overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2009

    Exclamation จำเป็นต้องใช้คอมกับระบบกล้องวงจรปิดหรือไม่

    ผมต้องการจะติดกล้องวงจรปิด เเต่สงสัยที่ว่าเราจะต่อระบบเข้ากับคอมพิวเตอร์เลยใช่ไหมครับ
    เเลวเราจำเป็นต้องต่อ DVR กับคอมพิวเตอร์ ทั้งสองเลยรึเปล่า

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่จำเป็นครับ เดี่ยวนี้มี DVR Stand Alone ขายแล้วครับ ใช่ HDD บันทึก มีหลายยี่ห้อครับ

    แนะนำของ Aver Media ลองหาข้อมูลดูครับ


  3. #3
    OverclockZone Member greenteaz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ถ้าผมเข้าใจไม่ผิด คุณจะสื่อว่า จำเป็นต้องต่อกับคอมฯ หรือไม่ ?

    ปกติ ไม่ต้องต่อกับอะไรเลยก็ได้ครับ เปิดทิ้งไว้ มันก็บันทึกไปเรื่อยๆ ตามที่เราตั้งค่า ว่าจะเก็บข้อมูลการบันทึกย้อนหลังกี่ วัน, เดือน, ปี พอเกิดปัญหาค่อยหา TV หรือ คอมฯ มาต่อเพื่อเรียกดูภาพ

    ที่ต่อกับคอมฯ ก็เพื่อดึง VDO การบันทึกภาพเซฟเป็นไฟล์ หรือไรท์ใส่แผ่น เพื่อเป็นหลักฐาน หรือ อื่นๆ เท่านั้นเอง ก็นับว่าสะดวกและประหยัดเวลามาก มีความคล่องตัวสูง

    สรุปคือ
    - ไม่ต่ออะไรเลยก็ได้ (กรณีตั้งค่าต่างๆเรียบร้อยแล้ว)
    - ต่อเพื่อตั้งค่าและเปิดดู จาก TV ก็ได้ (การตั้งค่าจะลำบากนิดนึง เพราะต้องกดจากหน้าเครื่อง DVR)
    - ต่อเพื่อตั้งค่าและเปิดดู จาก คอมฯ ก็ได้ (การตั้งค่าในคอมฯ จะง่ายกว่าต่อจาก TV)

    ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด "ห้ามไฟดับ" เพราะ DVR จะ "Reset ค่าเวลาใหม่" ทำให้เวลาที่ได้ไม่ตรงกับความจริง และยังทำให้ DVR บันทึกข้อมูลทับไฟล์เก่าเดิมเรื่อยๆ ทำให้ดึงข้อมูล VDO ที่ถูกเซฟทับ นั้นๆ มาเปิดดูไม่ได้
    ฉะนั้น ต้องต่อเครื่องสำรองไฟ และตรวจเช็คอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่า เครื่องสำรองไฟ สามารถใช้งานได้ ในขณะไฟดับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ูู^
    ^
    ^อ๋อ ผมคงจะแปลความหมายผิดว่า ถ้่าจะทำวงจรปิด ต้องใช้คอมอย่างเดียวหรือเปล่า

    ถ้า จขกท. มีเครื่อง DVR อยู่แล้วก็ตามความเห็นข้างบนครับ ^^"

  5. #5
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    กี่ตังค์อ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2009

    Talking

    เเล้วถ้าผมจะต่อ โดยใช้ กล้องวงจรปิดกับคอมนี่ต้องใช้อะไรบ้างครับ

    เเล้วถ้าต่อกับคอมนี่ต้องเปิดตลอด 24 ชม.เลยใช่ไหมครับ

    เปรียบเทียบระหว่างใช้ DVR กับ คอม เปิดตลอดเเล้วอันไหนจะกินไฟมากกว่ากันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member greenteaz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ผมแนะนำให้ใช้ DVR แยก + TV (เปิดตลอดเพื่อดูภาพสังเกตุการณ์)
    แล้วใช้คอมฯ เพื่อดึงข้อมูล VDO ที่ต้องการ ไรท์ใส่แผ่นเก็บไว้เป็นที่ระทึก (ไม่จำเป็นต้องเปิดตลอด)

    แบบนี้จะเวิร์คกว่า จะได้ไม่ต้องเปิดคอมฯ 24 ชม. และยังสามารถใช้คอมฯ ทำอย่างอื่นได้

    สรุปคือ
    กล้องCCTV เข้า>> DVR เข้า>> TV(พอท โครแอคเชียล) คอมฯ(พอท Lan)

    ปล. ต่อเครื่องสำรองไฟไว้ที่ตัว DVR ก็พอ

  8. #8
    sexmancom's Avatar
    Join Date
    8 May 2008
    Location
    ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ 50280

    Default

    DVR-ประหยัดค่า + แพงกว่า
    ใช้คอม ก็ OK


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •