overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default 3850 , 3870 กินไฟเยอะหรือครับ เล่นไปสักพักเครื่องดับเลย

    ผมเล่นเกมส์ไปสักพักไม่ถึงชั่วโมง เครื่องก็ดับแล้วมันก็รีสตาร์ทใหม่เอง -*- เป็นทุกครั้งที่เล่นเกมส์และเป็นทั้ง 3850 / 3870 (ใช้มาแล้วทั้ง2ตัว) ก่อนหน้านี้ใช้ 1950PRO ก็ไม่เป็นไรนะเล่นทั้งวันยังได้
    หรือเป็นที่ไฟไม่พอจ่ายรึป่าวผมใช้เพาเวอร์ 450วัตต์ของ กิกาไบท์ครับน่าจะวัตต์เต็มนะ
    มันเป็นเพราะอะไรครับ แก้ไขยังไงได้บ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    ผมเล่นเกมส์พวก ปริ้นออฟเปอเซีย2009 วินนิ่ง2010

  3. #3
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    ถ้า ๓๘๗o นี่เป็นไปได้ครับ กินไฟเยอะมาก

  4. #4
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ความร้อนป่าวครับ กำ

  5. #5
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    ถ้าไฟไม่พอจ่ายนี่ เครื่องมันต้องดับตอนหลังจากเล่นไปสัก1ชั้วโมงหรือครับ ทำไทไม่ดับก่อนหน้านั้นครับ คือผม งง จริงๆ นี่จะเปลี่ยนไปเล่น 9600 / 9800 ดูบ้าง ก็กลัวอาการเดิมอีก

  6. #6
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    เอาพัดลมจ่อเลยอะครับตอนนนี้ ก้อยังเป็น เห่อๆ เป็นหยังน้อ..ไดร์เวอร์จะเกี่ยวไหม ไม่น่านะ-*-

  7. #7
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    3870 2 ตัว CF เคยใช้กับ Enermax 460 watt ไหวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Vibrato View Post
    3870 2 ตัว CF เคยใช้กับ Enermax 460 watt ไหวครับ
    ผู้ใช้จริงเลยนะเนี่ย

  9. #9
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    ถ้าไม่ใช่เรื่องไฟ สงสัยเรื่องความร้อนนะนี่ ปวดหัวจิงๆ
    ต้องลองไป 9600 ดูซะละมั้ง

  10. #10
    OverclockZone Member tEsTMaStEr's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2008

    Default

    เพื่อนผมเคยเครื่องดับเวลาเล่นเกม หาไปหามาสรุปเป็นที่เมนบอร์ดคับ

  11. #11
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    ลองเล่นวินนิ่ง2009กลับไม่เป็นแหะ เล่นตั้งแต่ 4ทุ่มยัน ตี 3ละ สงสัยจะเกี่ยวกับความร้อนจริงๆมั้งเนี้ย เพราะช่วงดึกอากาศเย็น แถมยังเจอพัดลมเป่าจ่ออีก หรือจะเกี่ยวกับเกมส์ด้วยนะนี่ -*-
    ต้องหาสาเหตุไปเรื่อยๆ เห่อๆ

    **เมนบอร์ดผมน่าจะโอเคอยู่ครับ คิดว่านะ..^ ^

  12. #12
    OverclockZone Member zianjokerzaa's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    Raytelthailand

    Default

    ลองไปเสียบเครื่องเพื่อนดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member NorthEastern Man's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    มรกตนคร เทือกพระศิวะ

    Default

    ร้อน...

  14. #14
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    ลองแล้วมาบอกด้วยนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    หาซิลิโคน + พัดลมสำหรับ vga ดี ๆ ซัก ชุดครับ 450w เต็ม สำหรับ 3870 512mb ddr4 น่าจะไหว แต่ต้องไม่มีอุปกรณ์พ่วงมาก

  16. #16
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default


    กินไฟพอๆกะ 8800GT ผมเลย...

    น่าจะเรื่องความร้อนนะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Apr 2009
    Location
    BKK

    Default

    อ่าผิด

  18. #18
    OverclockZone Member Xiah's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007

    Default

    อาจจะ พีค ตอน Full load อ๊ะเป่า ไฟ เลย ไม่พอ ;P

  19. #19
    OverclockZone Member chimairai's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007

    Default

    ประสบการณ์ ส่วนตัวนะครับ ที่เจอมา ผมใช้3850 pwc เคยเป็นแบบท่าน จขกท เล่นเกม ไปสัก5นาที ดับไปเลย

    ของผมเป็นที่พาวเวอรืซัพพลาย ครับ ผมใช้ enermax 460 ดับ เลยหาสาเหตุ มาเรื่อยผมมี psu อีกตัว 250 watt มาลองเปลี่ยนเสียบดูปรากฏว่า เป็นที่ พาวเวอร์ซัพพลาย ของenermax มันเสียเลยเอาไปเครมตอนนี้ใช้งานปกติไม่มีปัญหาเลยครับ ฟันธง!!!! ถ้ามีพาวเวอร์อีกตัวลองเอามาเสียบดูครับ

    ผมว่าต้องเป็นที่พาวเวอร์ แน่นอน

  20. #20
    OverclockZone Member dirnom's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2009
    Location
    สยามประเทศ

    Default

    Quote Originally Posted by chimairai View Post
    ประสบการณ์ ส่วนตัวนะครับ ที่เจอมา ผมใช้3850 pwc เคยเป็นแบบท่าน จขกท เล่นเกม ไปสัก5นาที ดับไปเลย

    ของผมเป็นที่พาวเวอรืซัพพลาย ครับ ผมใช้ enermax 460 ดับ เลยหาสาเหตุ มาเรื่อยผมมี psu อีกตัว 250 watt มาลองเปลี่ยนเสียบดูปรากฏว่า เป็นที่ พาวเวอร์ซัพพลาย ของenermax มันเสียเลยเอาไปเครมตอนนี้ใช้งานปกติไม่มีปัญหาเลยครับ ฟันธง!!!! ถ้ามีพาวเวอร์อีกตัวลองเอามาเสียบดูครับ

    ผมว่าต้องเป็นที่พาวเวอร์ แน่นอน
    ครับ อาการหายไปแล้วครับ ขายการ์ดไปละ - -"
    เดี๋ยวถ้าลองตัวใหม่ยังเป็นอีก คงจะได้ขายเพาเวอร์อีกตัว 555

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •