 0
    else
    Wsh.RegDelete KeyA & "Times"
    Wsh.RegDelete KeyA
    Wsh.RegDelete KeyB
    TimeDiff = DateDiff("s",Result,left(Time,8))
    MsgBox "Your computer restarts in " & TimeDiff & " seconds", VbInformation, AppName
    end if
    wscript.Quit
    เซฟเป็นชื่อไรก็ได้ แต่นามสกุลต้องเป็น XXX.VBS
    XXX นี่คือชื่อที่คุณตั้ง

    กดเข้าไป กด OK




    เอา Quick Launch Toolbar คืนมา

    1.คลิกขวาที่ Taskbar เลือก Toolbar > New Toolbar
    2.จะมีหน้าต่าง New Toolbar - Choose a folder ในช่อง Folder
    3.ใส่ %userprofile%\AppData\Roaming\Microsoft\Internet Explorer\Quick Launch แล้วกดที่ Select Folder
    4.จบ




    ซ่อนไดร์ฟ media ที่ไม่ใช้ออกไป

    1.กด start > พิม Folder options กด enter ตรงช่อง search.....
    2.แถบ view ติ๊กถูกที่ Hide empty drives in the Computer folder





    Sticky Note สำหรับคนขี้ลืม

    เป็นโน๊ตที่แปะไว้เตือนความจำ

    Start > All Programs > Accessories > Stricky Notes

    จะเพิ่มกระดาษก็คลิกที่เครื่อง +




    เพิ่มคำสั่ง Copy to , Move to.. ให้เมนูคลิกขวา

    เปิด notepad ก๊อบปี้
    Windows Registry Editor Version 5.00

    [HKEY_CLASSES_ROOT\AllFilesystemObjects\shellex\ContextMenuHandlers]

    [HKEY_CLASSES_ROOT\AllFilesystemObjects\shellex\ContextMenuHandlers\Copy To]

    ="{C2FBB630-2971-11D1-A18C-00C04FD75D13}"

    [HKEY_CLASSES_ROOT\AllFilesystemObjects\shellex\ContextMenuHandlers\Move To]

    ="{C2FBB631-2971-11D1-A18C-00C04FD75D13}"
    เซฟเป็น นามสกุล XXX.reg





    เอา Menu Bar ใน Windows Explorer ออกมา

    ใน win7 จาซ่อนไว้ เอาออกมาโดย

    กด atl ครับ
    หรืออยากให้มันโชว์ตลอด
    1.start > พิม Folder options กด enter
    2. แถบ view
    3.ติ๊กถูกที่ Always Show Menus แล้วคลิก OK




    เอา IE8 ออกไป
    1.start > พิม Turn Windows features on or off กด enter
    2.เลื่อนหา IE8 เอาเครื่องหมายถูกออก > OK > restart




    ซ่อน Drive letters ออก
    โดยปกติ win7 จะมีการแสดงไดร์ฟ c d e f ...... ถ้าคุณไม่ชอบให้มันออกมา มีแต่ชื่อที่คุณตั้งไว้ ก็เอาออกโดย

    start > พิม Folder options กด enter
    แถบ view
    หา Show drive letters ให้เอาเครื่องหมายถูกออก



    ยกเลิกการ Restart เมื่อ Windows Update
    ปิดการทำงานนี้ได้โดย

    Start > พิม gpedit.msc แล้ว <enter>
    ที่หน้าต่าง Group Policy ให้ไปตามนี้
    Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update
    ที่ด้านขวา หา No auto-restart with logged on users for scheduled automatic update installations แล้วดับเบิ้ลคลิกที่นี่
    เลือก Enabled กด OK




    เพิ่มความเร็วการแสดงผล Taskbar Thumbnails ให้เร็วขึ้น
    Start > พิม Regedit <enter>
    HKEY_CURRENT_USER > Control Panel > Mouse
    ด้านขวา หา MouseHoverTime ดับเบิลคลิก แก้เป็น 0 ซะ





    สร้าง New Folder แบบไว
    กด ctrl+shift+n ครับ





    ClearType ปรับหรือยัง

    ใน win 7 ปรับง่ายดีครับ เพราะมันทำแบบ wizard แบบ step by step
    กด start > พิม Cleartype กด enter

    ปรับตามแบบที่คุณเลือก





    ลบลูกศรออกจากช๊อตคัดแบบไม่ต้องยุ่งกับ registry
    โหลด

    http://upload.one2car.com/download.a...INJ5Y2GVKUW7GF


    อ่านด้วยนะครับ




    ปรับ taskbar ให้เหมือนกับ vista

    บางคนยังไม่คุ้นกะ win7 ปรับได้โดย

    คลิกขวา taskbar > propoties
    แถว taskbar ตรง taskbar buttons: เปลื่ยนเป็น Combine when taskbar is full > apply >OK




    ลบคำว่า Shortcut ออก

    โหลดที่
    http://www.howtogeek.com/geekers/RemoveShortcutText.zip



    auto-login

    start > พิม netplwiz

    ที่หน้าต่าง User Accounts ให้เลือก User ที่จะทำ Auto Login

    ตีกเอาเครื่องหมายออกจาก

    Users must enter a user name and password to use this computer คลิก Apply

    จะ มีหน้าต่าง automatically Log On มาให้คุณกรอก Password เมื่อกรอกแล้วให้คลิก OK แล้ว Restart เคริ่อง เมื่อเครื่องบูตมาก็จะไม่มีหน้า Login อีก




    สร้างปุ่ม shut down , restart ง่ายๆ

    คลิกขวาเดสท๊อป >new > shortcut

    ใส่

    shutdown
    Shutdown.exe -s -t 00
    restart
    Shutdown.exe -r -t 00
    LocK
    Rundll32.exe User32.dll,LockWorkStation
    Hibernate
    rundll32.exe PowrProf.dll,SetSuspendState
    sleep
    rundll32.exe powrprof.dll,SetSuspendState 0,1,0





    วีธีประหยัดไฟ

    start > shut down อย่าลืมถอดปลั๊กด้วยนะครับ อิอิ




    ถ้ามีไรจาอัพเดตเรื่อยๆละกัน ใครมีทิป หรือไร เอามาแบ่งปันได้นะครับบ

    credit : howtogeek ,RedCyberKid , google , and more 555+



    ปล.ผมใช้ Q6600 แรม 4 กิ๊ก ลง win7 64bit แต่ทำไมดูมันใช้งานได้แค่ 3.5g เองอ่ะครับ งงแท้
    Last edited by I3lacKJacK; 4 Nov 2009 at 11:30:18.

  2. #2
    OverclockZone Member kw01's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    เป็นที่บอร์ดหรือเปล่าครับ การ์ดจออนบอร์ดไหมเอ่ย

  3. #3
    OverclockZone Member I3lacKJacK's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009

    Default

    การ์ดจอ HD4670 อ่าครับ

    ผมก็ไม่แน่ใจอ่ะ ยังงงๆอยู่ ว่าเป็นเพราะไร

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2009

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    บ้านกลางเมือง สุขสวัสดิ์

    Default

    จดๆ เดี๋ยวเอาไปใช้บ้าง

  6. #6
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    แหล่มครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    แหล่มครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ajclubtop's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า ฝั่งธน ท่าพระ

    Default

    ดีครับ น่ามีรูปประกอบ

  9. #9
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุญมาก +1

  10. #10
    OverclockZone Member Avril's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member I3lacKJacK's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009

    Default

    ผมว่า ไม่น่ายากขนาดมีรูปประกอบนะ 555+


    ที่จิง ขี้เกียดทำ เอิ๊กๆๆๆ


    ใครมีทิปดีๆ อีก มาโพสกันได้นะครับ รวมไว้เยอะๆ

  12. #12
    OverclockZone Member YokoKurama's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009

    Default

    เข้ามาดู

  13. #13
    OverclockZone Member MrCatZaa's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2009
    Location
    ???????

    Default

    Quote Originally Posted by ajclubtop View Post
    ดีครับ น่ามีรูปประกอบ
    จัดปาย


  14. #14
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    ดีๆ ไม่รู้ตั้งหลายอัน

  15. #15
    OverclockZone Member wow_woy's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2009

    Default

    เจ๋งดีคับ

    ชอบตรงเพิ่มปุ่ม copy to move to..

  16. #16
    OverclockZone Member arkomk's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    แหลมฉบัง ชลบุรี

    Default

    กำผมลงไม่ผ่านเลย ใช้ 7600.
    Mainboard Asus Rampage II Extreme
    ต้องโหลด Driver ไรก่อนลงปะ


  17. #17
    OverclockZone Member wow_woy's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2009

    Default

    ว่าแต่ผมทำไม่ได้แฮะ

    ไอ้ปุ่ม copy to

    move to ไรเนี่ย

  18. #18
    OverclockZone Member krell's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2008
    Location
    แหลม Good Hope

    Default

    จขกท. เป็นแบบผมเลยครับ วินโดวส์เห็นแรม 4gb แต่ใช้ได้จริง 3.5gb เป็นเพราะ เมนบอร์ดผมมันรองรับแรมได้แค่ 4 gb และเมื่อรวมกับแรมการ์ดจอ 512 mb ทำให้เราใช้แรมได้ 3.5 gb แต่ก่อนผมใช้การ์ดจอ 7100gs มันก็ใช้ได้ 4gb เต็ม

    (ผิดถูกยังไง ก็ขออภัยด้วยนะครับ)

  19. #19
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    เยี่ยมเลย


  20. #20
    OverclockZone Member goonanza01's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008
    Location
    Garena

    Default

    มีวิธีเรียก taskmanager แบบกด alt+ctrl+del ไหมครับ ของผมกดแล้วขึ้นหน้า logon

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •