overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5
  1. #1
    OverclockZone Member yakultzaa's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    เสือใหญ่,แก่งหินเพิง

    Default อาการนี้แก้อย่างไรครับ กับ บ๊อก ฮาดดิส 3.5 sata

    มีปัญหาคือต่อแล้วไม่เห็นฮาร์ดดิส แต่มุมซ้ายล่าง ก็ขึ้น removable ปกติ
    ผมลองทดสอบเอาฮาดดิสไปต่อ ที่เมนบอดกะ pc ก็เห็นปกติ
    เกี่ยวกับตัวจัมเปอร์ ที่ฮาดดิสรึป่าว
    ใครเจออาการนี้ไหมครับ แก็ยังไงครับ รบกวนหน่อยนะครับ

    ฮาดดิส ของผม เป็น western 500gb sata
    บ๊อก ตามรูปเลยนะครับ
    ใช้ลองเทสแล้ว os xp
    os vista
    บางคนเค้าก็ว่าไฟไม่พอ บ้างก็ว่า บ๊อกพัง
    ช่วยทีครับ จะบ้าตายอยู่แล้ว
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Lookatme's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    555+ ถ้าบ๊อกเสียมาซื้อบ๊อกผมเลย ล้อเล่นนะ
    ทำวอยย์ขาดจะเอาไปเคลมได้ไหมนั้น สาเหตุเป็นไปได้ทั้งนั้นเลยครับ
    ถ้าซื้อมานานแล้ว Adapter อาจเสื่อมจ่ายไฟไม่พอ วงจรบ๊อกเสีย
    บ๊อกรองรับ HDD สูงสุด 500GB อยู่แล้วด้วย ลองเช็คอีกทีว่าบ๊อกเสียหรือไม่
    แต่ต้องมีมิเตอร์วัดไฟอะครับ จี้ดูว่าวงจรมันขาดไหมนะครับ ยังโชคดีแล้วที่มันไม่ทำHDD เสียไปด้วย
    ท่านซื้อของมือสองมาหรือเปล่าครับ ข้อสังเกตุนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member yakultzaa's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    เสือใหญ่,แก่งหินเพิง

    Default

    คราวนี้ลองเอาฮาสดิส ide 80 gb ต่อ ก็เจอปกติครับ ตกลงเป็นไรกันเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member yakultzaa's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008
    Location
    เสือใหญ่,แก่งหินเพิง

    Default

    Quote Originally Posted by Lookatme View Post
    555+ ถ้าบ๊อกเสียมาซื้อบ๊อกผมเลย ล้อเล่นนะ
    ทำวอยย์ขาดจะเอาไปเคลมได้ไหมนั้น สาเหตุเป็นไปได้ทั้งนั้นเลยครับ
    ถ้าซื้อมานานแล้ว Adapter อาจเสื่อมจ่ายไฟไม่พอ วงจรบ๊อกเสีย
    บ๊อกรองรับ HDD สูงสุด 500GB อยู่แล้วด้วย ลองเช็คอีกทีว่าบ๊อกเสียหรือไม่
    แต่ต้องมีมิเตอร์วัดไฟอะครับ จี้ดูว่าวงจรมันขาดไหมนะครับ ยังโชคดีแล้วที่มันไม่ทำHDD เสียไปด้วย
    ท่านซื้อของมือสองมาหรือเปล่าครับ ข้อสังเกตุนะครับ
    ขอบคุณท่านมากๆเลยครับที่มาตอบให้
    ผมเพิ่งรู้ว่าบ๊อกพวกนี้จำกัดแค่ 500GB แต่ผมลองเอาลูกอื่นต่อ ก็ไม่มีปัญหา ไม่รุจะแก้ยังไงดี
    บ๊อกตัวนี้เป็นมือ หนึ่งครับ พี่ผมซื้อมาต่อแล้วไม่เจอ

  5. #5
    OverclockZone Member Lookatme's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    แปลว่า มันอยากให้ใช้แต่ IDE ดิจ้ะ
    อีกวงจรเสีย หรือต่อสายไม่ครบ หรือหัวคอนเน็คเตอร์หลวมก็ได้ใจเย็นๆ
    ก่อนต่อสายSATA ลองดึงสายแพของIDE ออกด้วยดิ
    เมื่อลองทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว อาการเดิมก็ส่งเคลมได้เลย
    หรือเก้บไว้ใช้แต่ IDE ก็จะซื้อแพงไปหน่อยนะจ้ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •