overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    jaykung
    Guest

    Default เพิ่มแรมแล้วขึ้นจอฟ้า

    ปกติผมมีแรมอยู่2ตัว 512 ทั้งหมด แล้ววันนี้ไปเพิ่มแรมมา 1G พอใส่แล้วขึ้นเห็น 2G นะแต่เล่นซักพักจะขึ้นจอฟ้า แรมยี่ห้อเดียวกันนะ รุ่นเดียวกัน บัสเท่ากัน เมนบอร์ดที่ผมใช้ ASROCK P4V88+ ครับ ช่วยด้วยนะครับ ตอนนี้ใช้ได้แค่ 1Gเอง

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองดูแรมที่เพิ่มเข้าไปเสียบเข้าทีไหม หรือถอดออกแล้วสลับกับตัวเดิม

  3. #3
    OverclockZone Member Big's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BKK

    Default

    แรมของเดิม คือ..... ใช้เม็ดแรมของ.....

    แรมของใหม่ คือ.... ใช้เม็ดแรมของ.....

  4. #4
    jaykung
    Guest

    Default

    แรมเดิมผม ใช้เม็ดแรมคนละยี่ห้อกันนะ แต่ก็เล่นได้ ส่วนแรมใหม่เม็ดแรมเป็นของ kington ครับ แต่ทั้ง3แรมนี้ยี่ห้อ kington หมดครับ

  5. #5
    jaykung
    Guest

    Default

    อีกข้อสังเกตุ ถ้านำแรมใหม่เสียบช่อง1 ใส่แรมใหม่ตัวเดียวนะ สามารถเล่นได้ แต่ถ้านำแรมใหม่ช่อง1 แรมเก่า ช่อง2-3ตามลำดับ จะขึ้นจอฟ้า

    แรมเก่าช่อง1 แรมใหม่2 แรมเก่าช่อง3 เล่นได้ซักพักจะขึ้นจอฟ้า

    แรมเก่าช่อง1-2 แรมใหม่ช่อง3 เล่นได้ซักพักจะขึ้นจอฟ้า

  6. #6
    jaykung
    Guest

    Default

    ช่วยตอบด้วยครับ ตอนนี้ผมมีปัญหาอย่างมากเลย

  7. #7
    jaykung
    Guest

    Default

    กลับมาดันกันอีกรอบ ตอนนี้แรมยังไม่ได้ใช้เลย ขอช่วยหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2009

    Default

    อาจจะเกี่ยวกับ Frequency มันไม่เท่ากันอ่ะครับ มันเลยทำงานพร้อมกันไม่ได้ คงต้องเลือกแล้วหละ ว่าจะไช้อันเก่าหรืออันใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    บอร์ดรุ่นไหนครับขนาดบอร์ด 478 ของผม ลาเทนซี่ไม่เท่ากัน แรมคนละยี่ห้อเม็ดแรมคนละรุ่น ต่างความจุมันยังใส่ไป ดูอัลได้เลย
    ลองใส่ตัวใหม่ลง สลอต1 แล้วใส่ตัวเก่าในสลอต 2 กับ 4 ดูยังครับ
    หรือเป็นไปได้ว่าเพราะ ใส่ไป 3 ตัวมันไม่คู่กัน มันจะดูอัลกันแล้วไม่ค่อยจะแมทกันมันเลยเอ๋อ บอร์ดมันก็เก่าแล้วด้วย อาจรับแรมแบบมา่ไม่เป็นคู่ไม่ได้ ไม่ยอมปรับตัวเองเป็นซิงเกิลแชนเนล
    ลองรันเมมเทสในดอสดูครับ ยัดเทสไป2รอบ รอบนึงใส่แต่ตัวใหม่ รอบสองใส่แต่ตัวเก่า
    เมมที่ใส่เพิ่มไปอาจเสีย
    แล้วก็ทำความสะอาดสลอตแรม+เอายางลบมาถูๆซี่แรมก่อนแล้วเสียบลงไปใหม่ครับ (ถ้ามีสเปรย์ยิ่งดีเลย)
    Last edited by papababa; 27 Nov 2009 at 17:46:57.

  10. #10
    jaykung
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by papababa View Post
    บอร์ดรุ่นไหนครับขนาดบอร์ด 478 ของผม ลาเทนซี่ไม่เท่ากัน แรมคนละยี่ห้อเม็ดแรมคนละรุ่น ต่างความจุมันยังใส่ไป ดูอัลได้เลย
    ลองใส่ตัวใหม่ลง สลอต1 แล้วใส่ตัวเก่าในสลอต 2 กับ 4 ดูยังครับ
    หรือเป็นไปได้ว่าเพราะ ใส่ไป 3 ตัวมันไม่คู่กัน มันจะดูอัลกันแล้วไม่ค่อยจะแมทกันมันเลยเอ๋อ บอร์ดมันก็เก่าแล้วด้วย อาจรับแรมแบบมา่ไม่เป็นคู่ไม่ได้ ไม่ยอมปรับตัวเองเป็นซิงเกิลแชนเนล
    ลองรันเมมเทสในดอสดูครับ ยัดเทสไป2รอบ รอบนึงใส่แต่ตัวใหม่ รอบสองใส่แต่ตัวเก่า
    เมมที่ใส่เพิ่มไปอาจเสีย
    แล้วก็ทำความสะอาดสลอตแรม+เอายางลบมาถูๆซี่แรมก่อนแล้วเสียบลงไปใหม่ครับ (ถ้ามีสเปรย์ยิ่งดีเลย)
    ขอบคุนมากครับสำหรับคำตอบ แต่ผมทดลองเอาแรมใหม่ลง สลอต1 และแรมเก่า สลอต 2 กับ 4 แล้ว ยังขึ้นจอฟ้าอีกครับ

  11. #11
    jaykung
    Guest

    Default

    มาช่วยกันหน่อยคับ เพื่อนๆชาว oc

  12. #12
    OverclockZone Member automatics's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2008
    Location
    ม.บางมด,หมู่บ้านสวนธน

    Default

    อาจเป็นเพราะแรม ขนาดไม่เท่ากันครับ

    512M*2 กับ 1G*1 ใช้สล๊อตสามช่อง ผมก็เคยเกิดปัญหานี้ครับ มานจะทำงานไม่เสถียร

    ทางที่ดีอันเก่าควรเปลี่ยนเป็น 1G เช่นกันครับ

  13. #13
    nutszaza's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2007
    Location
    Thailand

    Default

    ใส่ ไม่เท่ากัน มันไม่ค่อยเสถียร อยู่แล้วครับ

    ใส่ 1g 1ตัวไปเลย

    ถ้าจะเล่น2 gb ไปซื้อแบบเพ็คคู่มา g.skill 2nq/pk แล้วจะหมดปัญหา

  14. #14
    OverclockZone Member yonizuka's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    NSN - เก้าเลี้ยว

    Default

    ใน BIOS มีเมนูให้ปิด Dual Channel หรือเปล่าครับ ถ้ามีลองดูนะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ใส่แบบนั้น มันก็สมควรจอฟ้าแหละครับ ขนาดก็ไม่เท่ากันแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member keteen's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    เมนบอร์ดอาจไม่ Support ครับ ขนาดบอร์ดของ Asus ใส่แรม 1 G 2ตัวยังขึ้จอฟ้าแต่พอเอาแรมตัว2Gมาใส่ก็ใช้ได้ปกติแล้วเอาแรม 2 ตัวนั้นไปใช้เครื่องอื่นได้ก็ปกติ

  17. #17
    OverclockZone Member Huskey's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2009
    Location
    Trang

    Default

    แรมเสียหรือป่าวครับ ของผมเจ๊งลงวินโดว์แล้วจอฟ้า

  18. #18
    OverclockZone Member brighttp's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2009

    Default

    ถอดมาปัดฝุ่นดู ปัดตรงเมนบอร์ดด้วยนะ
    Last edited by brighttp; 30 Nov 2009 at 22:46:30.

  19. #19
    jaykung
    Guest

    Default

    เอ่อ คือว่าแรมผมเพิ่งจะซื้อมาด้วยอ่ะครับ ไม่รู้จะเอาไปไหนดีคับเนี่ย ใครมีวิธีช่วยบอกด้วยครับ

  20. #20
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ใช่ครับ ผมใส่ BACKBERRY กับ KINGSTONG กับ 1GB*2 ครับ ตอนนี้ใช้งานดีมาก ปกติครับ DDR2 Bus 800 จะขายอีกด้วยไปซื้อ g.skill 2GB*2 ดีกว่า บัส1066 น่าจะดีกว่าเดิมนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •