overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member zilverkung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Talingchan

    Default คอมค้างบ่อยๆ โดยไม่ขึ้น Error เป็นที่แรม รึเปล่าครับ

    ใช้คอม อยู่แล้วก็ค้างไปเฉยๆ ขยับอะไรไม่ได้นกจาก รีเซทคอมอย่างเดียว บางที 2-3 ชม.ถึงเป็น
    บางทีเปิด MY com ก็เป็นแล้ว ถ้าส่งเครม เค้าจะเครมให้รึเปล่าครับ กลัว เค้าไม่เห็นปันหาของแรม
    (ใครจะมานั่งเล่นรอจนมันค้างเนอะ)
    แรม ที่บอก มี 2 ตัว Buss 2G/1333 ลองเทสใส่ทีละตัวก็ไม่ค้าง ผมละกลุ้ม มีหนทางเทสอีกไหนครับ

    ก่อนหน้านี้ เปลี่ยน PSU + Harddisk แล้ว ก็ยังไม่หาย ทั้งๆ ที่คอมเพิ่งประกอบมาไม่ถึง เดือน กลัวเค้าไม่รับเครมอ่ะครับ ประมาณว่าไม่เห็นปัณหาของมัน หรืออาจจะไม่ได้เป็นที่แรม

    Asus P5P43TD
    CPU Q8400 Quad core 2.66 Ghz
    Ram 2G/1333 *2 kington
    WD Blue 500 GB (ซื้อเมื่อวาน)
    XFX GTS 250 1 GB
    PSU Tigan UII33 600W (เพิ่งซื้อได้ 3วัน)

    ขอคำแนะนำด้วยครับ ไล่จนหมดแล้ว ยังหาสาเหตุไม่เจอเลย หรืออาจจะเจอของใหม่ที่มีปัญหาพอดี
    *0*

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเปลี่ยนสาย sata /power ของ hdd ดูยังครับ และดูว่ามันแน่นดีไหม

    ถ้าลองมาขนาดนี้แล้ว ยังค้าง ผมว่านะจะส่งเคลมเมนบอร์ด

  3. #3
    OverclockZone Member zilverkung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Talingchan

    Default

    หรือถ้าใส่ 2ตัว วิ่ง แบบบดูโอ แล้ว ค้าง นี้ เป็นที่ บอร์ดเปล่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าเป็นแบบนั้น ใบออสอาจจะรวนก็ได้ครับ ลองเคลียใบออสดูยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zilverkung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Talingchan

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองเปลี่ยนสาย sata /power ของ hdd ดูยังครับ และดูว่ามันแน่นดีไหม

    ถ้าลองมาขนาดนี้แล้ว ยังค้าง ผมว่านะจะส่งเคลมเมนบอร์ด

    ผมว่าถ้า ปันหาไม่ใช่ตรงแรมก็ คงเมนบอร์ดอ่ะครับ คงไม่น่า จะเป็น กาด จอ กับ CPU

    ปันหาคือ แรม 1333 ไม่รู้ผมจะเอาไปเทสกลับเครื่องใครนี่สิ
    แต่ผมว่าอาจจะ ใส่แบบดูโอแล้ว ค้างอ่าครับ *0* ลองใส่ 2G ตัวเดียว ไม่เหน ค้างเลย
    T^T

  6. #6
    OverclockZone Member greenteaz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ไอสไตน์กล่าวไว้ว่า : บุคคลที่ทำอะไรซ้ำแบบเดิม แต่อยากให้ผลลัพธ์ต่างไปจากเดิม ถือว่าผู้นั้นเป็นผู้วิกลจริต

    ฉะนั้น จงทำในสิ่งที่คุณยังไม่ได้ทำครับ แล้วคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ต่างไปจากเดิม (จะเน่ากว่าเดิมหรือเปล่าหว่า ^^")

  7. #7
    OverclockZone Member zilverkung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Talingchan

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ถ้าเป็นแบบนั้น ใบออสอาจจะรวนก็ได้ครับ ลองเคลียใบออสดูยังครับ
    ก่อนอื่นต้องขอบุคุณนะครับ ที่เข้ามา ตอบปันาให้ผม คือผมเครียด Bios นี่คือเซท ทุกอย่างของมันเป็น Defalt เปล่าครับ ถ้าข้อนั้นผมทำแล้ว แต่ถ้าไม่ใช่แบบนั้น แนะนำทีครับ เพราะ ของใหม่ ยกชุดไม่น่าจะเป็นแบบนั้นเลย

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by zilverkung View Post
    ก่อนอื่นต้องขอบุคุณนะครับ ที่เข้ามา ตอบปันาให้ผม คือผมเครียด Bios นี่คือเซท ทุกอย่างของมันเป็น Defalt เปล่าครับ ถ้าข้อนั้นผมทำแล้ว แต่ถ้าไม่ใช่แบบนั้น แนะนำทีครับ เพราะ ของใหม่ ยกชุดไม่น่าจะเป็นแบบนั้นเลย

    ขอบคุณครับ
    แบบนั้นแค่ ดีฟอลค่าที่ปรับแต่ครับ มันยังไม่แน่นอนเท่ากับ เคลียใบออสครับ

    เคลียใบออสโดยการ เซ็ตจัมเปอร์ครับ มันจะอยู่ใกล้ๆถ่านใบออส

    ของ ASUS โดยมาก จะเสียบอยู่ีขา 1-2 คือปรกติ จะเคลีย ก็ถอดไปเสียบ 2-3 ซักพัก

    แล้วกลับมาเสียบที่ 1-2 เหมือนเดิม

    อีกวิธีคือ ถอดถ่านใบออสออกซักพัก แล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ ลองดูครับ


  9. #9
    OverclockZone Member zilverkung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Talingchan

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แบบนั้นแค่ ดีฟอลค่าที่ปรับแต่ครับ มันยังไม่แน่นอนเท่ากับ เคลียใบออสครับ

    เคลียใบออสโดยการ เซ็ตจัมเปอร์ครับ มันจะอยู่ใกล้ๆถ่านใบออส

    ของ ASUS โดยมาก จะเสียบอยู่ีขา 1-2 คือปรกติ จะเคลีย ก็ถอดไปเสียบ 2-3 ซักพัก

    แล้วกลับมาเสียบที่ 1-2 เหมือนเดิม

    อีกวิธีคือ ถอดถ่านใบออสออกซักพัก แล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ ลองดูครับ

    รับทราบคับ รบกวนขอ Email หน่อยได้เปล่าครับ เผิ้ออยาก ขอคำแนะนำ เด๋วเย็นนี้ จะลองกลบไปทำดู โดยการถอดถ่านไบออสครับ
    (ไม่อยากจะบอกว่าผมก็ทำงาน IT ของ ห้างๆ นึง แต่.....จนตรอกจริงๆ*0*)

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    tawannamsn@hotmail.com ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member zilverkung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Talingchan

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    Add msn ไปแล้วนะคับ รับด้วยเน้อ

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ไม่เห็นเลยครับ ผมชื่อวุฒิ นะ ลองadd ใหม่ดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member deadky's Avatar
    Join Date
    14 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองเปลี่ยนสาย sata /power ของ hdd ดูยังครับ และดูว่ามันแน่นดีไหม

    ถ้าลองมาขนาดนี้แล้ว ยังค้าง ผมว่านะจะส่งเคลมเมนบอร์ด
    ตามนี้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member zilverkung's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2009
    Location
    Talingchan

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ไม่เห็นเลยครับ ผมชื่อวุฒิ นะ ลองadd ใหม่ดูครับ
    .
    หะ

  15. #15
    OverclockZone Member beerlp's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2009
    Location
    Siam Park

    Default

    อาการแบบนี้ เป็นได้หลายอย่างเลยอะ
    windows ก็มีส่วน
    hardware ก็มีส่วน

    ลองไล่เช็คทีละชิ้นเลยครับ
    สุดท้ายก็เหลือ mainboard หละครับ ตามที่หลายๆท่านกล่าวมา

    ส่งเคลมโลด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •