overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default อยากลง 2 วินโด้ในเครื่องเดียว ทำยังไงค๊าบ

    คือผมจะลง วินโด้ 7 กับ วินโด้ xp ทำ ยังไงต๊าบ

    มีฮาดดิสตัวเดียวนะ

    ...............................................

  2. #2
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PhangNga City

    Default

    แบ่งพาร์ทิชั่นให้เป็น 2 หรือมากกว่า

    ลง XP ไปก่อน แล้วค่อยลง 7 หลังจากนั้น

  3. #3
    OverclockZone Member jamaromdee's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009
    Location
    รังสิต-กำแพงเพชร โทร0918712395

    Default

    5555+

  4. #4
    OverclockZone Member MrCatZaa's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2009
    Location
    ???????

    Default

    Quote Originally Posted by Hercules View Post
    แบ่งพาร์ทิชั่นให้เป็น 2 หรือมากกว่า

    ลง XP ไปก่อน แล้วค่อยลง 7 หลังจากนั้น
    ทำไปแล้ว XP มัน Boot ไม่ได้.................

    เอา xp กรุคืนมา

  5. #5
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    ผมยังบูตxpได้เลยครับ ผมลง2windowเหมือนกัน
    คือxpและ 7 แต่ลงxpก่อน ลงคนล่ะไดรว์น่ะครับ
    พอลงวินโดว์xpและ7 เสร็จ พอบูตเข้ามันจะมีหน้าให้เลือกว่าจะบูตเข้าวินโดว์ตัวไหน
    ระหว่างxpหรือ7 แต่หน้าเลือกบูตเข้าวินโดว์นี้มันจะเหมือนกับอยู่ในหน้าwindow7น่ะครับ
    ก็เข้าได้ตามปกติครับ ไม่มีปัญหาไรเลยครับ (ยกเว้นหน้าตอนจะเลือกบูตเข้าวินโดว์ตัวไหนน่ะมันอยู่ในหน้าของwindow7น่ะครับ)

  6. #6
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    PhangNga City

    Default

    Quote Originally Posted by Pause_Bra View Post
    ผมยังบูตxpได้เลยครับ ผมลง2windowเหมือนกัน
    คือxpและ 7 แต่ลงxpก่อน ลงคนล่ะไดรว์น่ะครับ
    พอลงวินโดว์xpและ7 เสร็จ พอบูตเข้ามันจะมีหน้าให้เลือกว่าจะบูตเข้าวินโดว์ตัวไหน
    ระหว่างxpหรือ7 แต่หน้าเลือกบูตเข้าวินโดว์นี้มันจะเหมือนกับอยู่ในหน้าwindow7น่ะครับ
    ก็เข้าได้ตามปกติครับ ไม่มีปัญหาไรเลยครับ (ยกเว้นหน้าตอนจะเลือกบูตเข้าวินโดว์ตัวไหนน่ะมันอยู่ในหน้าของwindow7น่ะครับ)
    ถูกต้อง มันมีให้เลือก

  7. #7
    OverclockZone Member godchild's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    Fashionรามอินทรา สนามบินสุวรรณภูมิ

    Default

    ต้องฟอแมตเป็น primary ทั้ง 2 ไดรนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ใช้ vistabootpro ช่วยซิครับ

  9. #9
    OverclockZone Member konkae_jaidee's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2008

    Default

    ลองดูนี่ครับ http://www.windows7club.net/?p=86

  10. #10
    OverclockZone Member nartzuzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    เวทเกต บางใหญ่ นนทบุรี-Chainat

    Default

    ลงไรก่อนก็ได้ครับ แยกพาติชั่น


    ลง win7 ก่อน ลงไว้ที่ ไดร์ฟ C ลงเสร็จก็ติดตั้งโปรแกรม ไดร์ฟเวอร์ตามปกติ

    จากนั้นก็ลง XP ที่ ไดร์ฟ D ลงเสร็จลงเสร็จก็ติดตั้งโปรแกรม ไดร์ฟเวอร์ตามปกติ

    จากนั้น รีเครื่อง แล้วบูตแผ่น Win7 แล้วก็ Repair Startup หรือ boot

    พอ Repair มันจะบูตเข้า Win7 แล้วก็ไป Download EasyBCD 1.7.2 มาติดตั้งบน Win7

    จากนั้นเราก็ จัดการเพิ่มเมนูบูต โดยใช้ EasyBCD เราก็ Add Windows XP เข้าไป

    เราสามารถที่จะตั้งให้ตัวไหนเป็นตัวหลักได้
    Last edited by nartzuzaa; 5 Nov 2009 at 02:00:21.

  11. #11
    OverclockZone Member nartzuzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    เวทเกต บางใหญ่ นนทบุรี-Chainat

    Default

    ลงวิน7 โดยแฟชรไดร์ไวดีครับ โปรแกรมจากไมโครซอฟ ใช้งานง่ายมาก
    http://www.upload-thai.com/download....ca10390298354e

  12. #12
    OverclockZone Member wutpran's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008

    Default

    ลง xp ไดร์ c: แล้วก็ windows7 ไดร์ d:
    ต้องลงคนละไดร์กันครับ
    วิธีลงให้ลง เวอร์ชั่นที่ต่ำกว่าก่อนแล้วค่อย ลง เวอร์ชั่น ใหม่ตาม โดนที่เราลงคนละไดร์


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •