overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default อาการแบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไรครับ

    คือได้ซื้อ Sound card Creative 2Zs 7.1 มาจากในเว็บนี้ละครับ พอเอามาเสียบกับคอม ลงไดร์เวอร์ที่แถมมากับแผ่นทุกขั้นตอนแล้ว เสียงก็ออกปกติครับ ไม่มีปัญหา แต่ปัญหาจะอยู่ตรงที่ว่า เวลาสั่งปิดเครื่อง เครื่องมันจะไม่ยอมดับครับ มันจะมีข้อความขึ้นมาทุกครั้ง ต้องกด แอดนาว ไรนี้แหละครับทุกครั้ง เครื่องมันถึงจะดับ แล้วกว่าจะดับก็นานมากด้วยครับ ถ้าไม่กด เครื่องก็ไม่ยอมดับให้เลย ท่านใดพอมีวิธีแก้ไขมั้ยครับว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

    -ขอยคุณครับ-

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2007

    Default

    มีรูปให้ดูมั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    รูปไม่มีด้วยสิครับ ไม่ได้ถ่ายไว้เลย ด้วยความโมโห เลยแกะออก ใช้เสียบจากหลังเครสแทนอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member abnormal's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2009

    Default

    เคยเจอครับ ลองตามนี้ดู
    1.ตอนลงไดเวอร์ มันจะมีให้เลือก ลง ให้เอา On Screen Display ออก

    ถ้าไม่ได้ไปข้างล่าง
    ใช้วินโด้แท้
    ใช้sp2

    ถ้าไม่ได้รอข้างล่าง ละกาน
    Last edited by abnormal; 4 Nov 2009 at 17:32:54.

  5. #5
    OverclockZone Member xodiax's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2008
    Location
    Kochi Bamboo Forest, ธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต

    Default

    ลองดูวิธีจากกระทู้นี้ดูครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=382394

  6. #6
    OverclockZone Member chicky4u's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ปิดไฟล์ที่ชื่อ cthelper ดูครับ (ไม่แน่ใจว่าชื่อนี้รึป่าว)
    เหมือนมันจะตั้งให้รันตอน startup ด้วย

    ไม่แน่ใจว่าแก้ได้รึป่าว ไม่งั้นก็ลองไดรเวอร์ตัวอื่นๆ ดูครับ

    http://dl.technewshw.com/drivers/PAX...er%20V1.25.exe

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2008
    Location
    BaNgKoK

    Default

    Quote Originally Posted by chicky4u View Post
    ปิดไฟล์ที่ชื่อ cthelper ดูครับ (ไม่แน่ใจว่าชื่อนี้รึป่าว)
    เหมือนมันจะตั้งให้รันตอน startup ด้วย

    http://dl.technewshw.com/drivers/PAX...er%20V1.25.exe
    ผมก็ใช้วิธีนี้เหมือนกัน ไม่ให้มันโหลดตอนเปิดเครื่อง

    ถ้าไม่หาย เอา audio consoul ออกครับ

  8. #8
    OverclockZone Member BaSSnOi's Avatar
    Join Date
    21 May 2009
    Location
    แถว สมุทรปราการ

    Default

    ลงไดร์เวอร์ตัวโมครับ แล้วจะไม่มีปัญหา ได้ลูกเล่นครบทุกฟังก์ชั่น ดีกว่าตัวเดิมเยอะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •