overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member liverxside's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009
    Location
    Anfield

    Default spec ตามนี้ ควรอัพ RAM หรือ CPU ก่อน *-* รูป

    DualCore Intel Pentium D 925, 3300 MHz (15 x 220)

    RAM kingston 1*2GB 333

    GTS 250

    กำลังจะอัพ CPU กับ RAM ขึ้นไป

    ว่าจะขายทีละอย่าง+ซื้อทีละอย่างอะครับ

    ควรอัพเกรดอะไรก่อนดีครั บ?????

    คือเน้นเล่นเกมส์เป็นหลักเลย

    เกมส์ที่เล่นแล้วมีอาการกระตุกนิดๆ คือ pes2010 ปรับ high

    กระตุกเป็นบางช่วง ตอนชุลมุนอะ

    แล้วก็ Star war The force unleached เล่นไม่ได้เลย กระตุกมาก

    ตั้งแต่ฉากแรก เดินอืดมาก -*-



    +

    แนะนำ cpu ให้ด้วยครับ ตระกูล E

    ราคา4000+- มือสองก้ได้ครับ

    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    เมนบอร์ดใช้รุ่นไหนครับ จะได้ดูว่าอัพอะไรได้มั่งครับ พอดีรูปตัวหนังสือมันเล็กมากครับ อ่านไม่ออก -*-

  3. #3
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    เปลี่ยนแค่ CPU ก็พอ E5 E7 แล้วแต่ความพอใจ

  4. #4
    OverclockZone Member liverxside's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009
    Location
    Anfield

    Default

    Quote Originally Posted by Kritdanai View Post
    เมนบอร์ดใช้รุ่นไหนครับ จะได้ดูว่าอัพอะไรได้มั่งครับ พอดีรูปตัวหนังสือมันเล็กมากครับ อ่านไม่ออก -*-
    ASUS P5VD2-x ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member liverxside's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009
    Location
    Anfield

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    เปลี่ยนแค่ CPU ก็พอ E5 E7 แล้วแต่ความพอใจ
    E7 ตัวไหนคุ้มๆมั่งครับ

    แล้ว E8 นี่งบพอจับได้มั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    mb ที่ท่านใช้อยู่มันใส่ e5 e7 e8 ไม่ได้นะครับ e6 ที่ใส่ได้ก็ไม่น่าจะหาได้แล้ว
    ควรจะเปลี่ยน cpu

    ต้องเปลี่ยนใหม่หมด cpu mb ram
    e6300 ----------- 2750
    ep41-ud3l ------- 2270
    2gb/800 --------- 1590 เพิ่มทีหลัง
    ประมาณเกือบ 7000

    แต่ถ้าเปลี่ยน cpu มาเป็นรุ่นใหม่แล้ว.... แรงคนละเรื่องเลย
    Last edited by theboms; 4 Nov 2009 at 21:47:24.

  7. #7
    OverclockZone Member liverxside's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009
    Location
    Anfield

    Default

    Quote Originally Posted by theboms View Post
    mb ที่ท่านใช้อยู่มันใส่ e5 e7 e8 ไม่ได้นะครับ e6 ที่ใส่ได้ก็ไม่น่าจะหาได้แล้ว
    ควรจะเปลี่ยน cpu

    ต้องเปลี่ยนใหม่หมด cpu mb ram
    e6300 ----------- 2750
    ep41-ud3l ------- 2270
    2gb/800 --------- 1590 เพิ่มทีหลัง
    ประมาณเกือบ 7000
    เมนบอร์ดลองรับ ddr2 ครับ http://th.asus.com/products.aspx?l1=...62&modelmenu=1

    ขอบคุณครับ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member punsup's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2009

    Default

    แรมเขา DDR2 นะ ดูดีๆ

  9. #9
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    โทษครับ ผมดูที่ข้างบน ยังไม่ได้รู้รุ่น mb เค้าว่า 1*2gb 333 นึกว่า ddr1 บัส 333
    แก้แล้วครับ

    แต่ก็ใส่ 45 นาโนไม่ได้

  10. #10
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    http://th.asus.com/products.aspx?l1=...62&modelmenu=1
    บอร์ดรับ DDR2 533 นะครับ สูงสุดแล้ว -*-
    ถ้าจะอัพแรมแนะนำไปซื้อแรมมือ 2 DDR2/533 ครับ มือ1 คงหาซื้อยากแล้ว -*-

    ส่วน CPU แนะนำ 2 ตัวนี้ครับ แล้วแต่งบ
    CORE 2 DUO E7500 LGA775 2.93GHz 1066 MHz 3 MB ฿4020
    Dual Core E6300 LGA775 2.80GHz 1066 MHz 2 MB ฿2700

  11. #11
    OverclockZone Member liverxside's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009
    Location
    Anfield

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ
    Last edited by liverxside; 4 Nov 2009 at 21:58:32.

  12. #12
    OverclockZone Member liverxside's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009
    Location
    Anfield

    Default

    Quote Originally Posted by theboms View Post
    โทษครับ ผมดูที่ข้างบน ยังไม่ได้รู้รุ่น mb เค้าว่า 1*2gb 333 นึกว่า ddr1 บัส 333
    แก้แล้วครับ

    แต่ก็ใส่ 45 นาโนไม่ได้
    แหง่ว ใส่ 45นาโน ไม่ได้จริงเหรอครับ -*-

    ตระกูล e7 ก็ซื้อใส่ไม่ได้จิ

    แล้วไหง ท่าน Kritdanai แนะนำ e7500 หว่า

    โอยงง

    ขอบคุณทุกท่านครับ
    _____________

  13. #13
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    http://www.asus.com/product.aspx?P_ID=XBaz6qrKSpOJhQ18
    ลองดูอีกทีก็ได้ครับ
    เผื่อผมดูไม่ละเอียด
    อาจจะใส่ได้อยู่ครับ แต่ใส่ e5 e7 e8 ไม่ได้

  14. #14
    OverclockZone Member liverxside's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009
    Location
    Anfield

    Default

    สรุปว่าm/b ผมใช้ได้แค่ 65 nm

    TT

    คืออยากถามว่า ใส่ 65 nm แต่ บัสcpu 1333ได้มั้ยครับ?

    เห็นในเว็ปเมนบอร์ผม เป็น With 1066/ 800/ 533MHz FSB,

  15. #15
    OverclockZone Member liverxside's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009
    Location
    Anfield

    Default

    ไม่มีใครตอบเลยคราวนี้ สงสัยผมถามมากไป

    ขอบคุณครับๆ

  16. #16
    OverclockZone Member Kritdanai's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008
    Location
    BANGKOK

    Default

    มันเป็น Socket LGA 775 เหมือนกันนะครับ ลองหาข้อมูลดูก่อนได้ครับ
    แต่ E8 กับ Quad/Core คงไม่ได้ครับ เพราะมันบัส 1333

    http://th.asus.com/products.aspx?l1=...62&modelmenu=1
    http://www.asus.com/product.aspx?P_ID=XBaz6qrKSpOJhQ18

    intel® Core™2 Processor Ready
    This motherboard supports the latest Intel® Core™2 processors in LGA775 package. With new Intel® Core™ microarchitecture technology and 1066 / 800 MHz FSB, Intel® Core™2 processor is one of the most powerful and energy efficient CPUs in the world.
    --------------------------------------------------------------------


    CORE 2 DUO E7500 LGA775 2.93GHz 1066 MHz 3 MB
    Dual Core E6300 LGA775 2.80GHz 1066 MHz 2 MB
    Last edited by Kritdanai; 4 Nov 2009 at 22:40:19.

  17. #17
    OverclockZone Member bzclub's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ จ.พิษณุโลก

    Default

    RAM พี่ไม่ต้องอัปแล้วครับ
    เกมส์นี้ 2 GB ก็เหลือแล้ว แถมยังเป็น DD2 บัส 667 ด้วยไม่ได้น่าเกียจอะไรเลย

    งบ 4 พัน จำลำบากครับ
    ก็น่าจะเป็น CPU + Mainboard
    ถ้าเป็น Celeron ก็กลัวเร็วไม่แตกต่างจากเดิมมาก
    Pentium E6300 + Mainboard ตามงบที่พี่เหลือแล้วกันครับ อาจะต้องใช้งบสัก 4500

    หรือรอขาย CPU + Mainboard ของพี่แล้วไปบวกงบน่าจะคุ้มสุดครับ
    อาจจะได้จับตระกูล E7XXX - E8XXX ครับ
    Last edited by bzclub; 4 Nov 2009 at 23:30:24.

  18. #18
    OverclockZone Member Eakmanu's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2008

    Default

    คล้ายผมเลย กำลังจะอัพเหมือนกันแต่บอร์ดที่ใช้รับแต่ 65nm เลยว่าจะย้ายค่ายไปเลย CPU ตัวเก่าคือ E6300 แบบ 65 nm โดดไปใช้ Athlon II x 4 แรม ddr3 เลย

  19. #19
    OverclockZone Member SupremeFX's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2009

    Default

    อัพเป็น DDR 3 เลยครับไม่งั้นเดี้ยวก็เสียเงินอัพอีก

    เพราะ DDR 2 เริ่มจะมีคนใช้เยอะขึ้นเนื่องจากราคา DDR 2 แพงกว่า DDR 3 แล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member liverxside's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2009
    Location
    Anfield

    Default

    แล้ว m/b ที่รองรับ ddr3

    จะใส่แรม ddr2 ได้มั้ยครับ

    เพราะคงไม่มีเงินอัพครั้งเดียวทั้งหมด

    cpu 65nm ใส่กับm/b ที่เป็น45nm ได้ใช่มั้ยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •