overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default PSU Enlight 350w รับชุด 4core + geforce แรงๆไหวเปล่า

    มาดูสเปกเครื่องกันครับ
    m/b asrock n68-s
    cpu amd athlon II x4 620 (ของเดิม athlon le 1640 L2 512k)
    DDR2/800 2g*2 (ของเดิม DDR2/800 1g*2)
    Geforce GTS250 1g (ของเดิม geforce 7025 onboard)
    HD 320g / DVDRW / drive A
    ตรงที่มีวงเล็บข้างหลังเป็นสเปกที่ใช้อยู่
    สเปกใหม่ที่จะอัพถ้าตัว psu รับไม่ไหว ช่วยแนะนำสเปกที่เหมาะทีครับ
    จะเอาไปลง win7 ใช้เล่นเน็ต พิมพ์งาน ดูหนังHD เล่นเกมส์ ฟังเพลง โหลดบิท กราฟิค(แต่งรูป กับหัดทำ 3d animetion)ตรงที่ขีดเส้นใต้เป็นการใช้งานระดับ basic นะครับ ตรงตัวสีแดง เป็นงานหลักครับ
    ตอนนี้ขอสเปก cpu กับ การ์ดจอ ก่อนครับ อย่างอื่นไม่เปลี่ยนแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member Miiki's Avatar
    Join Date
    12 May 2009
    Location
    เกษตร,MBK,รามอินทรา,ลาดพร้าว,รัชดา

    Default

    ผมว่าไม่น่ารอด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Miiki View Post
    ผมว่าไม่น่ารอด
    เหรอครับ ถ้าแบบนี้ผมก็ต้องลดสเปก cpu และ การ์ดจอลงมา
    แล้วจะลดเป็นตัวไหนครับ
    ช่วยแนะนำให้ทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member goonanza01's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2008
    Location
    Garena

    Default

    ผมว่าลด cpu ครับ แล้วเอาตังไป + psu

  5. #5
    OverclockZone Member 00202202's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Seacon Bangkae

    Default

    มั่ยเอาพาวเวอซัก 400W ล่ะครับ (วัตต์เต็มนะ) เหนเมืองนอกเค้าวัด i7-920+GTX275 มัน400W กว่าๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 00202202 View Post
    มั่ยเอาพาวเวอซัก 400W ล่ะครับ (วัตต์เต็มนะ) เหนเมืองนอกเค้าวัด i7-920+GTX275 มัน400W กว่าๆ
    psu ที่ผมใส่อยู่มันก็ w เต็มนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by goonanza01 View Post
    ผมว่าลด cpu ครับ แล้วเอาตังไป + psu
    ลด cpu จาก athlon II x4 -> athlon II x2
    ลด vga จาก geforce gts 250 1g -> geforce 9600gt 1g
    เปลี่ยนแรมจาก 1024*2 -> 2048*2
    แบบนี้ท่านว่า psu 350w จ่ายพอไหม (ถ้ามันจ่ายไฟพอ ก็อัพแค่นี้ล่ะ)
    อัพสูงกว่านี้ มันก็รีดพลังออกมาไม่เต็มอยู่ดี เพราะ m/b มันฉุดอยู่

  8. #8
    OverclockZone Member Miiki's Avatar
    Join Date
    12 May 2009
    Location
    เกษตร,MBK,รามอินทรา,ลาดพร้าว,รัชดา

    Default

    Quote Originally Posted by Nathapon View Post
    มาดูสเปกเครื่องกันครับ
    m/b asrock n68-s
    cpu amd athlon II x4 620 (ของเดิม athlon le 1640 L2 512k)
    DDR2/800 2g*2 (ของเดิม DDR2/800 1g*2)
    Geforce GTS250 1g (ของเดิม geforce 7025 onboard)
    HD 320g / DVDRW / drive A
    ตรงที่มีวงเล็บข้างหลังเป็นสเปกที่ใช้อยู่
    สเปกใหม่ที่จะอัพถ้าตัว psu รับไม่ไหว ช่วยแนะนำสเปกที่เหมาะทีครับ
    จะเอาไปลง win7 ใช้เล่นเน็ต พิมพ์งาน ดูหนังHD เล่นเกมส์ ฟังเพลง โหลดบิท กราฟิค(แต่งรูป กับหัดทำ 3d animetion)ตรงที่ขีดเส้นใต้เป็นการใช้งานระดับ basic นะครับ ตรงตัวสีแดง เป็นงานหลักครับ
    ตอนนี้ขอสเปก cpu กับ การ์ดจอ ก่อนครับ อย่างอื่นไม่เปลี่ยนแล้ว
    สเปกนี้ลองคำนวณจาก เวปนี้ครับ
    มันประมาณ 300-400w อ่ะครับ
    ท่านลองคำนวณดู ไม่แน่ใจว่ามันจะพอเปล่าแต่ถ้า psu วัตต์เต็มก็ต้องลอง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    PSU AGI 400W ของผมยังใช้แบบไม่มั่นใจเลยครับ

    Athlon x4 620

    2GBx2

    HD4770

    ใช้แบบเดิมๆทั้งหมดกลัว PSU จะเอาไม่อยู่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Miiki View Post
    สเปกนี้ลองคำนวณจาก เวปนี้ครับ
    มันประมาณ 300-400w อ่ะครับ
    ท่านลองคำนวณดู ไม่แน่ใจว่ามันจะพอเปล่าแต่ถ้า psu วัตต์เต็มก็ต้องลอง

    ตรงกรอบแดงๆ มันคือไรครับ (ใช่จำนวน slot ที่อยู่บนบอร์ดเปล่า)
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Nathapon View Post

    ตรงกรอบแดงๆ มันคือไรครับ (ใช่จำนวน slot ที่อยู่บนบอร์ดเปล่า)
    ท่านใดใช้โปรตัวนี้เป็น กรุณาสละเวลามาตอบด้วยครับ
    อันอื่นผมเข้าใจหมด ยังงงกับอันในกรอบแดง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    แทนที่จะลดเสปค ผมว่า เพิ่มงินอีกนิดหน่อยซื้อพาวเวอร์ดีๆ

    ดีกว่านะครับ อุ่นใจด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default

    รูปที่ผมลงไว้ ตรงที่ผมทำกรอบสีแดงเอาไว้ มันคืออะไร
    ใครรู้ช่วยอธิบายด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Nathapon View Post
    รูปที่ผมลงไว้ ตรงที่ผมทำกรอบสีแดงเอาไว้ มันคืออะไร
    ใครรู้ช่วยอธิบายด้วยครับ
    ก็คือ คุณต้องเลือกว่า สลอต PCI ต่างๆอะ เครื่องคุณใส่อะไรไปบ้าง ถ้าไม่ได้ใส่ก็ไม่ต้องเลือกครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    ก็คือ คุณต้องเลือกว่า สลอต PCI ต่างๆอะ เครื่องคุณใส่อะไรไปบ้าง ถ้าไม่ได้ใส่ก็ไม่ต้องเลือกครับ
    ขอบคุณครับหายงงล่ะ
    ตอนที่ 1 เข้าไปคิดรอบแรก ไม่ได้เลือกตรงที่ล้อมคอก(กรอบ) คำนวณมาได้ไฟนิดเดียว
    ตอนที่ 2 คราวนี้ลองเลือกตัวในกรอบ โดยเลือกตามจำนวนช่องที่มีอยู่บนบอร์ด เช่น pci บอร์ดผมมี 2 ช่อง ก็เลือกในนั้น 2 พอคำนวณออกมา ไฟมันเพิ่มขึ้น (อันที่เลือกเพิ่มไปจริงๆแล้วไม่ได้มีการ์ดไปเสียบ แต่เลือกเผื่อเอาไว้)

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองดูก่อนซิครับ ของก็มีอยู่ ไม่พอจริงๆก็แค่ไปซื้อใหม่ ท่านอาจจะแปลกใจด็ได้ครับ

    Enlight นะครับอิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Antimage View Post
    PSU AGI 400W ของผมยังใช้แบบไม่มั่นใจเลยครับ

    Athlon x4 620

    2GBx2

    HD4770

    ใช้แบบเดิมๆทั้งหมดกลัว PSU จะเอาไม่อยู่
    สเปคท่านดีนะ แต่ว่า เปลี่ยนพาวเวอร์เหอะ เดี๋ยวจะสาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •