overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default ถามเรื่อง การบูต OS ครับ

    ผมลง XP และ Win7 ตอนบูตมันจะให้เลือก อันแรกเป็น XP อันที่สองเป็น Win7 แทบเลือกจะมาอยู่อันที่2ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ทีนี้ผมไม่ต้องการใช้ Win7 ผมเลย Format ตัวที่เป็น Win7 ครับ แต่ปัญหาคือตอนบูตมันก็ยังมีแทบให้เลือก OS อยู่เหมือนเดิม จะทำยังไงให้มันไม่ต้องเลือก คือบูตเข้า XP ไปเลย

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ขอดันหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member cyberwizard's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ย้ายมา กทม แล้ว

    Default

    แสดงว่าท่านลง2 os ใน hdd ตัวเดียวกันแน่เลย คงต้องformat แล้วลงxpใหม่ ครับ ผมเคยใช้วิธีนี้
    รอท่านอื่นมาช่วยตอบ...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2009

    Default

    คลิ๊กขวาที่ My Computer > เลือก Properties > เลือกแท็บ Advanced > เลือก Setting ในช่อง Startup and Recovery > ใต้ประโยค Default operating system ให้เลือก OS ที่ต้องการใช้ > เอาเครื่องหมายถูกออกจากช่อง หน้าประโยค Time to display list of operating systems

    ระวังเลือก OS ให้ถูกต้อง มิฉะนั้นจะบู๊ทไม่ติด

  5. #5
    OverclockZone Member วิหคเหินหาว's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007
    Location
    on street

    Default

    ใช้โปรแกรมนี้ซิครับ ใช้ง่ายมาก ไม่ต้องเสี่ยง Easy Recovery Pro v 6.04 หาโหลดเองครับ

    ส่วนวิธีการใช้งาน ตรงนี้

  6. #6
    OverclockZone Member mininova's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009

    Default

    แก้ใน boot.ini ครับ
    เข้าไปลบชื่อ OS ที่ไม่ใช้ออก

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by cyberwizard View Post
    แสดงว่าท่านลง2 os ใน hdd ตัวเดียวกันแน่เลย คงต้องformat แล้วลงxpใหม่ ครับ ผมเคยใช้วิธีนี้
    รอท่านอื่นมาช่วยตอบ...
    ผมใช้วินโดว์แท้ครับ เห็นมีคนบอกว่ามันนับจำนวนครั้งของการ Activate ด้วย เลยไม่อยากลงใหม่ครับ (เครื่องบริษัท เดี๋ยวโดนเจ้านายว่า)
    ปล. ตัวWin7 ที่ผมลงรู้สึกว่าจะเป็นตัวทดลอง ถ้าเราไม่ Crack และลบออกไปแล้ว มันจะผิดกฎหมายลิขสิทธิ์ไหมครับ รวมถึงโปรแกรมอื่นๆ ที่เป็น Shareware ด้วยครับ
    ขอบคุณมากครับ

    Quote Originally Posted by revenaux View Post
    คลิ๊กขวาที่ My Computer > เลือก Properties > เลือกแท็บ Advanced > เลือก Setting ในช่อง Startup and Recovery > ใต้ประโยค Default operating system ให้เลือก OS ที่ต้องการใช้ > เอาเครื่องหมายถูกออกจากช่อง หน้าประโยค Time to display list of operating systems

    ระวังเลือก OS ให้ถูกต้อง มิฉะนั้นจะบู๊ทไม่ติด
    มันเป็นแบบนี้แล้ว แต่มันก็ยังให้เลือกอยู่ครับ (ตอนให้เลือกบูตหน้าตาคล้ายๆ ของ Win7 ครับไม่เหมือนของ XP)
    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect

    Quote Originally Posted by mininova View Post
    แก้ใน boot.ini ครับ
    เข้าไปลบชื่อ OS ที่ไม่ใช้ออก
    ขอบคุณครับ แต่ยังแก้ไม่ได้เลย

    Quote Originally Posted by วิหคเหินหาว View Post
    ใช้โปรแกรมนี้ซิครับ ใช้ง่ายมาก ไม่ต้องเสี่ยง Easy Recovery Pro v 6.04 หาโหลดเองครับ

    ส่วนวิธีการใช้งาน ตรงนี้
    อันนี้เป็น program กู้ไฟล์ไม่ใช่หรือครับ แล้วมันเกี่ยวยังไงครับการเลือกบูตครับ
    ปัญหาของผมคือ ผมฟอร์เมต ไดร์ Win7 ไปแล้ว แต่มันยังให้เลือกบูตอยู่ ต้องทำยังไง ให้ไม่ต้องเลือก
    ขอบคุณครับ
    Last edited by ronin2; 6 Nov 2009 at 15:19:49.

  8. #8
    OverclockZone Member wongpuyog's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    วินโดวมันจะสร้าง file ที่ชื่อ boot.ini ไว้มั่งครับต้องไปปรับเปลี่ยนอะไรในนั้นนิดหน่อย ผมก็จำไม่ได้ว่าอะไรให้ช่างทำ จึงจะเอาออกได้ครับ แต่ถ้าอยากจะเอาออกจิงๆ ก็ล้างไดฟที่ลง XP กับ 7 ทั้ง 2ไดฟ แล้วลงใหม่ หมดครับ มันก็จะหายไปเอง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •