overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member keng0221's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด-ศรีราชา

    Default คอมเครื่องเดียวสองจอ ทำงานกับเล่นอินเตอร์เน็ตพร้อมกันได้ไหม

    อยากรู้ว่าถ้าคอมเครื่องเดียวแล้วมีมอร์นิเตอร์สองเครื่อง
    มันสามารถใช้งานพร้อมกันได้ไหมครับ มีวิธีในการทำไหมครับ
    ยกตัวอย่างเช่น ทำงาน ไปพร้อมๆกับ เล่นอินเตอร์เน็ต แต่เอาภาพออกคนละจอ
    การ์ดที่ผมมีเป็นรุ่นที่สามารถต่อสองจอเลยทีเดียวได้ครับ
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ได้
    เซ็ตที่ไดร์เวอร์ VGA เลือกให้แสดงผล

  3. #3
    OverclockZone Member keng0221's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด-ศรีราชา

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ได้
    เซ็ตที่ไดร์เวอร์ VGA เลือกให้แสดงผล
    ขอบคุณมากครับ
    แล้วเวลาใช้งาน จะเลือกใช้ยังไงครับ
    ด๋จะลองกลับไปทำดูครับขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    สั่งโปรแกรมของการ์ดจอ ให้มันเปิดสองจอครับ เล่นไม่ยากครับ ลองดู

  5. #5
    OverclockZone Member keng0221's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด-ศรีราชา

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    สั่งโปรแกรมของการ์ดจอ ให้มันเปิดสองจอครับ เล่นไม่ยากครับ ลองดู
    ขอบคุณมากครับ
    เพราะต้องทำรีพอทด้วยบางทีเปิดไปเปิดมาบางทีก็รู้สึกนั้นนิดหน่อยครับ
    แต่ก็ยังงงๆตอนคำสั่งเช่นเมาส์และคีย์บอร์ดและครับเวลาใช้งานมันจะย้ายไปยังไง
    วันนี้กลับไปจะไปลองตั่งค่าดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member fbig7's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมใช้อยู่ครับ มันก็เป็น2จอต่อกันไงครับ
    เลื่อนไปขวาสุดจอแรกมันก็ไปต่อจอที่2 ใช้เม้าท์อันเดียวคีบอร์ดอันเดียว

    แต่ของคุณท่ายากนะครับ เพราะ การ์ดออนบอร์ดมันแสดงผลแค่อันเดียวมีทีค่ต่อให้แค่อันเดียว ผมใช้4850มันมีให้ต่อ2DVIมันก็เลยต่อได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    ถ้าใช้ Win7 ล่ะง่ายเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member BZZ's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2008
    Location
    Azeroth

    Default

    ปกติผมก็ต่อสองจอ มันก็ใช้เหมือนเดิมแหละครับ แต่ได้พื้นที่เพิ่มอีกจอ
    ลองต่อดูก็น่าจะใช้ได้เลย (ใน วินโดว์ 7 ถ้าใน xp อาจต้องติ๊กเลือก)

    ยกเว้นการ์ดจอสมัยก่อนบางรุ่น มีที่ต่อออกสองจอจริง
    แต่ต่อออกมาได้ภาพเหมือนกัน แบบนั้นถึงจะไม่เวิร์คครับ

    ลองต่อแล้วดูในส่วนควบคุม(ใน properties หรือ control panel)
    ก็จะมีให้ตั้งค่าต่างๆได้อีกครับ

  9. #9
    GFX 3D Addict parmafc's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Future Park Rangsit

    Default

    ถ้าเป็น การ์ดจอ ATi HydraVision คือคำตอบสุดท้าย ที่ท่านต้องการ

    ถ้าเป็น Nvidia ต้องไปที่เมนู Multi display

  10. #10
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ได้สิครับ ดูหนังจอนึง อีกจอเปิดเว็บ อิอิ

    ATI onboard ก็ทำได้

  11. #11
    OverclockZone Member keng0221's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด-ศรีราชา

    Default

    ขอขอบคุณทุกๆคำแนะนำครับ

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    ได้สิครับ ดูหนังจอนึง อีกจอเปิดเว็บ อิอิ

    ATI onboard ก็ทำได้
    พอจะสอยวิธีได้ไหมครับว่าตั่งค่ายังไงบ้าง
    ผมใช้วินโดว์ XP ครับ
    การ์ดจอ 4830 ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ..

  13. #13
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by keng0221 View Post
    ขอขอบคุณทุกๆคำแนะนำครับ


    พอจะสอยวิธีได้ไหมครับว่าตั่งค่ายังไงบ้าง
    ผมใช้วินโดว์ XP ครับ
    การ์ดจอ 4830 ครับ

    แค่ไปติ๊กตรง extend my windows desktop แล้วก็ OK

    สมมุติว่าเปิดหนังอยู่ อยากให้มันเต็มจอที่จอตัวไหน ก็ลากไปไว้ที่จอนั้นแล้วสั่งให้ full screen มันก็จะเต็มจอเฉพาะจอนั้นครับ อีกจอจะทำอะไรก็ตามใจ

    ถ้าอยากขยับอีกจอก็ลากตรงรูปจอไปได้ทุกมุมเลยครับ เช่นเอาไปว้ด้านบน ด้านล่างจอหลัก เป็นต้น เมาส์ก็จะวิ่งต่อเนื่องไปตามลักษณะจอที่ตั้งไว้ครับ
    รูป รูป

  14. #14
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    อ้อ ลืมบอกไป ถ้ามี ATI onboard ไปเปิดตัว onboard ด้วย แล้วตั้ง surround view ใน BIOS จะต่อได้ 4 จอเลยนะครับ
    รูป รูป
    • File Type: png 4.PNG (32.2 KB, 158 views)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    อ้อ ลืมบอกไป ถ้ามี ATI onboard ไปเปิดตัว onboard ด้วย แล้วตั้ง surround view ใน BIOS จะต่อได้ 4 จอเลยนะครับ
    โอะ ไม่เคยลอง..

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช้อยู่ ของผมเซ็ตจากไดรเวอร์ของ nvidia

  17. #17
    OverclockZone Member keng0221's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด-ศรีราชา

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    แค่ไปติ๊กตรง extend my windows desktop แล้วก็ OK

    สมมุติว่าเปิดหนังอยู่ อยากให้มันเต็มจอที่จอตัวไหน ก็ลากไปไว้ที่จอนั้นแล้วสั่งให้ full screen มันก็จะเต็มจอเฉพาะจอนั้นครับ อีกจอจะทำอะไรก็ตามใจ

    ถ้าอยากขยับอีกจอก็ลากตรงรูปจอไปได้ทุกมุมเลยครับ เช่นเอาไปว้ด้านบน ด้านล่างจอหลัก เป็นต้น เมาส์ก็จะวิ่งต่อเนื่องไปตามลักษณะจอที่ตั้งไว้ครับ
    Quote Originally Posted by osxp View Post
    อ้อ ลืมบอกไป ถ้ามี ATI onboard ไปเปิดตัว onboard ด้วย แล้วตั้ง surround view ใน BIOS จะต่อได้ 4 จอเลยนะครับ
    ยังไม่ได้ลองเลยครับ
    ถ้าลองและเกิดข้อสงสัยตรงไหนอาจจะรบกวนอีกนะครับ
    ขอบคุณมากๆครับ

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ใช้อยู่ ของผมเซ็ตจากไดรเวอร์ของ nvidia
    ขอบคุณมากครับ

  18. #18
    OverclockZone Member keng0221's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2009
    Location
    ปากเกร็ด-ศรีราชา

    Default

    ลองต่อแล้วครับ
    ใช้งานได้แต่ยังไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่
    ขอบคุณมากครับสำหรับคำแนะนำครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •